แม่น้องการ์ตูน เหยื่อตีนผีซิ่ง หอบ 35,000 รายชื่อ ร้องเพิ่มโทษ

แม่น้องการ์ตูน เหยื่อตีนผีซิ่ง หอบ 35,000 รายชื่อ ร้องเพิ่มโทษซิ่งบนถนนเข้าข่ายเจตนาฆ่า

แม่น้องการ์ตูน เหยื่อตีนผีซิ่ง หอบ 35,000 รายชื่อ ร้องเพิ่มโทษ

เมื่อวันที่ 20 เม.ย.ที่รัฐสภา นางศรัญญา ชำนิ แม่น้องการ์ตูน หรือ ด.ญ.นราศิริ ศักดิ์สิทธิพันธ์ เหยื่ออุบัติเหตุขับรถแข่งบนถนนสาธารณะ แล้วพุ่งชนร้านสเต็ก เมื่อปี 2557 จนทำให้สามีเสียชีวิต และน้องการ์ตูนได้รับบาดเจ็บสาหัส ได้นำรายชื่อประชาชน จำนวน 35,000 รายชื่อที่รวบรวมผ่านเว็บไซต์ change.org ยื่นต่อ พล.ท.จเรศักดิ์ อานุภาพ ประธานคณะกรรมาธิการการคมนาคม สภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) เพื่อเรียกร้องให้เพิ่มโทษคนขับรถแข่งบนถนนสาธารณะแล้วชนคนตายให้เท่ากับเจตนาฆ่า

โดยนางศรัญญา กล่าวว่า คดีของน้องการ์ตูนขณะนี้ถือว่ายุติแล้วโดยศาลสั่งให้จำเลยถูกจำคุกเป็นเวลา 1 ปี ปรับ 3,000 บาท และศาลสั่งให้จำเลยชดใช้ทางแพ่งจำนวน 6 ล้านบาทโดยระบุว่าเป็นการทำให้บุคคลอื่นเสียชีวิตโดยประมาท ซึ่งตนอยากให้เหตุการณ์ของน้องการ์ตูนเป็นอุทาหรณ์กับการขับขี่รถบนทางสาธารณะ และอยากเรียกร้องให้มีการเพิ่มโทษ เนื่องจากขณะนี้บทลงโทษยังถือว่าน้อยไป และต้องการให้ผู้ขับขี่รถบนทางสาธารณะมีความระมัดระวัง และรับผิดชอบ หากมีการเพิ่มโทษจะทำให้ผู้ขับขี่เกรงกลัวต่อกฎหมาย รวมทั้งกรณีน้องการ์ตูน ไม่ควรถือว่าเป็นการกระทำโดยประมาท เพราะการขับรถแข่งถือว่าเตรียมการมาแล้ว

ด้าน พล.ท. จเรศักดิ์ กล่าวว่า ตนและคณะกรรมาธิการฯ จะนำเรื่องดังกล่าวไปทบทวนร่วมกับบริบทในปัจจุบัน เพื่อเสนอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาต่อไป
สัมภาษณ์พิเศษ แม่น้องการ์ตูน เหยื่อตีนผีซิ่ง พรากสามี-ลูกพิการ เปิดใจ คู่กรณีไม่จ่ายค่าเสียหาย-ถูกสั่งล้มละลาย

ที่มา khaosod.co.th

Hilight ข่าวเด่น, ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 20-04-2017 3:05:22 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 240 คน คน