ฮือฮา! สาวโผล่รำแก้บน พญานาค หลังขายที่ได้ 4 ล้าน ทีมหนัง “ส้มภัคเสี้ยน” ก็เตรียมมา

ฮือฮา! สาวโผล่รำแก้บน พญานาค หลังขายที่ได้ 4 ล้าน ทีมหนัง “ส้มภัคเสี้ยน” ก็เตรียมมา

พญานาค

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 12 ก.ย. ที่แลนด์มาร์ค ลานพญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งแม่น้ำโขง อ.เมือง จ.นครพนม ได้มีการจัดงานชุมนุมลูกหลานพญานาค โดยมีนางพิมพ์ชดา ภัทรประสิทธิ์ วัย 54 ปี หรือหมอจิ๋ม ผู้จัดการพิธีบวงสรวง เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปี วันบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช โดยมีบรรดาลูกหลานพญานาคนุ่งขาวห่มขาวจากไทยและฝั่งลาว เดินทางมาร่วมพิธีดังกล่าวกว่า 200 คน และมีพระสงฆ์หลายรูปมาร่วมพิธีด้วย

นางพิมพ์ชดา กล่าวว่า งานบวงสรวงพญานาคในวันนี้ ซึ่งมีลูกหลานนาคาและนาคีจากฝั่งไทยและลาว ต่างพากันเดินทางมาร่วมงานโดยมิได้นัดหมาย งานนี้ลูกหลานช่วยกันรวมรวมเงินคนละ 5-20 บาท เพื่อซื้อเครื่องเซ่นไหว้ด้วยผลไม้หลายชนิดเช่น กล้วย มะพร้าวอ่อน แก้วมังกร มะละกอ องุ่น ข้าวต้มมัด หมากพลู น้ำเขียวน้ำแดง พานบายศรีสูง 3 เมตร และรูปพญานาค เพื่อบูชาและบวงสรวงเซ่นไหว้ตามประเพณี

“เชื่อว่าเป็นการรับบุญและพลังศรัทธาจากปู่พญาศรีสัตตนาคาราช ซึ่งชาวไทย-ลาว เชื่อว่าพญานาคที่อยู่ตรงนี้มีฤทธิ์เดช หากใครเดินทางมากราบไหว้และขอพรใด อาจสัมฤทธิ์และสมปรารถนา โดยลูกหลานพญานาคต่างพร้อมใจสวมใส่ชุดพื้นเมืองมารำถวายรวม 5 ชุด ประกอบด้วย รำสวรรค์เมืองลาว รำภูไทยหัวใจรักพ่อ รำนาคเกี้ยว รำศรีโคตรบูรณ์ และรำช้ำใจคำชะโนด” นางพิมพ์ชดา กล่าว

ขณะเดียวกันได้เรียกเสียงฮือฮา เมื่อ น.ส.พิชญ์ญา โพธิราษฎร อายุ 43 ปี สวมใส่ชุดไทยสีครีม ที่ศีรษะใส่เครื่องประดับพญานาคมารำแก้บน โดยกล่าวว่า เคยบนบานไว้เมื่อหลายเดือนก่อนว่าหากขายที่ดินเนื้อที่ 3 ไร่เศษ ที่ ต.หนองเซา อ.เมือง จ.นครพนม ได้จะมารำแก้บนถวาย กระทั่งต่อมาขายที่ได้ 4 ล้าน ทั้งยังบนให้ได้วีซ่าเดินทางไปลอนดอน ประเทศอังกฤษได้สำเร็จ จึงมาแก้บนโดยการรำดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณลานพนมนาคาใกล้ลานแลนด์มาร์คพญาศรีสัตตนาคราช ได้มีช่างมาติดตั้งเวทีขนาดใหญ่ เมื่อสอบถามก็ทราบว่า ในวันพรุ่งนี้เวลา 17.00 น. ทีมงานและดาราภาพยนตร์เรื่อง “ส่มภัคเสี้ยน” นำโดย หม่ำ จ๊กมก โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ และ เพชร สหรัตน์ จะเดินทางมาแสดงคอนเสิร์ต รวมทั้งผู้กำกับหน้าใหม่อย่าง “เอ็ม” บุราคัม วงศ์คำเหลา บุตรสาวหม่ำ จ๊กมก หลังเดินทางมาถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวที่ จ.นครพนม เพื่อฉลองรายได้ทะลุ 100 ล้านในรอบสัปดาห์ หลังจากมาบนบานไว้ให้ยอดทะลุเป้าดังกล่าว จะเดินทางมาแก้บนด้วย

ที่มา:ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 13-09-2017 10:03:02 โพสต์โดย : admin คนดู อ่าน 163 คน คน