“โน๊ต อุดม ” แซวแรง หมดเวลาปรับทัศนคติ ปมแซวไทยแลนด์ 4.0 แนวคิดดีแต่เทคโนโลยีใช้ไม่ได้

“โน๊ต อุดม ” แซวแรง หมดเวลาปรับทัศนคติ ปมแซวไทยแลนด์ 4.0 แนวคิดดีแต่เทคโนโลยีใช้ไม่ได้

โน๊ตอุดม

โน๊ต-อุดม แต้พานิช เหน็บเจ็บ เหน็บเจ็บ เหน็บแรง เข้ากระดูกดำเลยที่เดียวกับ วลีเด็ดไทยแลนด์ 4.0 ในงานสัมมนาเชิงวิชาการของมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์กับเดี่ยวไมโครโฟน (อุดม แต้พานิช) เป้าหมายสุดหรู ทำจริงเกือบได้

ฮาจนขี้แตกขี้แตน ฮาจนไม่อยากจะหยุดฮาในโลกออนไลน์ เมื่อเพจดัง “มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ DPU” ได้โพสต์คลิปบันทึกการแสดงสดๆ ถึงเหตุการณ์ ในงานสัมมนาเชิงวิชาการของมหาวิทยาลัยที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม เวลา 11:00 น ที่ผ่านมา หลังจากนักพูดชื่อดัง “โน๊ต-อุดม แต้พานิช” ได้รับเกียรติเชิญมาออกงานและร่วมพูดบนเวทีเกี่ยวกับ ไทยแลนด์ 4.0 ไว้อย่างน่าสนใจ ว่า

ตอนนี้การแก้ปัญหาแท็กซี่ไม่รับ ก็มีอูเบอร์ขึ้นมา ซึ่งผู้โดยสารสามารถเลือกรถ-คนขับเองได้ เสมือนผู้โดยสารเลือกรถ ไม่เหมือนกับที่รถแท็กซี่ในปัจจุบันเป็นผู้เลือกผู้โดยสาร แต่ตรงนี้มองว่าเมื่อมีเทคโนโลยีขึ้นมา กลับไม่ยอมพัฒนาส่งเสริมให้ใช้ แต่กลับไปไล่จับ

นอกจากนี้ยังพูดถึงเรื่องผู้พิการที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยายาลของรัฐบางแห่ง บางครั้งลืมนำบัตรผู้พิการมา เจ้าหน้าที่ยังบอกให้กลับไปนำบัตรผู้พิการมาเพื่อยืนยันว่าพิการจริงหรือไม่ ทั้งที่คนพิการดูภายนอกก็ดูออก และตั้งคำถามว่าทุกคนมีบัตรประชาชนแบบที่มีชิบ แต่ทำไมบัตรประชาชนไม่มีข้อมูลอะไรเลยหรือ เรามีเทคโนโลยี นี่หรอ นี่หรอ การใช้เทคโนโลยี มาสร้างประสิทธิภาพ ประสิทธิผล ไม่ต้องถึงการศึกษา แค่นี้ก็ไปไม่รอด

ที่มา:postjung

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว