ชาวบ้านผวา! งูเห่าถูกทับตายยกรังใต้ศาลพระภูมิ รีบจุดธูปไหว้ขอขมา

ชาวบ้านผวา! งูเห่าถูกทับตายยกรังใต้ศาลพระภูมิ รีบจุดธูปไหว้ขอขมา

28

ชาวบ้านพบงูเห่าตายหลายตัวและไข่อีกจำนวนมาก บริเวณใต้ฐานศาลพระภูมิ หลังรถแบคโฮเข้าปรับพื้นดินโรงงาน ชาวบ้านกลัวจะเกิดเรื่องร้าย จึงต้องจุดธูปขอขมาตามความเชื่อ

ชาวบ้าน แจ้งว่า บริเวณสถานที่ก่อสร้างโรงงาน ต.ปากกราน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา โดยใช้รถแบคโฮไถเกลี่ยพื้นที่อยู่ บริเวณใกล้กับศาลพระภูมิเก่า ขณะที่กำลังทำงานอยู่นั้น ก็พบว่างูเห่าจำนวน 3 ตัว สีดำ ความยาวประมาณ 3 เมตร ถูกเศษปูนและหินทับลำตัว จนตายจำนวน 3 ตัว และยังพบงูเห่าอีก 1 ตัว เป็นงูเห่าเผือก ขดตัวอยู่ใต้ซากปูน โดยสังเกตเห็นมีไข่งูเห่า ทั้งที่แตกและไม่แตกรวม 39 ฟอง โดยบางฟองกำลังจะฟักเป็นตัว แต่ก็แตกเสียก่อน

ด้าน นายอารีฟ ตะเภาทอง อายุ 44 ปี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย กล่าวว่า ทันที่ที่มาถึง พบเห็นงูเห่าตายแล้ว 1 ตัว จึงดึงออกมาจากซากปูนที่ทับอยู่ ปรากฎว่าพบงูเห่าตัวอื่นอีก 3 ตัว มีตายไปแล้ว 2 ตัว เหลือรอดอยู่ 1 ตัวเป็นงูเห่าเผือก จึงช่วยกันจับไว้ ซึ่งยังมีไข่งูเห่าอีกจำนวนมากอยู่ด้วย ตนไม่เคยพบงูเห่าจำนวนมากขนาดนี้มาก่อน เคยไปจับตามบ้านเรือนประชาชนที่ขอความช่วยเหลือ ก็พบเพียงตัวเดียวเท่านั้น

ขณะเดียวกัน ชาวบ้านที่มาดูเหตุการณ์เชื่อว่า น่าจะเป็นงูเจ้าที่มาทำรัง และอยู่กันบริเวณใต้ฐานศาลพระภูมิ ซึ่งทางโรงงานมีแผนการปรับพื้นที่ จนมาถูกรถทับจนตาย ทำให้ชาวบ้านหลายคนถึงกับหวาดกลัวว่าจะเกิดเรื่องร้ายๆ จึงต้องหาธูปมาจุดขอขมาอภัยตามความเชื่อด้วย

 

ที่มา : Sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว