ตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา “บรรยิน” กับพวก เอี่ยวฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา เจ้าตัวยังปฏิเสธ

พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กล่าวถึงความคืบกรณี พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อายุ 56 ปี อดีต รมช.พาณิชย์ และ อดีต สส.นครสวรรค์ หลายสมัย ผู้ต้องสงสัยฆ่านายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ พี่ชายของ น.ส.พนิดา ศกุนตะประเสริฐ ผู้พิพากษาอาวุโสในศาลอาญากรุงเทพใต้ ว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ร่วมขบวนการได้ทั้งหมดแล้ว และได้มีการแจ้งข้อหา 2 ข้อหาหนัก ประกอบด้วย ร่วมกันฆ่าผู้อื่นและเรียกค่าไถ่ ส่วนรายละเอียดต้องรอ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เป็นผู้แถลงข่าว

ตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา "บรรยิน" กับพวก เอี่ยวฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา เจ้าตัวยังปฏิเสธ
ตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา “บรรยิน” กับพวก เอี่ยวฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา เจ้าตัวยังปฏิเสธ

ขณะที่ พ.ต.ท.บรรยิน ตอบคำถามสื่อมวลชน ที่สอบถามรายละเอียดการสอบปากคำว่า รับสารภาพหรือปฏิเสธข้อกล่าวหา ระหว่างถูกคุมตัวไปยังห้องควบคุม ภายในกองบังคับการปราบปราม ว่า “ปฎิเสธอยู่แล้วครับ”

ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า ในช่วงบ่ายของวันที่ 24 ก.พ. 63 พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) จะนำตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อายุ 56 ปี อดีต รมช.พาณิชย์ กับพวก ผู้ต้องหาในคดีอุ้มฆ่า หน่วงเหนี่ยวกักขังนายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ พี่ชายผู้พิพากษาเจ้าของสำนวนคดีโอนหุ้น ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ฯ มายื่นคำร้องฝากขัง ต่อศาลอาญา เป็นครั้งแรก

และในวันที่ 25 ก.พ.63 เวลา 11.00 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. จะมีการแถลงข่าวการจับกุมคดีดังกล่าวอย่างเป็นทางการที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากขณะนี้ คดียังไม่เสร็จสิ้น โดยยังต้องมีการสืบสวนสอบสวนหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม

ที่มา sanook