จนท.ลงพื้นที่ตรวจสอบ หลุมยุบ 16 แห่งกลางไร่อ้อย

ชาวบ้าน ต.ด่านช้าง จ.หนองบัวลำภู พบพื้นที่ไร่อ้อยทรุดตัวกว่า 16 หลุม ทั้งกว้างและลึกต่างกันไป ทางด้านเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบ เตือนให้ระมัดระวัง

หลุมยุบ 16 แห่งกลางไร่อ้อย

นายแสวง บัวใหญ่รักษา กำนันตำบลด่านช้าง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบหลุมยุบจำนวน 16 หลุม ที่พบในไร่อ้อยพื้นที่บ้านด่านช้าง ซึ่งมีหลุมลึกตั้งแต่ 1 เมตร ไปจนถึง 5เมตร กระจัดกระจายกลางไร่อ้อย บางจุดมีอยู่ใกล้กันสามหลุม บางหลุมเจ้าหน้าที่ได้ทดสอบกระโดดลงไปพบว่าพื้นดินอ่อนนุ่มแต่ไม่ถึงกับทรุดตัว จึงเป็นที่กังวลว่าจะมีคนหรือเครื่องจักรตกลงไปจนเกิดอันตราย

หลุมยุบ 16 แห่งกลางไร่อ้อย

ทางด้าน นายแสวง เปิดเผยว่า พื้นที่บริเวณที่พบหลุมยุบกินบริเวณกว้างนับร้อยไร่ อยู่ไม่ห่างจากโรงโม่หินชื่อดังเจ้าของสัมปทานอยู่ที่ จ.อุดรธานี ซึ่งยังไม่สามารถระบุสาเหตุว่าเกิดจากอะไร อยากให้กรมทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เข้ามาตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม ได้แจ้งเรื่องต่อ นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู รับทราบ และประกาศแจ้งเตือนชาวบ้านให้ระมัดระวังแล้ว ซึ่งหลุมยุบน่าจะเกิดขึ้นมานานนับเดือน แต่เนื่องจากยังเป็นป่าอ้อยจึงไม่มีคนเข้ามา กระทั่งถึงช่วงตัดอ้อยถึงได้พบหลุมดังกล่าว ทั้งนี้ ขอให้ชาวบ้านตรวจสอบหากพบหลุมยุบก็เข้ามาแจ้งเจ้าหน้าที่จะได้เป็นข้อมูลในการเข้าตรควจสอบต่อไป

หลุมยุบ 16 แห่งกลางไร่อ้อย

ที่มา workpointtv

Hilight ข่าวเด่น, ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 20-04-2017 2:21:41 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 652 คน คน