“สมุยอินเตอร์เนชั่นแนล” แจงข่าวดาราอังกฤษถูกโขกค่ารักษาแพงหูฉี่เป็น รพ.ของรัฐบนเกาะสมุย

 “สมุยอินเตอร์เนชั่นแนล” แจงข่าวดาราอังกฤษถูกโขกค่ารักษาแพงหูฉี่เป็น รพ.ของรัฐบนเกาะสมุย

เกาะสมุย2

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (20 ก.ค.) ที่หน้าเพจเฟซบุ๊ก “Samui Int Hospital” ของโรงพยาบาลสมุยอินเตอร์เนชั่นแนล ได้มีการโพสต์ข้อความว่า จากกรณีที่มีข่าวดาราซีรีส์อังกฤษของบีบีซีชื่อดัง “อีสต์เอนเดอร์ส์” ตกหน้าผาน้ำตกขุนศรี ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย และถูกนำตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเกาะสมุย (โรงพยาบาลรัฐบาล) เมื่อวันที่ 13 ก.ค.2560 ที่ผ่านมา
 
“แต่ทางสำนักพิมพ์ได้ลงข่าวว่า มารับการรักษาที่โรงพยาบาลสมุยอินเตอร์เนชั่นแนล ทางโรงพยาบาลฯ จึงขอแก้ข่าวนะคะว่า ผู้ป่วยรายนี้ไม่ได้มารับการรักษาที่โรงพยาบาลสมุยอินเตอร์เนชั่นแนลค่ะ แต่ไปรักษาที่โรงพยาบาลเกาะสมุย (โรงพยาบาลรัฐบาล) และมีค่ารักษาพยาบาล 13,000 บาทต่อวัน และค่าผ่าตัด 90,000 บาท ไม่ใช่ เงินปอนด์นะคะ ขอบคุณค่ะ”

เกาะสมุย

สำหรับข่าวนี้มีต้นเรื่องจากเดลีเมล์ สื่ออังกฤษ รายงานวานนี้ (19 ก.ค.) ว่า พอล นิโคลส์ (Paul Nicholls) วัย 38 ปี อดีตดาราทีวีซีรีส์อังกฤษของบีบีซีชื่อดัง “อีสต์เอนเดอร์ส์” (EastEnders) ตกใจสุดขีดกับค่ารักษาขั้นเทพจากโรงพยาบาลชื่อดังระดับนานาชาติแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย ถูกเรียกเก็บค่ารักษาพยาบาลต่อคืน 13,000 ปอนด์ หรือ 585,000 บาท และค่าผ่าตัดอีก 90,000 ปอนด์ หรือ 4.05 ล้านบาท จากเหตุขาหักพลัดตกหน้าผาน้ำตกขุนศรี

ในการให้ข้อมูลกับเดอะซัน สื่ออังกฤษ นิโคลส์ยอมรับอย่างเปิดใจว่า “ผมรู้สึกโชคดีที่มีชีวิตรอดออกมาได้” หลังจากที่ขาฟาดเข้ากับก้อนหินน้ำตกและต้องทนนอนบาดเจ็บนานถึง 72 ชม.อยู่ตามลำพังกลางป่าลึกของไทย

เดลีเมล์รายงานว่า นิโคลส์ถูกนำส่งที่โรงพยาบาลในวันจันทร์ (17 ก.ค.) หลังจากที่ขาหัก หลังต้องอยู่กลางป่าลึกตามลำพังนานถึง 3 วันเต็มกว่าที่ชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงจะไปพบมอเตอร์ไซค์ที่เขาได้เช่าในชื่อจริงของตัวเอง เจอร์ราร์ด พอล กรีนฮาล์จ (Gerrard Paul Greenhalgh) ที่ถูกจอดทิ้งไว้ และเข้าแจ้งให้ตำรวจพื้นที่รับทราบ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยออกติดตามค้นหา

ทั้งนี้ ในวิดีโอคลิปแสดงให้เห็นถึงนักแสดงชาวอังกฤษวัย 38 ปี ต้องนอนอยู่บนแคร่ผู้ป่วยฉุกเฉิน ร้องส่งเสียงแสดงความเจ็บปวด ทางไทยใช้เวลาร่วม 2 ชม.จึงสามารถนำตัวนิโคลส์ส่งไปถึงโรงพยาบาลสมุยอินเตอร์เนชันแนล (International Koh Samui Hospital) ได้เนื่องมาจากอยู่ในพื้นที่ห่างไกล

สื่ออังกฤษรายงานต่อว่า ในขณะที่พบตัวชายผู้นี้อยู่ในสภาพที่รับรู้เพียงครึ่งเดียว และพบอาการป่วยจากภาวะเย็นตัวเกิน (hypothermia) ผลมาจากการติดเชื้อเขตร้อน เนื่องจากแผลที่ได้รับนั้นไม่ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที รวมไปถึงมีขาที่หัก โดยทางหน่วยกู้ภัยโรงพยาบาลบนเกาะสมุยชี้ว่า นักแสดงอังกฤษรายนี้ล้มป่วยหนักเนื่องมาจากถูกยุงในป่ากัด

เกาะสมุย1

ที่มา:manager

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 20-07-2017 10:14:43 โพสต์โดย : admin คนดู อ่าน 654 คน คน