ไฟไหม้บ้านพักผู้พิพากษาหญิงสระบุรี แฟนหนุ่มนายแพทย์สำลักควันเสียชีวิต

ไฟไหม้บ้านพักผู้พิพากษาหญิงสระบุรี แฟนหนุ่มนายแพทย์สำลักควันเสียชีวิต

สระบุรี-เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักผู้พิพากษาศาลสระบุรี ซึ่งอยู่ติดกับด้านหลังวัดศาลาแดง และบ้านพักของปลัดจังหวัดสระบุรี (ตรงข้ามที่ว่าการ อ.เมืองสระบุรี)

จากการตรวจสอบพบเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่บริเวณชั้นสองของบ้าน ซึ่งเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ โดยเจ้าหน้าที่สามารถช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิงใช้เวลาราว 30 นาทีเพลิงจึงสงบ

พบมีผู้ติดอยู่ภายในห้องที่เกิดไฟลุกไหม้ขึ้น 1 คน เป็นชายทราบชื่อ น.พ.รุจน์ ไชยชิต ทำงานอยู่ที่ รพ.เกษมราษฏ์สระบุรี เป็นแฟนของนางวันทิมา โสมานันท์ (ผู้พิพากษาศาล จ.สระบุรี) นอนหมดสติอยู่เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าให้การช่วยเหลือ CPR เบื้องต้นแล้วรีบนำส่ง รพ.สระบุรี ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบสวนทราบว่าขณะเกิดเหตุ น.พ.รุจน์ และนางวันทิมา ผู้พิพากษา อยู่ที่บ้านหลังกล่าวเพียง 2 คน ได้กลิ่นเหม็นไหม้ลงมาจากชั้นบน จึงพากันวิ่งขึ้นไปดู พบมีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากภายในห้อง ผู้ตายจึงให้ภรรยา วิ่งออกไปด้านนอกส่วนตนเองนำถังดับเพลิงจำนวน 2 ถังที่มีอยู่ประจำบ้าน วิ่งขึ้นไปปลดสลักถังน้ำดับเพลิง เพื่อสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ แต่ไม่สามารถสกัดเพลิงได้

ประกอบกับเมื่อฉีดน้ำยาดับเพลิงเข้าไป ทำให้ในห้องดังกล่าวไม่มีอากาศถ่ายเทจึงเกิดกลุ่มควันหนาแน่นเพิ่มมากขึ้น ทำให้ น.พ.รุจน์ สูดดมควันเข้าไปเป็นจำนวนมากจนหมดสตินอนอยู่อีกห้องที่อยู่ติดกัน เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบจึงพบดังกล่าว ส่วนสาเหตุและค่าเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบต่อไป

ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย