ซิวยกแก๊งเด็กนรกปาหิน! อ้างถูกท้าทาย-รุมตีสาหัส2

ซิวยกแก๊งเด็กนรกปาหิน! อ้างถูกท้าทาย-รุมตีสาหัส2

รวบยกแก๊ง12เด็กนรก อาละวาดปาหินใส่เหยื่ออาการสาหัสนอนเป็นเจ้าชายนิทรา อ้างมีปากเสียงกับกลุ่มเหยื่อในงานหมอลำ ก่อนพาพวกราว20คนดักรอปาหินใส่
จันทร์ที่ 11 กรกฎาคม 2559 เวลา 20.05 น.11-1

ภายหลังจากผู้สื่อข่าวนำเสนอข่าว แก๊งปาหินอาละวาดหนัก ที่ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ 3วันซ้อน ล่าสุดสาหัส 2 รายเมื่อคืนที่ผ่านมาผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุรินทร์ รุดเยี่ยม สั่งรักษาสุดความสามารถ พร้อมเผยผู้ป่วยสมองตาย 1 ราย พ้นขีด อันตราย 1ราย พ่อแม่วอนสื่อจี้ ตำรวจเร่งจับตัวคนร้ายมาลงโทษ

เมื่อวันที่ 11ก.ค. ที่บ้านร้างริมถนนสายรัตนบุรี-ท่าตูม บ้านสำโรง ต.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ พ.ต.อ.มงคลภูวประภาชาติ ผกก.สภ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ไท สกุลสันติรักษ์ รอง ผกก.สืบ สภ.รัตนบุรี พ.ต.ท.แสงอรุณ ศรีโสม หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.รัตนบุรี และ ร.ต.อ.เกรียงศักดิ์ จงจำร้อยเวรสอบสวน สภ.รัตนบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกเข้าตรวจค้น และตรวจสถานที่เกิดเหตุโดยละเอียดอีกครั้ง พร้อมหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดอำเภอรัตนบุรี ที่เข้ามาช่วยเหลือผู้ประสบเหตุนำส่ง โรงพยาบาลรัตนบุรียังพบกองคราบเลือด หลงเหลืออยู่ข้างถนน11-2

ผลการบุกตรวจค้นภายในบ้านร้างหลังดังกล่าว ซึ่งอยู่ใกล้กับสถานที่เกิดเหตุ แก๊งปาหินอาละวาด พบว่ากลุ่มวัยรุ่นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ไม่ได้เรียนหนังสือ และมีอายุต่ำกว่า 18 ปี มีอายุ 21 ปีเพียงคนเดียว ทั้งหมดหลบอยู่ในห้องน้ำมีกระป๋องกาวที่เปิดใช้แล้วหล่นอยู่จำนวนมาก จึงได้นำตัวมาทำการสอบสวน ทราบว่า เป็นผู้รู้เห็นเหตุการณ์ของกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ ในคืนวันเกิดเหตุนั้นมีงานหมอลำในงานบวชที่บ้านหนองคู ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 1ก.ม. แก๊งปาหินกลุ่มนนี้ กว่า 20 คน ได้ไปเที่ยวงานและไปมีเรื่องกับกลุ่มวัยรุ่นในงาน ได้มีการท้าทายให้ไล่ตามมา โดยกลุ่มของตนได้ดักรออยู่ริมถนนประมาณกว่า 20 คน เมื่อเหยื่อมาถึงได้ช่วยกันรุมปาก้อนหินใส่จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2ราย ในที่เกิดเหตุยังพบระเบิดปิงปองตกอยู่ 1ลูกในบ้านร้าง คาดว่าน่าจะเป็นของวัยรุ่นกลุ่มที่ก่อเหตุนำมาทิ้งไว้  จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดซึ่งเป็นเยาวชนจำนวน 12 คน มาทำการสืบสวน หนึ่งในจำนวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ใช้ท่อนหมายตีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 รายจริง พร้อมขยายผลเพื่อรวบรวมเพื่อนร่วมแก๊งที่ยังมีหลบหนีไปอีกจำนวนหนึ่งต่อไป

สำหรับอาการของเหยื่อแก๊งปาหินทั้ง 2 ราย ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสุรินทร์ ประกอบด้วย นายตันติกร เสยสอน อายุ 25 ปี ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์อาการสาหัส แพทย์ระบุ สมองตายแล้วแต่ยังไม่ถอดเครื่องช่วยหายใจ และนายวินัย ชูรส อายุ 15 ปี ผู้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ พ้นขีดอันตรายหลังผ่าตัดสมอง11-3

พ.ต.อ.มงคล ภูวประภาชาติ ผกก.สภ.รัตนบุรี กล่าวว่า ชุดสืบสวน สภ.รัตนบุรี ได้ลงพื้นที่ดำเนินการสืบสวนทราบแล้ว ว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นเด็กวัยรุ่นในหมู่บ้านหนองกา และหมู่บ้านใกล้เคียงตอนนี้ได้ดำเนินการนำตัวมาที่ สภ.รัตนบุรีแล้ว และจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาส่วนหนึ่ง จากการสืบสวนทราบว่ากลุ่มนี้มีประมาณสิบกว่าคนจะต้องมีการดำเนินคดีทั้งหมดสิบกว่าคน พนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมในเบื้องต้นเราจะเเจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกายก่อน ส่วนมีข้อหาที่มากกว่านั้นก็จะมีการแจ้งเพิ่มเติมอีก.

ที่มา dailynews

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 12-07-2016 10:03:45 โพสต์โดย : trainee คนดู อ่าน 400 คน คน