เสือพีเพราะป่าปก! อช.แก่งกระจานเผยภาพเสือโคร่งตัวใหญ่ ชายแดนไทย-เมียนมา

เสือพีเพราะป่าปก! อช.แก่งกระจานเผยภาพเสือโคร่งตัวใหญ่ ชายแดนไทย-เมียนมา

นายมานะ เพิ่มพูน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เปิดเผยภาพเสือโคร่งเพศผู้ วัยสมบูรณ์ ที่กล้องดักถ่ายสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้ โดยเสือโคร่งได้เดินผ่านไปมา และมายืนเลียบริเวณหน้ากล้อง ซึ่งจากภาพ จะเห็นเสือโคร่งมีขนาดลำตัวใหญ่และสมบูรณ์มาก

โดยภาพปรากฎตัวของเสือโคร่งพบบริเวณเขตติดต่อ ชายแดนไทย-เมียนมา เป็นแนวจัดการเชื่อมต่อสัตว์ป่าระหว่างประเทศ ที่อยู่ในข้อเสนอแนะของคณะกรรมการมรดกโลกที่มุ่งหวังจะให้มีการอนุรักษ์ผืนป่าเชื่อมหากันของทั้งสองประเทศ ให้เป็นแหล่งอนุรักษ์ที่เป็นมรดกโลกร่วมกันต่อไปในอนาคต โดยเสือตัวนี้อาจข้ามไปมาระหว่างประเทศ แต่ยังไม่มีข้อมูลยืนยันที่แน่ชัดจากฝั่งเมียนมา

นายมานะ เปิดเผยว่า หลังกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช โดย นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ มอบหมายให้อุทยานแห่งชาติต่างๆ ทำการลาดตระเวนเชิงคุณภาพมากขึ้น ตลอดระยะเวลาสามปีที่ผ่านมา ทำให้กรมอุทยานฯ ได้รับข้อมูลทางนิเวศของสัตว์ป่าที่สำคัญมากมาย

รวมถึงสามารถรักษาความสมบูรณ์ของป่าไม้และพันธุ์พืช และสัตว์ป่า ป้องกันการลักลอบทำลายทรัพยากร การรบกวนของมนุษย์ที่เข้าไปในเขตพื้นที่อนุรักษ์ในการลักลอบล่าสัตว์ป่า ไม้หอม ไม้พยุงและบุกรุกขยายพื้นที่ดินที่จำเป็น

และการพบเสือโคร่งในครั้งนี้อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานโดยชุดลาดตระเวนเชิงคุณภาพปฏิบัติการร่วมกับเจ้าหน้าที่สมาคมอนุรักษ์สัตว์ป่า WCS  และกองทุนอนุรักษ์สัตว์ป่าโลกสากล WWF พบจำนวนประชากรสัตว์ป่าพบสัตว์ป่าหายาก บริเวณกระจายทั่วพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานและบริเวณชายแดน

ล่าสุดพบร่องรอยเสือโคร่ง ในป่าลึกห่างไกลจากผู้คนที่ต้องเดินเท้ากว่า 10 วัน และพบซากของหมีหมา ที่เหลือส่วนหัวและอวัยวะภายในซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเหยื่อที่ถูกล่าโดยเสือโคร่งที่พบ

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย