2 วัยรุ่นเมืองสุราษฎร์ฯซ่าสุดๆ ยิงใส่ตำรวจ 5 นัด สกัดไล่ติดตามตรวจค้น

 

ยิงตำรวจ

 

ยิ่งตำรวจ1

 

จากกรณีเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.วานนี้ (10 ก.ค.) ด.ต.อาทิตย์ ว่องวิทยา และ ด.ต.อนุรักษ์ ลือแทน เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ได้สกัดจับวัยรุ่น 2 คน ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ สีฟ้าขาว ไม่ทราบทะเบียน โดยคนซ้อนสวมหมวกนิรภัยชนิดเต็มใบ แต่งกายสวมเสื้อแจ็กเกต กางเกงขาสั้น ส่วนคนขับสวมหมวกนิรภัยชนิดครึ่งใบเปิดใบหน้า ยิงสกัดการติดตามเรียกตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 นาย

ขณะกำลังไล่ติดตามไปถึงกลางซอยการบินไทย ถนนการุณราษฎร์ เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี คนซ้อนท้ายได้ชักอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงใส่เจ้าหน้าที่จำนวน 5 นัดติดต่อกัน ท่ามกลางความตกตะลึงของชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ จนต้องวิ่งหลบกระสุนปืนกันโกลาหล แต่โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว มีเพียงรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีเทา ทะเบียน 5 กฐ 7791 กรุงเทพมหานคร ได้รับความเสียหายบางส่วน

 

ยิงตำรวจ2

 

ล่าสุด วันนี้ (11 ก.ค.) ด.ต.อาทิตย์ และ ด.ต.อนุรักษ์ เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ด.ต.อาทิตย์ เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์สายตรวจ โดยมี ด.ต.อนุรักษ์ เป็นผู้นั่งซ้อนท้าย ขับรถจักรยายนต์มาจากสี่แยกแสงเพชร มาเลี้ยวซ้ายที่สี่แยกการุณราษฎร์ มุ่งหน้าสี่แยกอนามัย คนร้ายได้ขับรถจักรยานยนต์มาจากสี่แยกไปรษณีย์ และมาเลี้ยวขวาที่สี่แยกการุณราษฎร์ ขณะขับตามกันมาพบว่า ทั้งคู่มีพิรุธจึงขับรถไล่ตามเพื่อจะเรียกตรวจค้น แต่คนร้ายได้ขับรถหนี จึงไล่ตามมาถึงที่เกิดเหตุ คนที่นั่งหลังได้ชักปืน และหันมายิงสกัดการไล่ติดตาม ซึ่งขณะนั้นอยู่ห่างกันประมาณ 15 เมตร พอเสียงปืนนัดแรกดังขึ้น ตนทั้งคู่ตกใจจึงหยุดรถ และมีเสียงปืนดังติดต่อกันอีก 4 นัด จึงวิทยุเรียกกำลังหนุนตามแผนเผชิญเหตุ แต่คนร้ายได้หลบหนีไปได้

 

ยิงตำรวจ3

 

พ.ต.อ.ศิริชัย ทรงวสิน ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ได้เรียกประชุมชุดติดตามไล่ล่าผู้ก่อเหตุ พร้อมเปิดเผยว่า เช้าวันนี้เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ สีฟ้าขาว หมายเลขทะเบียน คพธ 288 สุราษฎร์ธานี ถูกนำไปจอดทิ้งไว้ในลานจอดรถร้านจำหน่ายอาหารเช้าในซอยดอนนก 9 ที่ตรงกับภาพวงจรปิดบันทึกไว้ได้ จึงตรวจยึดนำมาเพื่อตรวจสอบ ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่รู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว เป็นบุคคลที่อาศัยอยู่ในซอยที่เกิดเหตุ และพบประวัติเพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำกลางสุราษฎร์ธานี ในคดียาเสพติด ทางเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการออกหมายจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

 

ที่มา:manager

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว