สวนสัตว์เชียงใหม่เตรียมแถลงการตายของช่วงช่วง

สวนสัตว์เชียงใหม่เตรียมแถลงการตายของช่วงช่วง

สวนสัตว์เชียงใหม่เตรียมแถลงการตายของช่วงช่วง

ภายหลังจากข่าวการตายของแพนด้าเพศผู้ช่วงช่วง ที่ส่วนจัดแสดง โครงการวิจัยและจัดแสดงแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่ เมื่อบ่ายวานนี้ ได้สร้างความเศร้าสลด ให้กับบรรดาทีมสัตวแพทย์พี่เลี้ยง และผู้เกี่ยวข้องของสวนสัตว์เชียงใหม่ รวมไปถึงกลุ่มแฟนคลับ และประชาชนที่ทราบข่าว

โดยเฉพาะ ในพื้นที่ Social Media ต่างได้ขึ้นข้อความไว้อาลัย และเสียใจกับการสูญเสีย แพนด้ายักษ์ช่วงช่วงครั้งนี้ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิด ทีมสัตวแพทย์พี่เลี้ยงที่ดูแลช่วงช่วง มาตลอด 16 ปีที่อยู่ในประเทศไทย ต่างอยู่ในอาการเศร้าเสียใจ ขึ้นสเตตัสบนโซเชียล มีผู้มาติดตามเป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกับนายประเสริฐศักดิ์ บุญตระกูลพูนทวี อดีตหัวหน้าโครงการวิจัย คนแรก ก็แสดงความเสียใจ พร้อมให้กำลังใจทุกฝ่าย กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยยอมรับว่าครอบครัวแพนด้า เป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทยไปแล้ว

ส่วนรายละเอียดของการตายอย่างฉับพลันครั้งนี้ นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่กล่าวว่า จะมีการแถลงข่าวเป็นทางการ 10.30 น. วันนี้ โดยมีนายสุเมธ กมลนรนาถ รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่ดูแลงาน ด้านสำนักอนุรักษ์และวิจัย พร้อมผู้เกี่ยวข้องร่วมแถลง

ส่วนขั้นตอนต่างๆจากนี้ ก็จะได้หารือ ทั้งเรื่องของการประสานกับทางการจีน การชันสูตรรายละเอียด และเรื่องเกี่ยวข้องทั้งหมด เนื่องจากแพนด้าช่วงช่วงเป็นหนึ่งในสองแพนด้าที่อยู่ภายใต้โครงการวิจัยและจัดแสดงแพนด้าในไทย เป็นทูตสันถวไมตรีระหว่างไทยกับจีน การตายของช่วงช่วง สร้างความเสียใจให้กับทุกคน เป็นอย่างมาก

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย