อุทาหรณ์10ขวบติดเกม โดนล่อลวง2ปีกว่าเพิ่งตามพบ

ในยุคสมัยที่เด็กติดเกมอย่างงอมแงม ต้องพึ่งระวัง เพราะอาจไม่โชคดีอย่างกรณีเด็กชาย 10 ขวบ ที่ถูกคนร้ายใช้เกมล่อลวงไปนานถึง 2 ปี 9 เดือน ก่อนที่ตำรวจจะตามพบแล้วพาตัวส่งกลับคืนสู่อ้อมอกพ่อแม่..

16.36

ในยุคสมัยที่เด็กติดเกมอย่างงอมแงม ต้องพึ่งระวัง เพราะอาจไม่โชคดีอย่างเด็กรายนี้ หลัง มูลนิธิกระจกเงา ได้เคยแจ้งข้อมูลว่า “น้องโจ้” ด.ช.จักรินทร์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 10 ขวบ ได้หายตัวไปขณะกำลังเดินทางไปโรงเรียนย่านพระประแดง จ.สมุทรปราการ ตั้งแต่เดือน ธ.ค.ปี 56 จนหลายปีผ่านมา ที่ทางครอบครัว รวมทั้งมูลนิธิฯร่วมกับตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี ในการออกติดตามค้นหา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ทวิตเตอร์ จส.100 ได้รายงานว่า พบตัว “น้องโจ้” แล้ว หลังหายตัวไปนานถึง 2 ปี 9 เดือน โดย พ.ต.อ.เอกสฤษดิ์ วิโรจน์ยุติ ผกก.กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี กองบัญชาการตำรวจนครบาล แจ้งว่า หลังพ่อแม่น้องโจ้ แจ้งความว่าลูกหายไว้ที่ สภ.พระปะแดง ตั้งแต่ปี 56 จนเมื่อเดือน ก.ค. 59 ได้รับแจ้งว่ามีคนเห็นเด็กหน้าตาคล้ายกับน้องโจ้อยู่แถวร้านเกมที่บุคคโล จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบ ก็พบข้อมูลว่าเด็กมาใช้บริการที่นี่เป็นประจำ แต่ย้ายที่อยู่ไปแล้ว จนสืบทราบว่าเด็กย้ายไปอยู่ที่แถวบางยี่เรือ แล้วไปเล่นเกมแถวนั้นบ่อยๆ ตำรวจจึงไปดักจับคนที่ล่อลวงพาเด็กไป เป็นชายอายุประมาณ 41 ปี ตรวจสอบประวัติเป็นคนร้ายที่หลบหนีคดีในท้องที่ สภ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก เมื่อครั้งยังบวชเป็นพระ รวมทั้งยังเคยมีประวัติทำอนาจารเด็กมาแล้ว 3 คน  ล่าสุดตำรวจได้ส่งตัว “น้องโจ้” กลับคืนสู่อ้อมอกพ่อแม่แล้ว เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะเลือกเหยื่อที่ติดเกมอย่างหนัก จนถูกล่อลวงไปในที่สุด.

ขอบคุณภาพทวิตเตอร์ จส.100

ที่มา : dailynews

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 10-08-2016 4:39:21 โพสต์โดย : admin คนดู อ่าน 352 คน คน