ทหารแจง “แกร๊บแท็กซี่” จอดในที่ห้ามจอด คนถ่ายคลิปฟังผิดจาก “5 คัน” เป็น “5 พัน”

ทหาร-แกร๊บแท๊กซี่8

 

ผบ.ป.พัน.12 รอ. แจงคลิปว่อนเน็ต แท็กซี่กับทหารมีเรื่องหน้าเมเจอร์รังสิต ตั้งคณะกรรมการสอบแล้ว ระบุ จอดรถในที่ห้ามจอด แต่คนขับอ้างว่าใช้แกร๊บแท็กซี่ จอดที่ไหนก็ได้ ถือว่าไม่ถูกต้อง ปฏิเสธปรับ 5 พัน ระบุลูกน้องพูดว่า “วันนี้เจอไป 5 คันแล้ว” คาดคนฟังคลาดเคลื่อน และไม่ได้ชกต่อยแค่ปัดลงเพราะคนขับเอามือถือถ่ายคลิปแล้วโวยวาย

 

ทหาร-แกร๊บแท๊กซี่3

 

จากกรณีที่เฟซบุ๊ก May Natsupa โพสต์วีดีโอคลิปเหตุการณ์ที่ทหารซึ่งตั้งด่านบริเวณหน้าโรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ รังสิต ถนนพหลโยธิน ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พยายามจับกุมผู้ขับขี่รถแท็กซี่รายหนึ่ง หลังผู้โดยสารเรียกรถจากแอปพลิเคชั่นแกร๊บแท็กซี่จากศูนย์การค้าสเปลล์ ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต โดยอ้างว่าใช้แอพพลิเคชันผิดกฎหมาย และจะปรับเงินทั้งคนขับและผู้โดยสาร 5,000 บาท เมื่อแท็กซี่โทรศัพท์ไปร้องเรียนกับบริษัทแกร๊บ ทหารจึงบอกว่าไม่จับแล้ว แต่จะขอถ่ายรูปเป็นหลักฐาน ฝั่งคนขับรถแท็กซี่จึงขอถ่ายรูปทหารบ้าง ทำให้ทหารนายนั้นไม่พอใจมีท่าทางจะต่อยคนขับรถแท็กซี่ แต่เมื่อคนขับรถแท็กซี่โวยวายก็เอามือลงแล้วอ้างว่าไม่ได้ทำร้าย เหตุเกิดเมื่อเย็นวันที่ 18 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ทหาร-แกร๊บแท๊กซี่5

ทหาร-แกร๊บแท๊กซี่1

วันนี้ (19 มิ.ย.) พ.ท.กฤษณพล โภชนดา ผู้บังคับกองทัพทหารปืนใหญ่ที่ 12 รักษาพระองค์ (ผบ.ป.พัน.12 รอ.) ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว แต่คนขับรถแท็กซี่อ้างว่าใช้แกร๊บแท็กซี่ ทำให้จอดที่ใดก็ได้ถือว่าไม่ถูกต้อง แต่ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาที่ว่าปรับเงินจำนวน 5,000 บาทนั้นไม่เป็นความจริง เพราะในขณะนั้นลูกน้องพูดคำว่า “ว่าวันนี้เจอไป 5 คันแล้ว” ซึ่งการพิจารณาโทษปรับนั้นได้ให้คนขับรถแท็กซี่ไปพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและกรมการขนส่งทางบก ที่อยู่ในป้อมให้เป็นผู้พิจารณา ซึ่งปรับไม่เกิน 1,000 บาท

“ขอเรียนว่าทหารไม่ก้าวก่ายหน้าที่การพิจารณาโทษ แต่ที่ต้องนั่งไปด้วยเพราะที่ผ่านมาหลายคนก็ตีขวา หลบหนีไปเลย และได้แจ้งความผิดไปแล้วว่า คนขับแท๊กซี่ จอดในที่ห้ามจอดด้วยแล้ว ซึ่งในคลิปมีการบันทึกไว้ทั้งหมด ส่วนเรื่องกระทบกระทั่งกันนั้นเรียนว่า ต้องขออภัยจริงๆ แต่ถ้าสังเกตดีๆ ทหารกำลังส่ง ไลน์รายงานเหตุการณ์ทันที หันมาเจอโทรศัพท์จ่อที่ใบหน้า พร้อมคำพูดกดดันสารพัด ก็เลยปัดลงด้วยความไม่ตั้งใจ และไม่มีเจตนามีเรื่องด้วย เพราะเจ้าหน้าที่ยังเดินไปถ่ายทะเบียนหน้ารถ ในขณะที่คนขับแท๊กซี่ก็ยังโวลวายเสียงดังอยู่ใกล้ๆ เมื่อถ่ายภาพเสร็จก็เดินออกไป” พ.ท.กฤษณพล ระบุ

ที่มา:line today,คลิปจาก May Natsupa

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 19-06-2017 5:37:16 โพสต์โดย : admin คนดู อ่าน 78 คน คน