แฉยับดรามา! สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าไฟไหม้ขอเงินบริจาค

แฉยับดรามา! สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าไฟไหม้ขอเงินบริจาค

 

เพจแหม่มโพธิ์ดำ ยันมูลนิธิพัฒนาจิตเจริญปัญญา จดทะเบียนเป็นมูลนิธิจริง แต่ไม่ได้จดทะเบียนสถานสงเคราะห์เด็ก โดยอ้างว่าเด็กวิ่งเล่นไม่ได้ให้เข้าสถานที่เกิดเหตุ

560000004557001

วันนี้ (1 พ.ค.) เพจแหม่มโพธิ์ดำ เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวข่าวมูลนิธิพัฒนาจิตเจริญปัญญา โพสต์ภาพเด็กตัวมอมแมมอ้างกำพร้า ขอรับบริจาค ชาวโซเชียลแห่โอนเงินเป็นพัน ก่อนโป๊ะแตกอ้างมิจฉาชีพแอบอ้างให้โอนเงิน ขอปิดบริจาค ระบุ ส่วนที่ไฟไหม้คือห้องประชุม ไม่เกี่ยวกับมูลนิธิ หวั่นอาจส่งเด็กไปเผาเพื่อขอรับเงินบริจาค เพจดังกังขา อ้าง “” ขอรับบริจาค โซเชียลโอนปุ๊บเสียเงินไปนับพัน โดยในวันนี้มีความคืบหน้าของเรื่องราวดังกล่าว โดยมีเนื้อหาว่า ลูกเพจสรุปแถลงมูลนิธิที่เกิดเหตุไฟไหม้ คือ สรุปจดทะเบียนเป็นมูลนิธิจริง แต่ไม่ได้จดทะเบียนสถานสงเคราะห์เด็กอ้างว่าไม่รู้ว่าต้องจดทะเบียนด้วย (อู้วหูว) และไม่ได้ตั้งใจเปิดเป็นสถานสงเคราะห์เด็ก บริษัทพลังรักสีขาวอนุเคราะห์พื้นที่ให้มูลนิธิจัดกิจกรรมและจัดในส่วนที่พักให้ และส่วนที่ถูกไฟไหม้คือห้องสัมมนาจัดอบรมของบริษัท ไม่ใช่ของมูลนิธิ เด็กเรียนอยู่ที่โรงเรียนวัดตาก้องให้ทุนการศึกษาเด็กบ้าง ส่วนรายได้มาจากเงินบริจาคของจิตอาสาที่จ่ายเพื่อมาช่วยทำงานที่มูลนิธิ การขายของตามงาน ออกตามบริษัทพลังรักสีขาวไปช่วยจัดเรื่องอาหาร ประเด็นสำคัญ ๆ ก็คงประมาณนี้

560000004557002 อย่างไรก็ตาม เพจแหม่มโพธิ์ดำ ยังทิ้งข้อสงสัยไว้ว่า ไฟไหม้ตรงส่วนห้องประชุมแล้วให้เด็กเข้าไปทำไม สรุปไม่มีใบอนุญาตสถานกำพร้า ? แล้วเด็กมาจากไหน แหล่งข่าวยืนยันเด็กก็อยู่แถวนั้นแหละ บางคนเขาก็เอามาฝากเลี้ยง สำหรับควีนพวกคุณตอบไม่เคลียร์เลย แล้วไหนบอกจะคืนเงินผู้บริจาค มีช่องทางติดต่ออะไรบ้างที่จะให้คนที่เขาถูกหลอกแจ้งขอรับเงินคืนได้ นี่หลายคนชี้ช่องมา สรุปมูลนิธินี้ทำอะไรกันแน่ ยิ่งเจาะยิ่งเจออะไรแปลกๆ

โดยหลังจากออกมาเปิดเผยความคืบหน้าของข่าวมูลนิธิพัฒนาจิตเจริญปัญญา ทางเพจแหม่มโพธิ์ดำก็ได้ออกมาชี้แจงเพิ่มเติม สรุปประเด็นดรามาสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าไฟไหม้ขอเงินบริจาค สาขานครปฐม ไม่ใช่มูลนิธิและสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ผู้บริหารใช้วุฒิปลอม เจ้าของภาพจริงเตรียมแจ้งความ มูลนิธิอ้างเด็กวิ่งเล่นไม่ได้เข้าสถานที่เกิดเหตุ ตอแหลไม่เนียนไปเรียนมาใหม่ โดยอธิบายเพิ่มเติมว่า พี่ผู้ชายเจ้าของภาพปริญญาตัวจริงติดต่อมาทางเพจแล้วว่าจะแจ้งความที่ถูกนำภาพไปตัดต่อ แถมวงในมูลนิธิที่ถูกไฟไหม้ ส่งข้อมูลผู้บริหารมูลนิธิ ที่มีแววใช้วุฒิปลอมอีกเพียบ นี่ไม่นับเปลี่ยนชื่อตัวเอง และเปลี่ยนชื่อมูลนิธิอีกหลายครั้ง อูยยยยยยยย เผ็ชชชชช ช่วยควีนด้วย เราหยุดเสือกเรื่องนี้ไม่ได้จริงๆ

เพจสรุปไว้ให้อ่าน สรุปเรื่องบริจาคครับ : เรื่องคืนเงินไม่มีการพูดถึง แต่ทางมูลนิธิเห็นชอบว่าให้เปิดรับบริจาคต่อเพื่อให้ประชาชนผู้บริสุทธิใจได้บริจาคช่วยเหลือมูลนิธิตามเลขบัญชีมูลนิธิ (ที่เป็นข่าวนั้นแหละ) สรุปเรื่องรูปเด็ก วันเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้กันเด็กออกจากที่เกิดเหตุออกไปประมาณ 5 เมตร ให้อยู่ภายในห้อง และภาพเด็กเกิดจากการเล่นโคลนเล่นทรายกันตอนฝนตกตามประสาเด็ก แล้วก็ถ่ายรูปลงแชร์ในกลุ่มมูลนิธิเท่านั้น ส่วนเรื่องการโพสขอบริจาคทางมูลนิธิบอกไม่รู้เรื่อง และไม่ทราบว่ามันออกไปเผยแพร่ได้อย่างไร ทางมูลนิธิบอกมาอย่างนี้ เพิ่มเติมเรื่องการจดทะเบียนมูลนิธิ ฉบับที่จดทะเบียนเป็นที่อยู่ที่กรุงเทพฯ แต่ที่นครปฐมไม่ได้จดทะเบียน ทางพัฒนาสังคมและมนุษย์ชี้ว่าเป็นความผิดมีโทษทั้งจำทั้งปรับ ถ้าอยากจะเปิดที่นี้ให้เตรียมเอกสารให้พร้อม และไปดำเนินการจดทะเบียนได้ที่สำนักงานประจำจังหวัด สรุปคือสาขานครปฐมไม่ได้เป็นทั้งสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าและมูลนิธิ

560000004557010 560000004557009 560000004557007 560000004557005 560000004557004 560000004557003

ข่าวจาก ผู้จัดการออนไลน์แหม่มโพธิ์ดำ