ฝนถล่ม’ธรรมศาสตร์รังสิต’ เพดานร่วง-น้ำทะลักท่วมห้อง

ฝนถล่ม’ธรรมศาสตร์รังสิต’ เพดานร่วง-น้ำทะลักท่วมห้อง

ฝนถล่ม”ธรรมศาสตร์ รังสิต” ทำฝ้าเพดานอาคาร SC ร่วงลงทับเก้าอี้นักเรียน น้ำฝนทะลักเข้าท่วม โชคดีไม่มีการเรียนการสอน ทำให้ไม่มีใครบาดเจ็บ ด้านมหาวิทยาลัยเร่งดำเนินการซ่อมแซมแล้ว

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนโลกออนไลน์โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Riewbaiphai C. Chandranee ได้มีการโพสต์ข้อความว่า “ธรรมศาสตร์ไม่ปลอดภัยอีก ต่อไปแล้ว..” พร้อมคลิปวิดีโอนาทีฝนรั่วในห้องเรียนชั้น 1 ของอาคาร SC ภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ทำให้ฝ้าเพดานร่วงลงมาทับเก้าอี้นักศึกษา หลังจากนั้นฝนยังรั่วออกมาเต็มห้องเรียน แต่โชคดีที่ช่วงเกิดเหตุไม่มีการเรียนการสอนในห้องดังกล่าว ทำให้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ พร้อมระบุว่าเหตุดังกล่าวได้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่มีฝนตกหนักในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ขณะที่เพจของ Thammasat University Official ได้โพสต์ข้อความชี้แจงความคืบหน้าในเรื่องนี้ โดยระบุว่า “เจ้าหน้าที่งานอาคารสถานที่ มธ.ศูนย์รังสิต ซ่อมฝ้าเพดานเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังเกิดเหตุการณ์น้ำฝนรั่วและฝ้าเพดานหล่นลงมาที่ห้องเรียน SC4001 อาคารเรียนรวมทางสังคมศาสตร์ SC เมื่อบ่ายวันนี้ ทั้งนี้ ขณะเกิดเหตุ ไม่มีการเรียนการสอน และไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ สาเหตุเกิดจากฝนตกหนัก น้ำไหลเข้ากระเบื้องหลังคาลงมาขังที่ฝ้าเพดาน ในปริมาณมากจนรับน้ำหนักไม่ไหว จึงหล่นลงมา สำหรับจุดอื่นๆ ที่อาจจะเกิดเหตุการณ์แบบเดียวกันเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบเพื่อป้องกันต่อไป”

w644-(11)

 

ขอบคุณคลิปจากเฟซบุ๊ก Riewbaiphai C. Chandranee

ที่มาข่าว เดลินิวส์