4 สาระน่ารู้เกี่ยวกับประกันโรคมะเร็งที่คุณไม่ควรมองข้าม

4 สาระน่ารู้เกี่ยวกับประกันโรคมะเร็งที่คุณไม่ควรมองข้าม

หากพูดถึงเรื่องโรคร้ายภัยใกล้ตัว อย่าง “มะเร็ง” ใครหลายคนอาจมองเป็นเรื่องไกลตัวมาโดยตลอด แต่ในความเป็นจริงแล้วโรคมะเร็งสามารถเกิดจากปัจจัยเสี่ยงหลายปัจจัยด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น กรรมพันธุ์, อายุ, การรับประทานอาหาร, สารเคมีที่ได้รับ, การสูบบุหรี่ ดื่มสุราอย่างเป็นประจำ หรือ พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันต่างๆ ที่เสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง จนบางครั้งแพทย์ก็ไม่สามารถวินิฉัย หรือระบุสาเหตุการเกิดโรคมะเร็ง และวิธีป้องกันที่ชัดเจนได้ ดังนั้นการวางแผนเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับโรคร้ายตั้งแต่เนิ่นๆ ด้วยการทำประกันโรคมะเร็ง ก็เป็นเรื่องที่ใครหลายๆ คนไม่ควรมองข้าม เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการรักษาค่อนข้างสูงอยู่ไม่น้อย เพราะฉะนั้นแล้วคงจะดีกว่าไหมหากเรามีประกันโรคมะเร็งในการดูแลคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลต่างๆ และรับสิทธิประโยชน์อื่นๆ จากการทำประกันโรคมะเร็ง ซึ่งข้อดีมีอะไรบ้างตามเราไปดูกันเลย

ได้รับความคุ้มครองในการรักษาค่าพยาบาลทุกระยะ 

ผู้ที่ทำประกันโรคมะเร็งจะได้รับความคุ้มครองในการรักษาค่าพยาบาล ไม่ว่าคุณจะเป็นมะเร็งในระยะเริ่มต้น หรือในระยะลุกลามก็ตาม แต่การคุ้มครองจะขึ้นอยู่กับกรมธรรม์นั้นๆ ว่ามีเงื่อนไขในการรักษาอย่างไรบ้าง ซึ่งบางประกันอาจจะจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้คุณเป็นก้อนทันทีหลังจากการตรวจพบ และไม่คุ้มครองในค่ารักษาใดๆ อีกต่อไป แต่ประกันบางประเภทจะจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ตามระยะที่ตรวจพบ ทั้งนี้ผู้ซื้ออาจต้องศึกษาเงื่อนไขของกรมธรรม์ต่างๆ ให้ดีก่อนการตัดสินใจซื้อประกันนั้นๆ

เพิ่มโอกาสในการรักษาให้ดีมากยิ่งขึ้น 

 

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีสวัสดิการ หรือสิทธิพิเศษในการรักษาโรคมะเร็งจากรัฐบาลมากน้อยเพียงใด แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าการใช้สิทธิ์ประกันสังคมของรัฐนั้นมีข้อจำกัดอยู่มากมาย เช่น ชนิดของยาที่ต้องอยู่ในบัญชีหลักเท่านั้น ทำให้การรักษาไม่ครอบคลุมเหมือนการทำประกันโรคมะเร็ง ที่สามารถเพิ่มโอกาสและช่องทางในการรักษาได้ดีมากยิ่งขึ้น โดยไม่กระทบต่อการออมเงินใดๆ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของค่าใช้จ่ายในการรักษาและคุ้มครองโรคมะเร็งอย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องกังวลกับค่าใช้จ่ายส่วนเกิน

รับเงินคืนหลังจากการตรวจพบ 

หลังจากการตรวจพบว่าเป็นมะเร็ง ผู้ถือกรมธรรม์ประกันมะเร็งสามารถหยุดส่งเบี้ยประกันตามเงื่อนไขต่างๆ ได้ทันที โดยความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลยังคงอยู่ครบตามสิทธิประโยชน์ที่คุณจะได้รับ ทำให้คุณหมดกังวลในเรื่องของภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาโรคร้ายในอนาคตได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเมื่อครบกำหนดสัญญาผู้ถือประกันมะเร็งยังได้รับเงินคืนในจำนวนที่กำหนดไว้ในเงื่อนไขของกรมธรรม์นั้นๆ อีกเช่นกัน

จบไปแล้วกับ 4 สาระน่ารู้เกี่ยวกับประกันโรคมะเร็งที่คุณไม่ควรมองข้าม หากคุณต้องการป้องกันความเสี่ยงของโรคร้ายอย่างมะเร็งก็อย่าลืมไปทำประกันมะเร็งกันสักหน่อย เพราะนอกจากสิทธิ์ความคุ้มครองที่คุณจะได้รับจากเงื่อนไขต่างๆ ของกรมธรรม์แล้ว ประกันมะเร็งยังเต็มไปด้วยประโยชน์ระยะยาวอื่นๆ อีกมากมายที่คุณจะได้รับ