วุ้นกะทิน้องหมา ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ชาวเน็ตแห่สั่งวุ้นหมาออร์เดอร์ข้ามเดือน เหมือนจนอยากลอง(คลิป)

วุ้นกะทิน้องหมา ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ชาวเน็ตแห่สั่งวุ้นหมาออร์เดอร์ข้ามเดือน เหมือนจนอยากลอง(คลิป)

ขอบคุณคลิปจาก thairath

เมนู ‘วุ้นกะทิน้องหมา’ ที่มีแม่พิมพ์เป็นรูปหมาพันธุ์ปั๊ก ซึ่งดูน่ารัก-น่าเอ็นดู และมีคนแชร์ภาพไปในโซเชียลมีเดีย จำนวนมาก จนบางคนคิดว่าเป็นเมนูหมาตุ๋น ล่าสุด ส่งผลให้ยอดสั่งจองทะลัก จนแม่ค้า บอกว่า ไม่สามารถผลิตได้ทัน โดยยอดสั่งจองล่วงหน้า ยาวเป็นสัปดาห์แล้ว

01.eps_11

จากกรณี มี ผู้สนใจเข้าไปกดไล้ด์และกดแชร์กันเป็นจำนวนมากด้วยความแปลกที่วุ้นเป็นรูปสุนัขหน้าย่นนอนอยู่ในกล่องพลาสติกและมีการใส่สีที่คล้ายคลึงกับสุนัขจริงเป็นอย่างมาก ดังนั้น ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบถึงที่มาของขนมที่ดูแปลกตา จนเป็นที่ฮือฮาและแห่ซื้อวุ้นน้องหมากันเป็นจำนวนมาก ทำให้ยอดขายมีออร์เดอร์ข้ามเดือน

ที่บ้านเลขที่115/240 หมู่บ้านเมืองประชาซ.8 หมู่ที่10 ต.บางคูวัด อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ที่รับทำวุ้นกะทิรูปสุนัข ภายในบ้านก็พบกับนางสาววิไลวรรณ มีเงิน อายุ 30 ปี นายชุมพล ตันสกุล อายุ29ปี สองสามีภรรยา กำลังบรรจงทำวุ้นกะทิรูปสุนัขเพื่อส่งลูกค้าตามเวลาที่นัดหมายเพื่อให้ได้ลิ้มลองความอร่อย

นางสาววิไลวรรณ มีเงิน เปิดเผยว่า ปกติตนเองและสามีมีงานประจำทำอยู่แล้วแต่อยากหารายได้เสริมช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์หรือทำตามสั่งของลูกค้า สำหรับขนมวุ้นรูปสุนัขนี้ก็ทำมาได้ประมาณ4-5เดือนแล้วเนื่องจากมีความคิดอย่างลองทำวุ้นรูปร่างใหม่ๆจากเดิมที่เคยทำขายอยู่ กระทั่งล่าสุดมีลูกค้าสั่งซื้อวุ้นกะทิรูปสุนัขไปแล้วเกิดชอบจึงมีการโพสส์ลงเฟซบุ๊ก จึงเกิดความโด่งดังจนตอนนี้ทำแทบไม่ทันเพราะเป็นงานที่ต้องเก็บทุกรายละเอียดของสัดส่วนสุนัขบนผ่านวุ้น ซึ่งปกติแล้วตนเองก็ทำขนมไทยๆออกขายตามเพจของร้านตนเองและตามตลาดนัดหลากหลายชนิดอยู่แล้ว

นางสาววิไลวรรณ มีเงิน เปิดเผยต่อไปอีกว่า หลังจากมีการแชร์รูปวุ้นกระทิสุนัขต่อๆ กันไปที่ตนเองจำหน่ายในราคา 25 บาท นั้น ทำให้เกิดความต้องการจากประชาชนล่าสุดถึงขนาดต้องจองข้ามเดือนกันแล้วเพราะตนเองไม่ได้มีการคิดมาก่อนเลยว่าจะขายดีและมีความต้องการของตลาดขนาดนี้ บล๊อกที่ใช้ทำขนมก็มีเพียงไม่มีชิ้นทำกันเพียงสองคนสามีภรรยา ซึ่งตอนนี้ถือว่าทำไม่ทันต่อความต้องการของลูกค้าเลยทีเดียว ซึ่งการทำขนมขายนี้จากปกติที่ขายอยู่แล้วนั้นและมาได้รับความสนใจจากประชาชนอีกสำหรับวุ้นรูปสุนัขจะทำให้ตนเองมีเงินมาจุนเจือครอบครัว 5,000-10,000ต่อเดือน

“ความจริงวุ้นรูปสุนัขทำมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่เพิ่งเป็นกระแสขึ้นมา จุดเริ่มต้นเกิดจากที่เราชอบสุนัข และไปเจอบล็อกแบบนี้มา ลองทำดูก็เห็นว่าเหมือนจริง ให้เพื่อนๆ เห็นว่าเหมือนจริงให้ลองทำขายดู จึงลองทำขาย แต่ตัวเองก็ไม่กล้ากินเพราะเป็นคนรักหมา”

 

ข่าวจาก : ข่าวสด

ข่าวเด่น ข่าววันนี้, คลิปข่าว update
- 18-05-2017 1:44:47 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 601 คน คน