“หอสมุดนานาชาติ”เขาค้อ-ถูกปล่อยร้าง

“หอสมุดนานาชาติ”เขาค้อ-ถูกปล่อยร้าง “หอสมุดนานาชาติ” เพชรบูรณ์-ถูกปล่อยร้าง นทท. วอน ภาคราชการฯเร่งฟื้นคืนให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามเหมือนในอดีต

นักท่องเที่ยวร้องเรียนว่าได้ไปพบเห็นสภาพหอสมุดนานาชาติเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ในปัจจุบันน่าใจหาย เนื่องจากมีสภาพทรุดโทรมและถูกปล่อยทิ้งร้าง จนไม่เหลือความสวยงามเหมือนในอดีตที่ผ่านมา โดยเฉพาะสภาพภายในตัวอาคารซึ่งมีหนังสือมีค่าถูกกองทิ้งอย่างน่าเสียดาย ขณะเดียวกันฝ้าเพดานหลุดร่วงหล่นลงมากองระเนระนาดบนพื้นอาคาร ส่วนบริเวณพื้นที่ภายนอกรอบๆบริเวณ ในอดีตมีการจัดเป็นสวนไม้ดอกเมืองหนาวให้ชมอย่างสวยงาม แต่ปัจจุบันสภาพกลายพงป่าหญ้าขึ้นรก

นอกจากนี้ ยังพบป้ายตั้งริมถนนหน้าตัวอาคารโดยมีข้อความแจ้งว่า “หอสมุดนานาชาติเขาค้อขออภัยที่ไม่สามารถให้บริการ เนื่องจากขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการส่งมอบให้ อบจ.เพชรบูรณ์ โดย กศน.จังหวัดเพชรบูรณ์” อย่างไรก็ตามนักท่องเที่ยวรายนี้รู้สึกเสียดายที่สถานที่ท่องเที่ยวมีชื่อแห่งนี้ตกอยู่สภาพถูกปล่อยทิ้งร้าง จึงวิงวอนให้ทางภาคราชการที่เกี่ยวข้องช่วยปรับปรุงฟื้นฟูหอสมุดนานาชาติเขาค้อแห่งนี้ให้กลับมาดูสวยงามและเป็นที่ประทับใจกับนักท่องเที่ยวเหมือนในอดีต

สำหรับหอสมุดนานาชาติเขาค้อสร้างขึ้นเมื่อปี 2538 โดยนายจรัส พั้วช่วย อดีตนักเมืองการชาวเพชรบูรณ์และอดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง ภายในพื้นที่นอกจากมีหอสมุดฯยังมีพระเจดีย์บรรจุพระรีริกธาตุ และอาคารประดิษฐานหลวงพ่อทบพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของจ.เพชรบูรณ์ โดยนายจรัสตั้งมูลนิธิพั้วช่วยมาช่วยดูแล แต่หลังจากนายจรัสเสียชีวิตทำให้หอสมุดฯขาดการดูแล จึงมีการส่งมอบพื้นที่ให้กับอบจ.เพชรบูรณ์เพื่อให้จัดสรรงบฯไปปรับปรุง แต่เนื่องจากติดขัดที่ตัวอาคารหอสมุดฯทางมูลนิธิฯเป็นผู้ก่อสร้าง ทำให้ไม่สามารถปรับปรุงพัฒนาได้ปัจจุบันจึงอยู่ระหว่างการติดต่อประสานงานและเจรจากับทางมูลนิธิพั้วช่วยอยู่

 

 

 

ที่มา : TNN Thailand

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย