รุดช่วยหมา-แมว 11 ตัว ถูกขัง กลางแดดในรถ แต่ละตัวสภาพใกล้ตาย

รุดช่วยหมา-แมว 11 ตัว ถูกขัง กลางแดดในรถ แต่ละตัวสภาพใกล้ตาย

ถูกขัง2

วันที่ 12 กันยายน 2560 เวลาประมาณ 12.00 น. เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยหมาแมวลำปาง ได้เดินทางไปที่ปั๊มน้ำมัน PT ริมถนนสายลำปาง-เชียงใหม่ อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีหมา-แมว หลายตัวถูกขังในรถ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบรถยนต์สีดำ ซึ่งหมา-แมวแต่ละตัวถูกขังท่ามกลางสภาพอากาศร้อนจัด โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการงัดกระจก และใช้ความพยายามแข่งกับเวลา เนื่องจากหมาและแมวอยู่ในสภาพหอบ กระหายน้ำ เหงื่อไหลท่วมตัว และบางตัวนอนนิ่งคล้ายใกล้จะตา

เวลาผ่านไปครึ่งชั่วโมง จึงสามารถเปิดประตูรถได้ และอุ้มหมาและแมวออกมาจากรถ โดยมีชาวบ้านและพนักงานของปั๊มช่วยกันดูแล ให้กินน้ำและใช้น้ำพรมที่ตัวเพื่อลดอุณหภูมิความร้อน รวมช่วยเหลือแมวหมาทั้งหมดจำนวน 11 ตัว เป็นแมว 10 ตัว และสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน 1 ตัวได้อย่างปลอดภัย

จากการสอบถามทราบว่า เมื่อช่วงเที่ยงคืนมีชายอายุประมาณ 40 ปี ได้ขับรถคันดังกล่าว มาจอดบริเวณ หน้าร้านมินิมาร์ทภายในปั๊มน้ำมัน และเข้าไปส่งเสียงดังเอะอะโวยวายภายในปั้มน้ำมัน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางนครลำปาง เข้ามาควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก หลังจากนั้นก็มีญาติมารับตัวชายคนดังกล่าวกลับบ้านไป แต่ในช่วงสาย พนักงานปั๊มก็เห็นว่ารถจอดนานผิดปกติจึงเข้าไปดู พบว่ามีสุนัขและแมวจำนวนมาก อยู่ในสภาพทุรนทุราย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือ จนสัตว์ทั้ง 11 ชีวิตรอดออกมาได้อย่างปลอดภัย 

ถูกขัง1

ส่วนสุนัขและแมวทั้งหมด ตำรวจและเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปางจะนำไปเลี้ยงไว้ก่อน และจะประสานญาติของเจ้าของรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวมารับตัวสุนัขและแมวทั้งหมดไปเลี้ยงดูต่อไป

ถูกขัง2

ถูกขัง3

ที่มา:kapook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 13-09-2017 8:49:11 โพสต์โดย : admin คนดู อ่าน 64 คน คน