ทึ่งช้างกับหมา เพื่อนรักต่างไซซ์ เล่นนัวเนียไม่ยอมห่าง เจ้าของเผยซี้กันแต่เกิด

ทึ่งช้างกับหมา เพื่อนรักต่างไซซ์ เล่นนัวเนียไม่ยอมห่าง เจ้าของเผยซี้กันแต่เกิด

new22-1

มิตรภาพต่างสายพันธุ์ ระหว่างช้างกับหมา เกิดขึ้นที่ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์พลายตรี ลูกช้างวัย 2 ปี สนิทสนม หยอกล้อเล่นกับเจ้าดำ สุนัขไทย อายุ 5 ปี ไม่มีทีท่าว่าจะไม่ถูกกัน เหมือนกับช้างทั่วไป ที่ไม่ชอบให้สุนัขเข้าใกล้ เจ้าของเผย พลายตรีเกิดมาก็อยู่คลุกคลีอยู่กับเจ้าดำมาตั้งแต่เล็กๆ จนมีความรักความผูกพันกัน ทั้งคู่แทบจะไม่ห่างกันเลย ช้างน้อยมักใช้งวง หยอกนัวเนีย เล่นตามลำตัวเจ้าดำ ส่วนเจ้าดำก็เลียงวงตอบ เป็นการแสดงความรัก แต่เวลาแม่ช้างอยู่ด้วย เจ้าดำก็จะไม่กล้าเข้าใกล้เพราะมันกลัว

เมื่อ 13 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า ที่บ้านเลขที่ 158 บ้านจินดา ม.7 ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ มีเรื่องราวแปลกแต่จริง ของลูกช้างพลายอายุ 2 ปี ที่พฤติกรรมแตกต่างจากช้างทั่วๆ ไป อย่างสิ้นเชิง โดยปกติช้างส่วนใหญ่มักจะไม่ถูกกันกับสุนัข หากมีสุนัขเข้าใกล้ช้างจะไล่ตะเพิดออกไป แต่กลับพบว่าลูกช้างพลายตัวดังกล่าว กลับมีความสนิทสนมกันกับสุนัขบ้านพันธุ์ไทยตัวหนึ่งเป็นอย่างมาก ถึงขนาดกลางคืนก็นอนด้วยกันไม่ห่างอีกด้วย หลังรับทราบเรื่องราว ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านดังกล่าว

เมื่อไปถึง ก็พบเห็นภาพน่ารักของลูกช้างพลายที่ชื่อพลายตรี กำลังเล่นคลอเคลียอยู่กับสุนัขพันธุ์ไทย ชื่อเจ้าดำ อายุ 5 ปี อย่างสนิทสนม โดยไม่มีทีท่าว่าช้างจะรังเกียจหรือรำคาญ สุนัข หรือแม้แต่ไล่ตะเพิดสุนัขแต่อย่างใด ทั้งหมดเป็นภาพความผูกพันและมิตรภาพระหว่างสัตว์ 2 สายพันธุ์ที่หาดูได้ยากและเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก

ทางด้านนาย พินิจ อินทร์สำราญ อายุ 27 ปี เจ้าของบ้านกล่าวว่า ช้างพลายตรี อายุ 2 ปี เป็นช้างขี้เล่นมีแม่ช้างชื่อพังพลอย หลังจากพลายตรีเกิดมา ก็อยู่คลุกคลีอยู่กับเจ้าดำมาตั้งแต่เล็กๆ จนมีความรักความผูกพันกัน ซึ่งตนได้ปลูกโรงพักช้างอยู่ข้างๆ บ้าน และสังเกตเห็นพฤติกรรมของช้างและสุนัข 2 ตัวนี้ได้อย่างชัดเจน พบว่าทั้งคู่แทบจะไม่ห่างกันเลย เมื่อเจ้าดำเดินเข้าไปนั่งและนอนใกล้ๆ เจ้าช้างน้อยพลายตรี ก็มักจะใช้งวงหยอกนัวเนียเล่นตามลำตัวเจ้าดำ และมักจะใช้งวงกอดรัดตัวและคอเจ้าดำเหมือนรักกันมาก บางครั้งก็ใช้ปากงับหัวกัดหูสุนัขเล่น คล้ายๆ กับหมั่นเขี้ยวเจ้าดำยังไงยังงั้น บางทีก็ใช้เท้ายกทำท่าเหยียบและเตะเจ้าดำเล่นเบาๆ ก็มี โดยที่เจ้าดำก็อยู่เฉยไม่ได้กลัวช้างที่มีตัวใหญ่กว่าเหมือนสุนัขตัวอื่นๆ แต่อย่างใด แถมบางทียังเลียงวง เจ้าช้างพลายตรีคืนอีกด้วย

นาย พินิจเปิดเผยต่อว่า ช้างพลายตรีไม่เห็นเจ้าดำอยู่ก็จะร้องหา เวลาตนพาช้างพลายตรีไปข้างนอกเจ้าดำก็มักจะวิ่งตาม ตนก็ต้องคอยไล่ให้กลับบ้าน บางครั้งถ้ามีคนตีเจ้าดำ ช้างพลายตรีก็จะร้องเสียงหลงเหมือนหวงเจ้าดำ “เขาเป็นเพื่อนกัน เขารักเขาหวงของเขาอยู่ ไม่เคยเล่นแรงๆ กับเจ้าดำ เพราะเขารู้ว่าสุนัขตัวเล็กกว่า กลัวเจ้าดำเจ็บ บางทีก็ใช้งวงกอดหมา ใช้ปากกัดหูเล่นหมาก็เลียคืน ผมก็ไม่เคยเห็นว่ามีสุนัขที่ไหนถูกกันกับช้างมาก่อน ก็พึ่งเห็นนี่แหละ ปกติสุนัขกับช้างจะไม่ถูกกันเลย แต่เวลาแม่ช้างอยู่กับพลายตรี เจ้าดำก็จะไม่กล้าเข้าใกล้ช้างแม่เพราะมันกลัว” นายพินิจกล่าว

ที่มา: khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 14-06-2016 2:26:57 โพสต์โดย : trainee คนดู อ่าน 495 คน คน