ร.ร.อุบลฯจมน้ำครึ่งเดือน ครูโอดน้ำมาเร็วพัดของเสียหาย หนักสุดในรอบ 40 ปี

ร.ร.อุบลฯจมน้ำครึ่งเดือน ครูโอดน้ำมาเร็วพัดของเสียหาย หนักสุดในรอบ 40 ปี

ร.ร.อุบลฯจมน้ำครึ่งเดือน ครูโอดน้ำมาเร็วพัดของเสียหาย หนักสุดในรอบ 40 ปี

หลายพื้นที่ใน จ.อุบลราชธานี ถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหาย เช่นเดียวกับที่ อ.พิบูลมังสาหาร เป็นอีกจุดหนึ่งที่ได้รับผลกระทบ เพราะน้ำมูลน้ำชี ไหลจาก อ.วารินชิราบมาที่นี้ ก่อนจะลงแม่น้ำโขง ตอนนี้ระดับน้ำเริ่มลดลงแล้ว แต่ความเสียหายมีจำนวนมากไม่เว้นแม้กระทั่งโรงเรียน

สภาพของโรงเรียนบ้านเดื่อสะพานโดม ต.ไร่ใต้ ผู้อำนวยการและครู ต่างเร่งเก็บกวาดทำความสะอาด ทั้งดินโคลนและซากปรักหักพังต่างๆที่พัดมากับน้ำ ซึ่งโรงเรียนแห่งนี้อยู่ใกล้กับลำโดมน้ำมูล

สภาพที่เห็นคืออาคารเรียนถูกน้ำท่วมสูงถึง 180 ซม. ตอนนี้ระดับน้ำลดลงเหลือประมาณ 50 ซม. ห้องเรียน ห้องพยาบาล อาคารเรียน โต๊ะเก้าอี้ หนังสือพังเสียหาย ทั้งหมด โรงอาหาร แปลงผักสวนครัว สนามเด็กเล่น พังทั้งหมด

ด้านนายสันติ นนท์ศิลา ผู้อำนวยการ ร.ร.บอกว่า ตอนนี้ ร.ร.ได้รับความเสียหายมาก เพราะ ร.ร.ใกล้กับลำโดมซึ่งเป็นจุดแม่น้ำมูลไหลผ่าน น้ำค่อยๆทะลักท่วม ร.ร. พยายามเคลื่อนย้ายแล้วแต่ไม่ทัน และไม่คิดว่าน้ำจะสูงขนาดนี้ หนักที่สุดในรอบ 40 ปี

ตอนนี้น้ำเริ่มลดแต่คงเหลือความเสียหาย ซึ่งทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาให้ทำรายงานความเสียหายตามขั้นตอน ซึ่งคาดว่าคงจะได้รับการซ่อมแซมช่วยเหลือ อย่างเร็ว 6-8 เดือน จึงอยากขอความช่วยเหลือจากผู้มีจิตศรัทธา ร่วมซ่อมแซม ร.ร.เพื่อเปิดการเรียนการสอนให้นักเรียน

ที่มา : news.bectero

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย