ระทึกไล่ล่ารถตู้!! ขับหนีตำรวจ เปิดประตูเจอ 24 ชีวิต มีเด็กด้วย คนขับรับเสพยาบ้ามาเลยกลัว

ระทึกไล่ล่ารถตู้!! ขับหนีตำรวจ เปิดประตูเจอ 24 ชีวิต มีเด็กด้วย คนขับรับเสพยาบ้ามาเลยกลัว

50

วันที่ 12 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา ไล่ติดตามรถตู้ต้องสงสัยที่พยายามจะขับรถหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ขับติดตามมาบนถนนสายสุวินทวงศ์ ต.วังตะเคียน อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการปิดถนนเส้นทางเข้ากรุงเทพฯ และสามารถควบคุมตัว นายนริชา บุญสา อายุ 35 ปี อยู่แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นคนขับรถตู้คันดังกล่าวเอาไว้ได้

จากการตรวจสอบภายในรถ พบแรงงานชาวกัมพูชาจำนวน 24 คน และ เด็กอีก 1 คน โดยเป็นชาย 10 คน และเป็นหญิง 14 คน จึงได้ทำการควบคุมตัวมาดำเนินการสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา

51

เบื้องต้นพบว่า แรงงานดังกล่าวมีบัตรแรงงานต่างด้าวสีชมพู และบางรายก็มีพาสปอร์ต ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องทำการตรวจสอบอีกครั้งว่าการเดินทางกลับภูมิลำเนาไปยังประเทศกัมพูชาของแรงงานกลุ่มนี้ได้รับอนุญาตหรือเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ และการเข้ามาได้ดำเนินการเข้ามายังประเทศไทยใหม่ ดำเนินการถูกต้องหรือไม่ เพราะแรงงานที่ตรวจสอบพบในครั้งนี้ มีต้นทางมาจากตลาดโรงเกลือ เพื่อมุ่งหน้าไปยังตลาดสี่มุมเมือง โดยเสียค่ารถตู้ในราคาคนละ 1,800 บาท จากนั้นแรงงานบางคนจะมีรถมารับต่อเพื่อไปยังจุดหมายที่ตนเองมีสถานที่พักพิงหรือสถานที่ทำงาน

52

ส่วนตัวคนขับรถตู้ยอมรับว่า ตนเองได้ขับรถให้กับเจ้าของรถชื่อเจ้วัน ภายในตลาดโรงเกลือ โดยได้ค่าจ้างเที่ยวละ 1,500 บาท ส่วนที่สามารถผ่านด่านตรวจมาได้เพราะอาศัยเส้นทางในชุมชนเพื่อหลบด่านตรวจ ซึ่งนายนริชายังยอมรับสารภาพอีกว่า ตนเองก็เสพยาบ้ามา จึงเกรงกลัวความผิด ถึงได้พยายามขับรถตู้หลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อเห็นรถตำรวจตามมา ทางเจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมข้อมูลส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 12-01-2017 2:00:50 โพสต์โดย : admin คนดู อ่าน 179 คน คน