ผบ.ตร.ลั่นต้องประหารแน่แก๊งบังฟัต เผยตอนจับยังภาวนาให้ชักปืนสู้ ชี้ไม่อยากจับเป็น!!

ผบ.ตร.ลั่นต้องประหารแน่แก๊งบังฟัต เผยตอนจับยังภาวนาให้ชักปืนสู้ ชี้ไม่อยากจับเป็น!!

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 16 ก.ค. ที่บก.ภ.จว.กระบี่ สมาคมกำนัน ผญบ.จว.กระบี่ นำโดย นายสมพร จันทร์อ่อน นายกสมาคม พร้อมด้วย นายสุชาติ บ้านนบ กำนัน ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ และคณะกำนันผญบ.จว.กระบี่ นำดอกไม้และป้ายข้อความให้กำลังใจ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ ทีมงานชุดสืบสวนสอบสวน คดีฆ่ายกครัว 8 ศพ หลังสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาได้โดยไว

จากนั้นพล.ต.อ.จักรทิพย์กล่าวว่า คนร้ายที่ไปที่เกิดจริงๆ 7 คน ผู้เกี่ยวข้องมี 2-3 คน มีความขัดแย้งในการขายฝากที่ดิน 2 ผู้ตายกับกลุ่มคนร้ายมีปากเสียงกันรุนแรง โดยเฉพาะเรื่องขายฝากที่ดิน มีการฟ้องร้องในชั้นศาล เป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่บัติขัดแย้งกับกลุ่มคนร้าย เพราะคนร้ายนำโฉนดที่ดินของผู้ใหญ่ที่จำนองไว้ไปขายฝากต่ออีกทอด จนเกิดปัญหาขัดแย้งกันรุนแรง

พล.ต.อ.จักรทิพย์กล่าวว่า บังฟัตเป็นตัวการสำคัญคดีนี้ มีอาชีพเป็นคนรับจำนำของรถรา เป็นผู้ต้องหาตัวหลัก อยู่ในที่เกิดเหตุด้วย แนวทางการสืบสวนพบว่าบังฟัตเป็นคนลั่นไก่ฆ่าทั้งหมด ส่วนคนร้ายที่เหลืออีก 6 คนนั้น บังฟัตว่าจ้างคนละ 1 พัน โดยลูกน้องบางคนเป็นลูกจ้าง เป็นลูกน้อง ทำรับจ้าง ทำสวนยาง ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ ไม่ใช่ทหาร ไม่ใช่ตำรวจ

ผบ.ตร.กล่าวว่า เราได้พยานหลักฐานค่อนข้างครบ บังฟัตตั้งใจยิง เพราะเขาเป็นคนค่อนข้างอำมหิตโหดเหี้ยม ส่วนปืนบังฟัตเป็นปืน 9 ม.ม. ส่วนที่เหลือเป็นปืนบีบีกัน และยังไงกลุ่มนี้ต้องโดนประหารชีวิตอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า มีคนอยู่เบื้องหลังอีกหรือไม่ พล.ต.อ.จักรทิพย์กล่าวว่า กำลังสอบสวนขยายผลอยู่ว่ามีอีกมั้ย คดีนี้บังฟัตตั้งใจมาฆ่า มาจัดฉาก สร้างสถานการณ์ว่าผู้ใหญ่มีปัญหาหนี้สิน จึงต้องฆ่าครอบครัวและฆ่าตัวตาย ตอนนี้ยังไม่มีนักการเมืองมาเกี่ยวข้องกับคดีนี้

ผบ.ตร.กล่าวว่า ผู้ต้องหารับสารภาพทุกคน โดยเฉพาะลูกน้องทั้งหมดรับสารภาพกับเมียด้วย ทีมสังหารถูกบังฟัตหลอกมาทำงาน เพราะบังฟัตหลอกมาว่าจะทวงเงินกู้ บังฟัตเป็นคนวางแผนแต่งกายเป็นเจ้าหน้าที่ ทำแบบนี้มาหลายครั้ง

“ส่วนสาเหตุจริงๆแล้ว มีการขู่ฆ่ากันไปมา ผู้ใหญ่ก็ขู่ฆ่าบังฟัตล้างโคตรเหมือนกัน ส่วนผู้เสียชีวิตจากคดีนี้มีทั้งหมด 8 ศพ บาดเจ็บ 3 คน และมีเด็กวัย 3 เดือนหลับเลยรอดชีวิต คดีนี้ยังไวก็ต้องประหารชีวิตอยู่แล้ว ตอนแรกผมภาวนาให้เขาสู้ ไม่อยากจับได้ตัวเป็นๆ แต่เขาดันไม่สู้”ผบ.ตร.กล่าว

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 16-07-2017 5:35:54 โพสต์โดย : zoomza คนดู อ่าน 575 คน คน