แม่เด็ก 14 โต้ผัวใหม่ไม่ลวนลามลูก ท้าชาวบ้าน หาหลักฐานแฉ – ญาติงงไม่รู้ใครพูดจริง

แม่เด็ก 14 โต้ผัวใหม่ไม่ลวนลามลูก ท้าชาวบ้าน หาหลักฐานแฉ – ญาติงงไม่รู้ใครพูดจริง

ท้าชาวบ้าน

ความคืบหน้ากรณีเด็กหญิงเอ (นามสมมติ) วัย 14 ปี ถูกชายฉกรรจ์ในหมู่บ้านเกาะแรดจำนวน 40 คน ข่มขืน ซึ่งระบุว่าเกิดเหตุที่ขนำของอาหมาด และมีหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี 2 คน ถูกข่มขืนด้วยนั้น ทำให้ชาวบ้านในชุมชนเกาะแรดต่างรู้สึกเครียด และกังวลเป็นอย่างมาก ล่าสุดวันนี้ (6 ก.ย.) แม่ของเด็ก 14 ปี เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ขณะนี้ตนอยู่ด้วยกันกับลูกสาว ซึ่งเมื่อวาน (5 ก.ย.) ได้มีการเดินทางไปพบเจ้าหน้าที่ แต่ขอไม่ให้ข้อมูล เพราะตอนนี้น้องมีอาการเครียดมาก แม่กำลังคิดว่าจะพาลูกไปหาหมอ หลังจากน้องไปเปิดเห็นข่าวที่ผู้ใหญ่บ้านกำลังต่อว่าพ่อแม่ตัวเอง ก็เกิดความเครียดมากขึ้น ถึงขนาดร้องไห้และรับไม่ได้

ท้าชาวบ้าน1

ทั้งนี้ แม่ของเด็ก 14 กล่าวว่า สำหรับเรื่องดังกล่าวจะดำเนินการสู้ตามหลักฐาน โดยเรื่องราวทั้งหมดเป็นเรื่องจริง พร้อมยืนยันว่าครอบครัวตนรักกันมาก ส่วนคำถามที่ว่าครอบครัวตนเป็นขบวนการหาเงินหรือไม่นั้น ตนก็ขอปฏิเสธ แล้วอยากถามกลับว่า ถ้าจะเอาเงินก็เอาไปตั้งนานแล้ว สำหรับเรื่องที่มีคนบอกว่า พ่อเลี้ยงจับหน้าอกน้องนั้น ตนอยากถามว่าเขาเห็นเมื่อใด และใครเป็นผู้เห็น มีใครเป็นพยานหรือไม่ แต่ถ้าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ก็เตรียมจะฟ้องกลับ ส่วนข่าวที่ว่าอาบน้ำแล้วไปถูตรงบริเวณหน้าอกนั้น ก็ตั้งคำถามกลับว่า เห็นได้อย่างไรในเมื่อห้องน้ำก็ปิด เขาไปทราบมาจากไหน ซึ่งตนก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน

ส่วนความรู้สึกของพ่อเลี้ยง หลังจากตกเป็นข่าวนั้น ก็ยอมรับว่า ขณะนี้พ่อเลี้ยงก็เครียด แต่หากพ่อเลี้ยงเป็นอย่างที่มีคนพูด ก็อยากให้เอาตัวคนที่พูดมา แต่ถ้าไม่มีหลักฐานจริงๆ ก็จะฟ้องกลับ ในเมื่อเขาก็จะฟ้องร้องเรา เราก็จะฟ้องร้องเหมือนกัน

แม่เด็ก 14  เผยว่า ส่วนที่ชาวบ้านบอกว่าพ่อเป็นร่างทรง นั่งทางในเห็น แม่ก็เลยไปแจ้งความนั้น ขอยืนยัน 100% ว่า ไม่เป็นความจริง แล้วตนก็อยากรู้เช่นกันว่าใครเป็นคนพูด เนื่องจากเป็นสิ่งที่พิสูจน์ทางหลักฐานไม่ได้ พร้อมกับกล่าวว่า “จะบ้าหรือ บ้านก็ไม่ได้อยู่ ทิ้งมาหมด อนาคตและชีวิตทั้งชีวิตต้องมาอยู่แบบนี้ คนอย่างเราหรือจะทำ เราก็มีศักดิ์ศรี แต่ถ้าไม่มีใครเชื่อตนก็ไม่เป็นไร ก็จะสู้ต่อไป ว่าไปตามพยานหลักฐาน ”

ท้าชาวบ้าน2

ขณะที่ทีมข่าวเดินทางมายังบ้านของเด็กหญิงวัย 14 ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีรองเท้า 1 คู่อยู่หน้าบ้าน และมีรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง หรือซาเล้งจอดทิ้งไว้ ซึ่งบ้านข้างๆ ประมาณ 7 หลังเป็นเครือญาติกันทั้งหมด ส่วนบ้านของนายอีชา 1 ใน 3 ผู้ต้องหากลุ่มแรกอยู่ห่างไปประมาณ 4 หลัง จากบ้านของเด็กหญิง ซึ่งครอบครัวของนายอีชาก็ยังคงอาศัยอยู่ภายในบ้านตามปกติ

ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับ นางบุหงา คงบุตร พี่สาวของพ่อเลี้ยงเด็ก 14 บอกว่าตนรู้เรื่องเด็กโดนข่มขืน ตอนที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาพาตัวนายอีชาไปที่โรงพัก แล้วพ่อเลี้ยงไปแจ้งความจับอีชาว่าข่มขืนเด็ก เมื่อพ่อเลี้ยงกลับมา ก็ได้ไปถามว่าเกิดอะไรขึ้น พ่อเลี้ยงกับแม่ก็บอกว่าเห็นลูกสาวซึมเศร้าผิดปกติ จึงสอบถามจนลูกสาวบอกว่าโดนนายอีชาข่มขืน พ่อเลี้ยงกับแม่จึงไปแจ้งความ ส่วนเรื่องที่ชาวบ้านบอกว่าพ่อเลี้ยงนั่งทางในแล้วเห็นนั้น ตนไม่รู้เรื่องเพราะพ่อเลี้ยงไม่เคยพูด เมื่อถามว่าเชื่อหรือไม่ว่าเด็กโดนข่มขืน นางบุหงาบอกว่า ตนไม่รู้ไม่กล้ายืนยัน เพราะไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ อีกทั้งคนหนึ่งก็เป็นน้องชายอีกคนก็เป็นหลาน ส่วนใหญ่บ้านของเด็กหญิงจะพากันออกไปกรีดยางทั้งบ้าน ตนยังเคยถามว่าจะพาลูกไปด้วยทำไม เพราะมันอันตราย แต่ก็เห็นว่ามีบางครั้งที่ไม่ได้พาลูกสาวออกไป

ท้าชาวบ้าน3

นางบุหงาบอกว่า ตนไม่ได้ไปสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นมา เพราะแม่เด็กร้องไห้ทุกครั้งเวลาที่ถาม แต่ตนก็เคยถามเด็กว่าทำไมไม่ร้องเรียกให้ช่วย เพราะบ้านก็อยู่ข้างๆ กัน เด็กบอกว่าโดนบีบคอไม่ให้ร้อง แต่ทั้งนี้ตนก็ไม่เคยเห็นนายอีชามาพาเด็กหญิงออกไปไหน และนายอีชาก็ไม่เคยมาหาเวลาที่น้องอยู่คนเดียว แต่จะมาเวลาที่พ่อเลี้ยงและแม่อยู่

หลังจากมูลนิธิมารับตัวทั้งครอบครัวออกไปดูแล ก็ยังไม่ได้พูดคุยกัน แต่ตนเป็นห่วงอยากให้กลับมาอยู่ที่เดิม จะได้ดูแลกัน แต่เมื่อโทรไปพ่อเลี้ยงก็ไม่ค่อยรับสาย ถ้ารับสายก็มักจะไม่พูดถึงเรื่องนี้

ท้าชาวบ้าน4

ขณะที่ นายชานนท์ อับดุลล่าห์ ประธานมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ สาขาภูเก็ต บอกว่า ช่วงแรกที่พาครอบครัวมาดูแล ก็สังเกตว่าพ่อเลี้ยงและเด็กมีความสนิมสนมกันมาก แต่ไม่มีอะไรเกินเลยอย่างแน่นอน เนื่องจากเด็กมาอยู่กับพ่อเลี้ยงตั้งแต่ 2 ขวบ ประกอบกับเด็กมีปมในการขาดพ่อ และพ่อเลี้ยงอัธยาศัยดี ขี้เล่น จึงทำให้เด็กติดพ่อมาก ถึงขนาดที่ว่าตอนไปรับตัวมาดูแล หากพ่อเลี้ยงไม่ได้มาด้วย เด็กก็จะไม่ยอมออกมา แต่ยืนยันว่าพ่อเลี้ยงไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างแน่นอน

สำหรับประเด็นที่ว่าพ่อเลี้ยง มีอาการทางจิตหรือไม่ นายชานนท์บอกว่ามีประวัติการรักษาจริง ขณะนี้กำลังบำบัดรักษาอยู่ และการที่ชาวบ้านออกมาให้ข่าวว่าพ่อเลี้ยงนั่งทางในแล้วเห็นคนข่มขืนก่อนไปแจ้งความนั้น ครอบครัวของเด็กไม่เคยบอก แต่มีหลักฐานเชื่อมโยงที่ทำให้เชื่อได้ว่าเด็กถูกกระทำจริง จึงย้อนถามกลับว่า สิ่งที่คนในหมู่บ้านกำลังทำออกมาให้ข่าวใส่ร้ายทางครอบครัว คือการปิดบังอะไรบางอย่างอยู่หรือไม่ สิ่งที่เกิดขึ้นมันสะท้อนให้เห็นปรากฏการณ์อะไรบางอย่าง

นายชานนท์ ฝากว่าอย่าให้กระแสของคนหมู่มากมาลบกระแสความจริง อย่าใช่กฎหมู่ให้เหนือกฎหมาย ให้ทุกคนออกมาพูดความจริง และเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ซึ่งที่ชาวบ้านบอกว่าที่มูลนิธิเข้าไป ทำไมไม่เคยมาถามความจริงกับชาวบ้าน แต่นายชานนท์บอกว่าเข้าไปในพื้นที่หลายครั้ง ไม่เคยมีใครมาพูดอะไร ทำไมตอนนี้ถึงเพิ่งออกมาพูดพร้อมและคล้ายกัน ซึ่งตนไม่มีเจตนาใส่ร้ายชุมชน แต่ยึดความเป็นธรรม ซึ่งสิ่งที่ชาวบ้านพยายามเรียกร้อง แต่นี่คือความเป็นธรรมที่ทุกคนในหมู่บ้านมอบให้น้องเช่นนั้นหรือ กลับออกมาให้ร้ายในสิ่งที่ไม่มีการพิสูจน์ข้อเท็จจริง

ที่มา:amarintv

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง>>

แม่สุดช็อก! ลูกสาวอายุ 15 ถูกผู้ชายกว่า 40 คน รุมโทรม นานนับปีแม่สุดช็อก! ลูกสาวอายุ 15 ถูกผู้ชายกว่า 40 คน รุมโทรม นานนับปี

ชาวบ้านช็อกอีกพังงา!! บุกฉกเด็กสาวจากบ้าน-หลังดญ.14ชี้เป็นเหยื่อทรชน รุมโทรมชาวบ้านช็อกอีกพังงา!! บุกฉกเด็กสาวจากบ้าน-หลังดญ.14ชี้เป็นเหยื่อทรชน รุมโทรม

หนึ่งในผู้ต้องสงสัย รุมโทรม ดญ.วัย14 ปี แฉกลับ เงื่อนงำพฤติกรรมล่อแหลมพ่อเลี้ยง-ลูกเลี้ยงหนึ่งในผู้ต้องสงสัย รุมโทรม ดญ.วัย14 ปี แฉกลับ เงื่อนงำพฤติกรรมล่อแหลมพ่อเลี้ยง-ลูกเลี้ยง

เหยื่อข่มขืน 40 ทรชน วอนขอคุ้มครองพยาน ถูกปาบ้าน บุกกดดันถึงเซฟเฮ้าส์เหยื่อข่มขืน 40 ทรชน วอนขอคุ้มครองพยาน ถูกปาบ้าน บุกกดดันถึงเซฟเฮ้าส์

ลุงผู้ต้องสงสัย รุมโทรมเด็ก 14 โวยถูกใส่ร้ายเพราะอีกฝ่ายหวังเงิน – มูลนิธิฯจับไต๋กินปูนร้อนท้องลุงผู้ต้องสงสัย รุมโทรมเด็ก 14 โวยถูกใส่ร้ายเพราะอีกฝ่ายหวังเงิน – มูลนิธิฯจับไต๋กินปูนร้อนท้อง

เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพเผยมีผู้ ข่มขืนเด็ก อายุ 15 ปี ที่พังงามากกว่า 40 คนจริงเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพเผยมีผู้ ข่มขืนเด็ก อายุ 15 ปี ที่พังงามากกว่า 40 คนจริง

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 7-09-2017 10:42:23 โพสต์โดย : admin คนดู อ่าน 174 คน คน