กำลังฮิต! ชาวโซเชียลนัด “วิ่งท่านารูโตะ” ทั่วไทย หลัง ม.ธรรมศาสตร์ เอาจริง

กำลังฮิต! ชาวโซเชียลนัด “วิ่งท่านารูโตะ” ทั่วไทย หลัง ม.ธรรมศาสตร์ เอาจริง

วิ่งท่านารูโตะ

อีเวนต์ “วิ่งนารูโตะ” กำลังฮิต พบที่ ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เอาจริง นักศึกษานัดกันมาวิ่ง เอามือไปกางด้านหลัง ขณะที่สถาบันอื่นนัดทางเฟซบุ๊กเตรียมวิ่งเอากับเขาบ้าง

กลายเป็นที่ฮือฮากันในโลกโซเชียล กับกระแสการวิ่งที่เรียกว่า “วิ่งนารูโตะ” ซึ่งวิธีการวิ่งจะเอามือไปกางด้านหลัง แตกต่างจากการวิ่งทั่วไปที่มือจะขยับไปตามจังหวะ โดยเชื่อว่าจะทำให้วิ่งได้เร็วขึ้น สร้างความสนุกสนานแก่ผู้พบเห็น โดยที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ได้มีการนัดวิ่งนารูโตะผ่านทางเฟซบุ๊ก โดบรวมตัวกันที่หน้าอาคารกิจกรรมนักศึกษา และมีนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รายหนึ่งได้โพสต์คลิปลงเฟซบุ๊ก กลายเป็นจุดสนใจแก่ชาวโซเชียลอย่างกว้างขวาง

นอกจากนี้ ยังพบว่ามีการนัดหมายโดยการตั้งอีเวนท์วิ่งนารูโตะในสถาบันการศึกษา และสถานที่ต่างๆ ทางเฟซบุ๊กกันเอง โดยไม่มีทางมหาวิทยาลัยหรือสถาบันการศึกษาเกี่ยวข้อง เช่น หน้าอาคารศูนย์การเรียนรู้มหิดล มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา, คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์, สนามอินทรีย์ จันทรสถิตย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน, สวนสาธารณะ หาดวอนนภา บางแสน จ.ชลบุรี, โรงเรียนนวมินทราชินูปถัมภ์ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า, โรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง, โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ บดินทรเดชา, โรงเรียนสารวิทยา

ส่วนในวันพรุ่งนี้ (9 ก.ย.) มีการนัดหมายที่โค้งสปิริต ดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่ วันจันทร์ที่ 11 ก.ย. จะมีการวิ่งนารูโตะข้ามสะพานสระแก้ว มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสนามจันทร์ จ.นครปฐม, สวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา วันที่ 14 ก.ย. จะมีการวิ่งนารูโตะที่สนามกีฬาสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และวันที่ 15 ก.ย. จะมีการวิ่งนารูโตะที่ศูนย์กีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นต้น

สำหรับ “นารูโตะ” เป็นชื่อตัวการ์ตูนในการ์ตูนเรื่อง นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ โดยอุซึมากิ นารูโตะ ถือเป็นตัวเอกของเรื่อง เป็นนินจาของหมู่บ้านโคโนฮะ มีชีวิตที่น่าสงสารในวัยเด็ก เป็นผู้ที่ถูกผนึกจิ้งจอกเก้าหางใว้ในท้องโดยโฮคาเงะรุ่น ที่ 4 พ่อของตน มีนิสัยร่าเริง รักสนุก นอกจากนี้ยังเป็นศิษย์ของหนึ่งในสามนินจาในตำนาน “จิไรยะ” แอบชอบสาวซึ่งเป็นเพื่อนร่วมทีมและก็ได้สัญญากับตัวเองเอาไว้ว่า ฉันจะต้องเป็นโฮคาเงะให้ได้ แล้วหลังจากจบสงครามนินจาลงก็ได้ทำตามความฝันจนได้เป็น “โฮคาเงะรุ่นที่ 7” และได้มีลูกกับ ฮิวงะ ฮินาตะ 2 คน คือ อุซึมากิ โบรูโตะ กับ อุซึมากิ ฮิมาวาริ ซึ่งฮิมาวาริแปลว่าดอกทานตะวัน

วิ่งท่านารูโตะ1

วิ่งท่านารูโตะ2

วิ่งท่านารูโตะ3

วิ่งท่านารูโตะ4

วิ่งท่านารูโตะ5

วิ่งท่านารูโตะ6

วิ่งท่านารูโตะ7

วิ่งท่านารูโตะ8

วิ่งท่านารูโตะ9

วิ่งท่านารูโตะ10

วิ่งท่านารูโตะ11

ที่มา:mgronline

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว