นายกฯ ลงพื้นที่น้ำท่วม เยี่ยมผู้ประสบภัย จ.สุราษฎร์ธานี

นายกฯ ลงพื้นที่น้ำท่วม เยี่ยมผู้ประสบภัย จ.สุราษฎร์ธานี

12

นายกรัฐมนตรี เดินทางถึง จ.สุราษฎร์ธานี เยี่ยมปลอดขวัญและให้กำลังใจ ผู้ประสบอุทกภัย โดยมีประชาชนมาต้อนรับกว่า 2,000 คน

พลเอกประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ ออกเดินทางมาตรวจราชการและติดตามสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และขึ้นเฮลิคอปเตอร์เพื่อตรวจพื้นที่ประสบอุทกภัยในอำเภอพุนพิน อำเภอบ้านนาเดิม และอำเภอเคียนซา

ก่อนเดินทางไปยังสถานีโรงไฟฟ้าสุราษฎร์ธานี ต.เขาหัวควาย อ.พุนพิน ในเวลา 10.00 น. เพื่อพบปะประชาชนพร้อมมอบเงินเยียวยาและถุงยังชีพแก่ผู้ประสบอุทกภัย ที่มารอต้อนรับกว่า 2,000 คน โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก และตรวจเยี่ยมการให้บริการช่วยเหลือฟื้นฟูเยียวยาประชาชนของหน่วยงานราชการต่างๆ

13

ก่อนลงเรือที่ท่าเรือโรงไฟฟ้าสุราษฎร์ธานี เพื่อเยี่ยมประชาชนในท้องที่ หมู่ที่ 4 บ้านหนองจอก ต.ท่าสะท้อน อ.พุนพิน และลงเรือออกเยี่ยมประชาชนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำตาปีที่ยังถูกน้ำท่วมขังอยู่

ด้าน นายอวยชัย อินทร์นาค ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์อุทกภัย วาตภัยและโคลนถล่ม ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมกราคม 2560 จนถึงปัจจุบัน ส่งผลให้พื้นที่เสี่ยงภัยในจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้รับผลกระทบ จำนวน 18 อำเภอ 119 ตำบล 911 หมู่บ้าน ซึ่งประชาชนได้รับความเดือดร้อน 232,061 คน มีผู้เสียชีวิต 10 ราย ความเสียหายอยู่ระหว่างการสำรวจ

ขณะที่สถานการณ์โดยทั่วไปเริ่มคลี่คลายในหลายพื้นที่ แต่ยังมีวิกฤติน้ำท่วมขังในพื้นที่อำเภอบ้านนาเดิม และอำเภอพุนพิน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่เฝ้าระวังใน 11 อำเภอ 42 ตำบล

14

ที่มา  workpointtv

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว