ฮือฮา!ลูกชายจ้างโคโยตี้เต้นงานศพพ่อ

 

 

 

https://youtu.be/V89j04Vyj84

ที่มาคลิป Shanghaiist

  หนุ่มชาวไต้หวันจ้างโคโยตี้สาวกว่า 50 คน เต้นบนรถจี๊ขับกลางถนนแห่รอบเมือง เพื่อเป็นการไว้อาลัยในงานศพพ่อ เชื่อพ่อชอบและน่าจะจากไปแบบมีความสุข

วันที่ 5 มกราคม 2559 เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ เปิดเผยรายงานพร้อมภาพพิธีศพแห่งหนึ่งในไต้หวัน ซึ่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก หลังครอบครัวผู้เสียชีวิตจัดการจ้างโคโยตี้สาว ๆ กว่า 50 คน ขึ้นมาเต้นบนรถขับแห่รอบเมือง เพื่อเป็นการไว้อาลัย

 

1_1

   เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่นครเจียอี้ ของไต้หวัน โดยเป็นงานศพของ ตุง เฉียง อดีตประธานสภา ที่เสียชีวิตในวัย 76 ปี ซึ่งในงานดังกล่าวก็เต็มไปด้วยผู้นำระดับสูงของประเทศมากมาย รวมถึงประชาชนจำนวนมากที่ให้ความสนใจ อย่างไรก็ดีจุดที่โดดเด่นที่สุดในงานนี้คงหนีไม่พ้นการที่เจ้าภาพจ้างสาวกว่า 50 คน มาเต้นบนรถจี๊ปพร้อมเปิดเพลงประกอบ บนถนนในเมือง จนเป็นที่สนใจของชาวบ้านในละแวกดังกล่าวเป็นอย่างยิ่ง

2

ด้านลูกชายของ ตุง เฉียง กล่าวว่า สาเหตุที่เลือกจัดงานแบบนี้ เนื่องจากตอนมีชีวิตอยู่คุณพ่อมีความสุขกับชีวิตที่ท้าทาย ซึ่งเขาหวังว่างานศพครั้งนี้จะทำให้คุณพ่อจากไปอย่างมีความสุข

3

ทั้งนี้ในประเพณีร่วมสมัยของจีน การจัดงานศพนั้นไม่จำเป็นต้องเศร้าเสมอไป อย่างไรก็ดีทางรัฐบาลจีนก็เพิ่งจะงดเว้นความบันเทิงต่าง ๆ ในงานศพไปเมื่อปี 2558 แต่ในไต้หวัน เรื่องดังกล่าวยังสามารถทำได้ รวมถึงยังมีบริษัทชั้นนำที่สามารถว่าจ้างให้สร้างความบันเทิงตามที่เจ้าภาพต้องการไว้อาลัยให้คนตายได้มีความสุขเป็นครั้งสุขท้ายเช่นนี้

4

ที่มา : kapook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวต่างประเทศ, ข่าวเด่น ข่าววันนี้, คลิปข่าว update
- 5-01-2017 4:59:18 โพสต์โดย : F10_Thank you คนดู อ่าน 1,894 คน คน