เปิดใจ นศ.สาว ม.ศิลปากร ถูกอาจารย์หื่นลวงถ่ายสยิว อึ้งมีศิษย์โดนอีก จี้สถาบันสอบ

เปิดใจ นศ.สาว ม.ศิลปากร ถูกอาจารย์หื่นลวงถ่ายสยิว อึ้งมีศิษย์โดนอีก จี้สถาบันสอบ

ม.ศิลปากร

เมื่อวานนี้ (4 ส.ค.60) มหาวิทยาลัยศิลปากร ได้ออกแถลงการณ์ยอมรับว่า มีอาจารย์ล่อลวงให้นักศึกษาคณะมัณฑนศิลป์มาเป็นแบบถ่ายภาพหวิวจริง โดยได้ให้ออกจากการสอน แต่ทั้งนี้ในแถลงการณ์ยังระบุว่าไม่สามารถเอาผิดทางวินัยกับอาจารย์รายนี้ได้ เนื่องจากไม่ใช่อาจารย์ประจำ โดยระบุด้วยว่า หากนักศึกษาผู้เสียหายจะดำเนินการทางกฎหมาย ทางมหาวิทยาลัยจะยินดีช่วยเหลือตามสมควร ทั้งนี้ แถลงการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลังจากมีผู้นำเรื่องไปโพสต์ในเว็บไซต์พันทิป จนกลายเป็นที่วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

ม.ศิลปากร1

ล่าสุด วันนี้ (5ส.ค.) น.ส.บัว (นามสมติ) นักศึกษาผู้เสียหายรายหนึ่งยอมรับว่า เคยถูกอาจารย์คนดังกล่าวกระทำในลักษณะเดียวกัน พร้อมเปิดใจเล่าเหตุการณ์ว่า เมื่อตอนเรียนชั้นปีที่ 2 (ปี 2558) ตนเรียนวิชาหนึ่งกับอาจารย์พิเศษรายนี้ โดยอาจารย์ได้เรียกตรวจงานเป็นรายบุคคล ซึ่งเมื่อถึงคิวตน อาจารย์บอกว่ากำลังจะทำโปรเจกต์นิทรรศการภาพวาดสีน้ำมัน นางในวรรณคดี ประมาณ 3 ภาพ จึงขอให้ตนไปเป็นแบบให้ โดยจะต้องใส่ชุดรัดรูปเพื่อให้เห็นสรีระ พร้อมโพสต์ท่าตามแบบ ตนเห็นว่าไม่น่าจะมีอะไร จึงตอบตกลงไปถ่ายรูปเป็นแบบให้อาจารย์เก็บไว้วาด เพราะจะหาเวลาไปเป็นแบบวาดให้ได้ไม่ตรงกัน ซึ่งอาจารย์รายนี้ยังบอกด้วยว่า ให้ตนไปเพียงแค่คนเดียวเพราะโปรเจกต์นี้ต้องเป็นความลับก่อน

ม.ศิลปากร2

น.ส.บัว เล่าต่อว่า ได้ตกลงกับอาจารย์ว่า ตนจะใส่ซิลิโคนบรา เกาะอก และกางเกงเซฟ เมื่อเข้าไปที่ห้องประจำภาควิชา อาจารย์ก็ล็อคประตูทันที ซึ่งขณะนั้นไม่มีใครอยู่เลย หลังจากนั้น อาจารย์ได้กางรูปภาพที่ใช้สำหรับเป็นแบบโพสต์ออกมาให้ตนโพสต์ตาม ซึ่งในช่วงแรกที่ถ่ายก็เป็นภาพนางในวรรณคดีธรรมดา เป็นท่ายืนหันข้างบ้าง นั่งพับเพียบบ้าง แต่มีบางจังหวะที่ตนเผลอ เขาเริ่มเอามือมาจับหน้าและจับลำตัวของตนเพื่อจะจัดท่า แต่ตนบอกกลับไปว่า สามารถโพสต์ท่าเองได้

เมื่อเริ่มถ่ายสักพัก เขาได้บอกให้ตนถอดเสื้อผ้าและกางเกงในออก ซึ่งตนก็ปฏิเสธทันที บอกไปว่า “หนูไม่ใช่นางแบบนู้ด ถ้าอาจารย์ต้องการแบบนั้นก็ให้ไปจ้างนางแบบนู้ด” ซึ่งก็ยังถูกคะยั้นคะยออีกหลายครั้ง จนต้องบอกขอยุติไม่ถ่ายต่อ แต่อาจารย์รายนี้กลับบอกว่า ยังถ่ายไม่ถึงครึ่งเลย พร้อมกางแบบท่าโพสต์ลักษณะดาวโป๊ให้ตนดู ตอนนั้นตนทำอะไรไม่ถูก ทำได้แค่ถอยหนีออก เมื่อกำลังใส่เสื้อผ้า อาจารย์ยังคงถ่ายรูปต่อไปเรื่อยๆ ทั้งยังบอกให้ติดกระดุมเสื้อช้าๆ และค่อยๆ ใส่เสื้อผ้าทีละชิ้น แล้วคงกดชัตเตอร์ถ่ายไปเรื่อยๆ ก่อนตนจะออกมา อาจารย์พูดกำชับด้วยว่า เรื่องนี้ห้ามบอกใคร

ม.ศิลปากร3

หลังจากนั้นได้แค่เล่าให้เพื่อนฟัง ยังไม่กล้าบอกใครเพราะกลัวเรื่องแดงแล้วถูกเขากลั่นแกล้ง จนไม่สามารถเรียนเรียนต่อได้ แต่ก็คอยจับตาดูพฤติกรรมของอาจารย์รายดังกล่าวอยู่เงียบ ๆ ทำให้พบว่า อาจารย์ชอบแอบมองหน้าอกเพื่อนผู้หญิง เรียกเพื่อนหน้าตาสวยไปช่วยถือของ ชวนนั่งรถกลับบ้านด้วยอ้างว่าให้ช่วยมองทาง ซึ่งเมื่อเรื่องถูกเล่ากันปากต่อปาก ทำให้รู้ว่าตนเป็นคนที่ 3 แล้วที่ถูกอาจารย์คนเดียวกันทำแบบนี้ โดยเฉพาะเพื่อนรุ่นเดียวกันมีนักศึกษาตกเป็นเหยื่อ 4 รายแล้ว ซึ่งยังไม่นับรวมรุ่นน้องคนอื่น หรือนักศึกษาสถาบันอื่นที่อาจารย์คนนี้ไปสอน เชื่อว่าน่าจะยังมีอีกหลายคน

น.ส.บัว ยอมรับว่ารู้สึกโกรธตัวเองด้วยที่คิดไม่ทัน เพราะด้วยภาพลักษณ์ของเขาไม่น่าจะเป็นคนแบบนี้ เมื่อมีคนนำเรื่องมาโพสต์และถูกแชร์บนโลกออนไลน์ ก็มีเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยเรียกตัวไปให้ข้อมูล เพราะน่าจะทราบจากการเล่าปากต่อปากว่าตนก็ตกเป็นเหยื่อ

หลังจากที่มหาวิทยาลัยออกแถลงการณ์เมื่อวานนี้ ตนรู้สึกว่าไม่ยุติธรรม เพราะมหาวิทยาลัยควรที่จะต้องเปิดเผยชื่อและใบหน้าของอาจารย์คนนี้ เพื่อไม่ให้มีสิทธิ์ไปสอนที่ไหนต่อ และจะได้ไม่ไปทำกับใครอีก จนถึงขณะนี้ยังรู้สึกโมโหอาจารย์รายนี้มาก เพราะเขายังไม่เคยออกมาขอโทษ หรือยอมรับผิด ซ้ำยังกล่าวหาว่าพวกตนพูดใส่ร้าย ส่วนเรื่องดำเนินคดีทางกฎหมาย ขณะนี้อยู่ระหว่างการปรึกษากับเพื่อนที่เป็นผู้เสียหายว่าจะทำอย่างไรต่อไป

ที่มา:amarintv

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว