ไม่ใช่ครั้งแรก ! พ่อค้าปลากัดแฉ นักศึกษาแพทย์ฆ่าสุนัข เคยหลอกค่าประกันปลากัดมาแล้ว

ไม่ใช่ครั้งแรก ! พ่อค้าปลากัดแฉ นักศึกษาแพทย์ฆ่าสุนัข เคยหลอกค่าประกันปลากัดมาแล้ว

 

จากกรณีของนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล ฆ่าสุนัขตายหวังเอาเงินประกัน ล่าสุด พ่อค้าขายปลากัดสวยงามออกมาโพสต์ผ่านโลกโซเชียลว่า ตนเองเคยโดนนักศึกษาแพทย์คนดังกล่าวหลอกเอาเงินค่าประกันปลากัดมาก่อนแล้ว รู้ทันแต่ก็ยอมคืนเงินให้ โดยหวังว่าจะไม่ทำแบบนี้อีก

 

560000009732401

จากกรณีของนักศึกษาแพทย์ ชั้นปีที่ 6 คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล วางยาฆ่าสุนัขปอมเปอเรเนียน เพื่อหวังเอาเงินประกัน จนเป็นเรื่องราวใหญ่โตอย่างมากในโลกโซเชียล
ล่าสุด (12 ก.ย.) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Bettaworld Best” ซึ่งเป็นผู้ขายปลากัดสวยงามผ่านเฟซบุ๊ก ได้ออกมาโพสต์แฉถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 2-3 เดือนก่อน เกี่ยวกับพฤติกรรมของนักศึกษาแพทย์คนเดียวกับที่ก่อเหตุฆ่าสุนัขเพื่อเอาเงินประกัน โดยระบุข้อความว่า

“เด็กคนนี้เคยซื้อปลาผมไป เอาภาพไปประมูลพอประมูลได้ราคาน้อยจะขอคืนเงิน หัวหมอแบบเลวๆ ผมบอกคืนเงินไม่ได้ส่งปลาไปแล้ว มันเลยปล่อยให้ปลาตากแดดเพื่อคืนเงินทั้งที่ใส่กล่องโฟมหลายชั้นไม่เคยตาย ฝากเตือนเพื่อนๆวงการปลากัดด้วยครับ โกงสุดๆ ไม่สุจริต ลามไปถึงฆ่าหมา”

ทั้งนี้ทางผู้ใช้เฟซบุ๊กได้เปิดเผยพฤติกรรมของนักศึกษาแพทย์ว่า ทางนักศึกษาแพทย์ได้ติดต่อขอซื้อปลากัดจำนวน 2 ตัว ทางเฟซบุ๊ก มีราคาอยู่ที่ตัวละ 2,800 ถึง 2,900 บาท แต่มีการต่อรองกันจนได้ราคาสรุปที่ ตัวละ 2,000 บาท รวมเป็นเงิน 4,000 บาท โดยทางนักศึกษาแพทย?ได้โอนเงินมาให้ก่อนแต่ยังไม่ต้องส่งสินค้าไปให้ แต่ให้ส่งรูปภาพของปลากัดทั้ง 2 ตัวมาแทน และลบโลโก้ร้านออกให้ด้วย จากนั้นไม่นานได้มีคนรู้จักนำรูปปลากัดที่ทางนักศึกษาแพทย์ไปลงประมูลขายในกลุ่มซื้อ-ขายปลากัดใน เฟซบุ๊กมาให้ดู ซึ่งประมูลขายได้ในราคาไม่กี่บาท แต่ตนก็ไม่ได้ติดใจอะไรเพราะเขาซื้อปลาไปแล้ว และจะเอาไปทำอะไรก็เป็นสิทธิ์ของเขา

ต่อมาทางนักศึกษาแพทย์ได้ติดต่อมาให้ส่งปลาทั้ง 2 ตัว ไปที่จังหวัด นครราชสีมา และได้ถามย้ำว่าถ้าปลาตายจะคืนเงินให้ไหม ซึ่งทางเจ้าของได้ตอบไปว่า ถ้าปลาตายระหว่างการขนส่งจริงๆก็ยินดีจะคืนเงินให้ แต่เมื่อปลากัดไปถึงมือของนักศึกษาแพทย์แล้ว ได้ถ่ายรูปปลากัดทั้ง 2 ตัว โดยมีอาการเหงือกบวมทั้งสองข้าง แจ้งกลับมาว่าปลาทั้ง 2 ตัว ตายระหว่างการขนส่ง จึงจะขอเงินคืน แต่ทางผู้ส่งปลารู้ทันทีเมื่อเห็นสภาพปลาจากรูป ว่าเกิดจากการขาดอากาศหายใจจากการถูกนำไปวางตากแดด แต่ได้ตัดสินใจโอนเงินคืนไปจำนวน 4,000 บาท พร้อมฝากถึงนักศึกษาแพทย์อีกว่า ยอมคืนเงินให้ แต่ขอให้รู้ไว้ว่าตนรู้ทันเล่ห์เหลี่ยมกลโกง ทำแบบนี้คงไม่เจริญ ขอให้เลิกพฤติกรรม อย่าไปโกงใครแบบนี้อีก

จนมาเกิดเหตุการณ์นักศึกษาแพทย์คนเดิมป้อนยาเพื่อฆ่าสุนัขเพื่อหวังเงินประกัน จนเป็นเรื่องราวใหญ่โต และมีชาวเน็ตให้ความสนใจอย่างมาก

560000009732402

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 13-09-2017 11:59:12 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 97 คน คน