ฝนถล่มภูเก็ต น้ำท่วมสูง-ดินสไลด์วิลล่าหรูพังทั้งหลัง สั่งอพยพชาวบ้านวุ่น

ฝนถล่มภูเก็ต น้ำท่วมสูง -ดินสไลด์วิลล่าหรูพังทั้งหลัง สั่งอพยพชาวบ้านวุ่น

น้ำท่วมสูง

ฝนถล่มภูเก็ตตกหนักต่อเนื่องน้ำท่วมตัวเมืองสูงกว่า 30 เซนติเมตร ร้านค้าต้องปิดหนีน้ำ นอกจากนี้ยังเกิดดินสไลด์อาคารวิลล่าหรูบนเนินเขาในพื้นที่กมลา 2 หลังทรุดตัว นายอำเภอสั่งอพยพชาวบ้าน 12 ครัวเรือนชั่วคราว รอฝนหยุดเข้าตรวจสอบ

น้ำท่วมสูง1

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่จ.ภูเก็ตทั้ง 3 อำเภอมีฝนตกหนักและต่อเนื่อง ทำให้มีน้ำท่วมขังบนผิวการจราจร เช่น ถ.เทพกระษัตรี หน้าไทวัสดุ ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง หรือ ถ.ศรีสุนทร ต.เชิงทะเล อ.ถลาง-ถ.เจ้าฟ้าตะวันตก ต.วิชิตรอยต่อ ต.ฉลอง อ.เมืองมีน้ำท่วมขังสูง 20-30 เซนติเมตร แล้วแต่พื้นที่สูงหรือต่ำและที่ราบลุ่ม การจราจรยังเคลื่อนตัวได้ได้ช้า ถ.เทพกระษัตรีตัด ถ.ถลาง ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง ซึ่งเป็นย่านเมืองเก่าภูเก็ต มีน้ำเอ่อล้นจากคลองบางใหญ่ท่วมมายังผิวการจราจร ทำให้ชาวบ้านและร้านค้าต่างๆต้องปิดให้บริการเป็นการชั่วคราว

น้ำท่วมสูง2

ส่วนถ.ถลางซึ่งเป็นชุมชนเมืองเก่าภูเก็ตได้ปิดถนนชั่วคราว-ถ.พระภูเก็ตแก้ว ต.กะทู้ อ.กะทู้มีน้ำท่วมขังผิวการจราจรเช่นเดียวกัน รถยังคงวิ่งได้ตามปกติ ซึ่งเมื่อฝนทิ้งช่วงปริมาณน้ำที่ท่วมขังจะเริ่มระบายลงสู่ท่อต่างๆในที่สุด

น้ำท่วมสูง3

ขณะเดียวกันหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตประจำพื้นที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ตได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเหตุดินสไลด์ทำให้บ้านพักตากอากาศที่กำลังก่อสร้างของโครงการเดอะทรี ภายในซอยบ้านหัวควน หมู่ 5 ต.กมลา เกิดการทรุดตัวได้รับความเสียหาย จึงประสานหน่วยกู้ชีพกมลาและ ปภ.ภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ

น้ำท่วมสูง4

เบื้องต้นที่หลังบ้านเลขที่ 61/25 ซึ่งเป็นวิลล่าขนาด 2 ชั้นจำนวนหลายหลัง ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างบนเนินเขา มี 2 หลังเกิดการทรุดตัวพังลงมา พร้อมกำแพงคอนกรีตที่ใช้กั้นดินสไลด์ เกิดการทรุดตัวพังลงมาเช่นเดียวกัน เบื้องต้นไม่มีผู้บาดเจ็บส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบเนื่องจากอยู่ระหว่างฝนตกหนักและต่อเนื่อง เป็นอุปสรรคของเจ้าหน้าที่ในการเข้าตรวจสอบ

ต่อมานายสายัณห์ ชนะชัยวงศ์ นายอำเภอกระทู้ พร้อมด้วยนายอาณัฐ สาริยา ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ อส.กะทู้เข้าตรวจสอบ เบื้องต้นพบว่ายังคงมีน้ำไหลออกจากจุดที่ดินสไลด์และตัวอาคารมีความเสี่ยงที่จะสไลด์เพิ่มจึงสั่งอพยพชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงราว 12 ครัวเรือนออกนอกพื้นที่ เพื่อความปลอดภัย พร้อมกันพื้นที่โดยรอบเพื่อความปลอดภัย พร้อมให้เจ้าหน้าที่คอยสังเกตการณ์และเฝ้าระวัง ก่อนจะเข้าตรวจสอบในภายหลัง โดยคาดว่าต้องรอให้ฝนหยุดตกจึงจะสามารถเข้าตรวจสอบได้ และตัดสินใจว่าจะดำเนินการต่อไปอย่างไร

ที่มา:ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว