ปส.เรียก “เอก บูโน่” ให้ปากคำปมลัมบอร์กินี ชี้พิรุธ “เบนซ์” อ้างได้กำไรขายซูเปอร์คาร์แต่ไม่พบเสียภาษี

ปส.เรียก “เอก บูโน่” ให้ปากคำปมลัมบอร์กินี ชี้พิรุธ “เบนซ์” อ้างได้กำไรขายซูเปอร์คาร์แต่ไม่พบเสียภาษี

99

ตร.ปส.เชิญเจ้าของเต็นท์รถบูโน่ ออโต้ คลินิก ให้ปากคำฐานเป็นแหล่งหารถให้ผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องยาเสพติด ด้านเจ้าของทะเบียน กจ 51 รับสามีเคยไปจูนรถหรูให้ “บอย” เครือข่าย “ไซซะนะ” พบพิรุธ “เบนซ์ เรซซิ่ง” อ้างมีกำไรขายซูเปอร์คาร์ แต่ตรวจสอบไม่พบการเสียภาษี

วันนี้ (8 ก.พ.) เมื่อเวลา 09.00 น. พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รอง ผบช.ปส.ดูแลงานด้านการสอบสวน เปิดเผยความคืบหน้าปฏิบัติการ “ชัยยะ สยบไพรี 60/2” ว่าวันนี้ทางทีมพนักงานสอบสวนได้นัดหมายให้นายเอก บูโน่ เจ้าของเต็นท์รถบูโน่ ออโต้ คลินิก (Buono Auto Clinic) ย่านพระราม 3 เข้าให้ปากคำ เพราะเป็นบุคคลที่หารถมาให้บุคคลที่เราสงสัย สอบปากคำแล้วคงจะได้รายละเอียดเพิ่มมากขึ้น ส่วน น.ส.ธัญรัตน์ วีระเดช ชาว จ.ลำพูน เจ้าของรถโฟล์ค ทะเบียนรถ กจ 51 กรุงเทพมหานคร ก่อนทะเบียนดังกล่าวจะมาเป็นทะเบียนรถลัมบอร์กินีของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง ได้มาพร้อมสามีเข้าให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่แล้วครั้งหนึ่ง

จากการให้ข้อมูลทราบว่าสามีที่เป็นช่างแต่งจูนเครื่องเป็นคนจัดการเรื่องเองทั้งหมดโดยใช้ชื่อภรรยาในการซื้อรถโฟล์คมาจากนายเบนซ์ แล้วนายเบนซ์ได้ขอหมายเลขทะเบียน กจ 51 กรุงเทพมหานครไว้ รถโฟล์คจึงใช้ทะเบียนอื่นอยู่ ซึ่งสามีของ น.ส.ธัญรัตน์มีความเกี่ยวข้องกับนายณัฐพล นาคคำ หรือบอย ลูกน้องนายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ แต่ยังไม่พบพิรุธใดๆ โดยสามีของ น.ส.ธัญรัตน์จะไปจูนรถให้ และอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งที่เคยไปพักเคยเป็นที่อยู่ของนายบอยมาก่อน แต่ยังไม่พบว่าทำธุรกิจร่วมกัน อย่างไรก็ตามจะประสานให้เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง

พล.ต.ต.ชาตรีเปิดเผยอีกว่า ไม่เข้าใจว่าเจ้าตัวจะคิดอย่างไร แต่แปลกที่คนในวงการรถขอให้คนที่ไม่อยู่ในวงการมาช่วยหารถให้ ส่วนที่นายเบนซ์ออกมาบอกว่าปีที่ผ่านมามีรายได้จากการซื้อขายรถซูเปอร์คาร์จำนวนหลายคัน แต่ตรวจสอบแล้วไม่ได้มีการเสียภาษีซึ่งจะต้องตรวจสอบรายละเอียดในส่วนนี้ต่อไป

ที่มา  manager

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว