สุดเศร้า ! อดีตนักพากย์ภาพยนตร์ชื่อดัง รางวัลตุ๊กตาทอง เสียชีวิตในบ้านพัก

สุดเศร้า ! อดีตนักพากย์ภาพยนตร์ชื่อดัง รางวัลตุ๊กตาทอง เสียชีวิตในบ้านพัก

 

สุดเศร้า ! อดีตนักพากย์ภาพยนตร์ชื่อดัง รางวัลตุ๊กตาทอง เสียชีวิตในบ้านพัก

นักพากย์ภาพยนตร์ชื่อดังใน ที่เคยได้รับรางวัลตุ๊กตาทองพระราชทาน ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือด ที่บ้านพัก จ.นครปฐม

วันที่ 11 ส.ค. 60 นายธนพงษ์ หรือ สมพงษ์ วงษ์รักไทย อายุ 89 ปี อดีตนายกสมาคมนักพากย์แห่งประเทศไทย นักพากษ์ภาพยนตร์ชื่อดัที่เคยได้รับรางวัลตุ๊กตาทองพระราชทาน จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เมื่อปี 2521 ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือด ภายในบ้านพักเลขที่ 26/14หมู่ 5 ต.ยายชา อ.สามพราน จ.นครปฐม ญาติได้นำศพมาบำเพ็ญกุศลที่ศาลาปัญมิตร วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร จ.นครปฐม และมีการรดน้ำศพตั้งแต่เวลา 16.00 น.

42

นายพึ่งบุญ วงษ์รักไทย อายุ 42 ปี บุตรชาย เปิดเผยว่า คุณพ่อสมพงษ์ได้สิ้นใจเมื่อเวลา 13.42 น. วันที่ 10 ส.ค. ที่บ้านพัก โดยท่านนอนหลับไปเฉยๆ บนที่นอนภายในบ้าน มีคุณแม่คอยดูแลอยู่คนเดียว ส่วนตนและพี่ชายออกไปทำงานกันหมด คุณพ่อป่วยเป็นมะเร็งมานานกว่า 7 ปี รักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพ และโรงพยาบาลศิริราช โดยแพทย์ให้ทำคีโมในการรักษา ประกอบกับมีโรคแทรกซ้อนหลายโรค จึงต้องอยู่กับบ้าน เดินไม่สะดวก ต้องมีคนคอยดูแลตลอด และไม่ยอมออกไปไหน จนกระทั่งร่างกายเริ่มทรุดลงและเสียชีวิตในที่สุด

คุณพ่อเคยบอกไว้ว่าหากเสียชีวิตให้นำศพมาประกอบพิธีที่วัดพระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม เพราะคุ้นเคยกับทางวัด และคุณแม่อดีตเป็นศิษย์เก่าโรงเรียนพระปฐมวิทยา มีความคุ้นเคยกับบรรดาอาจารย์ โดยพิธีสวดพระอภิธรรมศพจะเริ่มในเวลา 19.30 น. ในวันนี้จนถึงวันที่ 16 ส.ค. แต่จะหยุดวันที่ 12 ส.ค. ซึ่งตรงกับวันแม่ เเล้ววันที่ 17 ส.ค. เวลา 12.30 น. จะมีพิธีฌาปนกิจศพ

43

ที่มา : workpoint

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 12-08-2017 9:37:31 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 1,720 คน คน