สั่งให้ออกราชการ “ตำรวจ” ร่วมทีมอุ้มนักธุรกิจ

ผู้การฯ ปอศ.ลงดาบสั่งให้ พ.ต.ต. ร่วมทีมอุ้มนักธุรกิจจีน ออกจากราชการ พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนทำตำรวจเสียชื่อเสียง

aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL25zLzAvdWQvNjIzLzMxMTc1NDYvbmV3czEzLmpwZw==พล.ต.ต. ปิยะพันธ์ ปิงเมือง ผบก.ปอศ. มีหนังสือคำสั่ง กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ ที่ 68/2560 ลงวันที่ 11 ส.ค. เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน ในการพิจารณาและทำการสอบสวนเจ้าพนักงานตำรวจ ผู้ถูกกล่าวหาในเรื่องดังกล่าว

โดยแต่งตั้งให้ พ.ต.อ.สิทธิชัย ลีลาสวัสดิ์ รองผบก.5 ปอศ. เป็นประธานกรรมการพิจารณาและทำการสอบสวนเจ้าพนักงานตำรวจที่มีความประพฤติ หรือพฤติการณ์อันไม่น่าไว้วางใจให้คงอยู่ในหน้าที่ราชการ จะให้เกิดความเสียหายแก่ราชการ โดยทำให้เสื่อมเสียเกียรติศักดิ์ของตำแหน่งหน้าที่ราชการแบบธรรมเนียมของข้าราชการของตำรวจที่ดี ทำให้เกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียงต่อหน่วยงาน ถ้าคงอยู่ในหน้าที่ราชการจะเป็นอุปสรรคต่อการสอบสวน พิจารณา หรือจะก่อให้เกิดความไม่เรียบร้อยขึ้น และได้พิจารณาแล้วเห็นว่าการสอบสวนพิจารณาหรือพิจารณาคดีที่เป็นเหตุสั่งให้พักราชการนั้นจะไม่แล้วเสร็จโดยเร็ว จึงได้มีคำสั่งที่ 69/2560 ให้ พ.ต.ต.ณัฐกฤษต์ ยุทยา สว.(สอบสวน) กก.5 ปอศ. ออกจากราชการไว้ก่อน

สำหรับการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน และคำสั่งให้ออกจากราชการนี้ สืบเนื่องมาจาก กรณีตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 ทำการจับกุมผู้ต้องหาในคดีอุ้มรีดเงินนักธุรกิจชาวจีน โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ที่มา sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 13-08-2017 7:36:30 โพสต์โดย : midnight คนดู อ่าน 254 คน คน