คนอุ้มผางโพสต์ภาพ ถนน ใช้งบฯ ซ่อม 17 ล้าน สภาพเป็นแบบนี้

คนอุ้มผางโพสต์ภาพ ถนน ใช้งบฯ ซ่อม 17 ล้าน สภาพเป็นแบบนี้

ถนน

ชาวบ้านที่อุ้มผาง จ.ตาก โพสต์ภาพถนนที่ต้องใช้เข้าออกหมู่บ้าน สภาพเป็นโคลนเฉอะแฉะ เผยก่อนหน้านี้มีการใช้งบประมาณถึง 17 ล้าน ปรับปรุงซ่อมแซม รับผิดชอบโดยกรมอุทยานฯ แต่สภาพที่ออกมากลับเละเทะดูไม่ไ้ด้ ทั้งยังโกงไปอีกกว่าแสน…

วันที่ 14 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า เฟซบุ๊ก นายธงชัย กาญจนเจริญชัย ได้โพสต์ภาพสภาพถนนที่ใช้งบประมาณถึง 17 ล้านบาท ดำเนินการก่อสร้างปรับปรุง ระยะทาง 35 กิโลเมตร เป็นถนนบ้านหม่องกั้วะ บ้านแม่จันทะ เขต ต.แม่จัน อ.อุ้มผาง ซึ่งผู้โพสต์บรรยายว่า ในภาพเป็นสภาพเส้นทางที่มีแต่ดินโคลน เฉอะแฉะ ชาวบ้านที่สัญจรไปมาเข้าออกหมู่บ้านต้องประสบกับความยากลำบาก และได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

ถนน1

ถนน2

สำหรับหมู่บ้านที่รับความเดือดร้อนอยู่ในขณะนี้คือ ชาวบ้านแม่จันทะ บ้านตะละโค่ง บ้านช่องแป๊ะ บ้านทิปาเก บ้านกรูโบ และบ้านยูไนท์ ซึ่งส่วนใหญ่อยู่เขตตำบลแม่จัน อ.อุ้มผาง การก่อสร้างอยู่ในการควบคุมของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

ถนน3

นอกจากนี้ ในโพสต์ยังระบุว่า กลุ่มชาวบ้านที่รับจ้างขนหินทรายไปส่งในงานก่อสร้าง ปรับปรุงถนนสายดังกล่าว ยังถูกหน่วยงานผู้รับเหมาที่รับผิดชอบโกงค่าหิน ทราย อีกกว่า 1 แสนบาท ทั้งที่ชาวบ้านก็ยากจนอยู่แล้ว ยังจะมาทำร้ายกันอีก.

ที่มา:thairath

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 14-09-2017 2:58:46 โพสต์โดย : admin คนดู อ่าน 281 คน คน