คดีพลิก! หนุ่มย่องฉกบิ๊กไบค์ เหตุถูกหลอกเซ้งร้านอาหาร

คดีพลิก! หนุ่มย่องฉกบิ๊กไบค์ เหตุถูกหลอกเซ้งร้านอาหาร

กล้องวงจรปิดจับภาพชายรายหนึ่งแอบขโมยรถบิ๊กไบค์ ที่ขายไปแล้ว 2 ปี สาเหตุเกิดจากแค้นใจ ถูกต้มให้เซ้งร้านอาหารที่หมดสัญญาแลกกับรถบิ๊กไบค์

560000005189501 เมื่อวานนี้ (16 พ.ค.) เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4 ได้โพสต์คลิป จากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นชายคนหนึ่ง เดินวนเวียนไปมาบริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ก่อนตัดสินใจเดินเข้าไปในบ้านและจูงรถบิ๊กไบค์ ยี่ห้อ Kawasaki Ninja 300 ออกมา และขับหายไป ซึ่งผู้เสียหายได้ให้ข้อมูลกับเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4 ว่า “บุคคลในภาพคือเจ้าของรถคันนี้ เมื่อ 2 ปีก่อนที่ผมจะซื้อรถต่อมาครับ ตอนซื้อรถผมถามหากุญแจสำรองแต่เค้าบอกทำหาย จนเมื่อผ่านมา 2 ปี เหตุการณ์นี้ก็เกิดขึ้นครับเอากุญแจสำรอง (บอกว่าหาย) มาเอารถผมไป ติดต่อได้แล้วแต่ไม่ยอมคืนรถ (บอกว่ารักมาก) ผมให้มาซื้อคืนบอกว่าไม่มีเงินตอนนี้ตำรวจตามให้ผมอยู่ครับ ผมรบกวนแอดมินช่วยแชร์ตามหาให้ผมด้วยอีกแรงครับ ขอบคุณครับ”

จากนั้นไม่นาน ชายที่ขโมยรถไป ได้ติดต่อมาทางเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4 เช่นกัน และได้ให้ข้อมูลในอีกแง่มุมหนึ่งกับทางเพจว่า

“แรกเลยผมว่าจะขายรถคันนี้เพื่อเป็นทุน พอดีหลานชายของคู่กรณีรุ้จักกับผมพอดี คู่กรณีนี้ก็โทรมาคุยกับผมว่าแลกกับร้านขายอาหารตามสั่งของเขาไหม ตอนแรกผมตอบปฏิเสธเพราะอยากขายรถให้ได้เงินสด แต่พอคุยไปคุยมาผมเลยตอบตกลงแลกกัน (โดยประมาณ 100,000 บาท) พอถึงตอนไปโอนรถ คู่กรณีเขามีน้ำใจให้เงินมาเป็นทุนหนึ่งหมื่นบาท พอเสร็จเรื่องแลกรถกับร้านแล้วผมก้อไปจัดการเตรียมร้านเพื่อจะขายของ คู่กรณีเขาก็โทรมาเร่งให้ผมขายของเร็วๆ ผมก็บอกว่าผมเตรียมตัวยังไม่เสร็จพร้อมเมื่อไหร่ผมจะรีบขายเองครับ นะตอนนั้นผมไปยืมเงินจากป้าผมมาจะลงทุนอีกหมื่นนึง พอผมจะเริ่มขายของ เจ้าของที่เขามาบอกว่าร้านนี้หมดสัญญา ไม่ได้ต่อสัญญาเขาจะให้คนอื่นมาต่อสัญญาแทนคนเก่าซึ่งคนเก่าก็คือคู่กรณีผมที่ตั้งใจเอาร้านที่ไม่ต่อสัญญามาแลกรถ ผมยอมรับว่า ในตอนนั้นผมรู้สึกแย่มากที่เจอเหตุการณ์แบบนี้ ผมเลยโทรไปขอเงินกับคู่กรณีคนนี้อีกสองหมื่น แล้วจากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกันอีกจนถึงวันที่ผมไปขโมยรถกลับมานั่นแหละครับ ผมก็แค้นเขาที่ไม่บริสุทธิ์ใจตอนแลกร้านกับรถ เหมือนตอนนี้ที่เขาแค้นที่ผมไปขโมยรถคืนมานั่นแหละครับ ผมบอกเขาว่ารถคันนี้เป็นสมบัติชิ้นสุดท้ายของผม แต่เขาก้อทำผมลงคอ ทั้งที่เขาเป็นคนที่มีฐานะดี ผมแค่อยากให้มันกลับไปยังจุดเริ่มต้นครับ ผมอยากได้รถผมคืนในราคาที่เขาจ่ายเงินผมมาแค่สามหมื่นโดยไม่บริสุทธิ์ใจ แต่เขาบอกให้ผมจ่ายในราคาที่เอารถไปตีราคา แบบนี้ผมจะทำยังไงล่ะครับ ทำไมต้องอยากได้ของคนอื่นโดยการเอาเปรียบกันแต่คำพูดกลับบอกว่ารักเราหวังดีกับเรามันขัดกันครับ ตอนนี้ผมไม่มีที่จะยืนแล้วครับ ขอโทษที่ก่อเรื่องให้คนอื่นต้องมารับรุ้และต้องเสียเวลามาช่วยแก้ไขนะครับ”

560000005189505 560000005189503 560000005189502