อ.มหิดล แถลงขอโทษ ‘ ทักษิณ ‘ ขึ้นเวทีปราศรัยหมิ่นปี 56

อ.มหิดล แถลงขอโทษ ‘ ทักษิณ ‘ ขึ้นเวทีปราศรัยหมิ่นปี 56

อ.มหิดล

จากกรณีพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร (ยศขณะนั้น) อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนางวรพรรณ เรืองผกา อาจารย์มหาวิทยาลัยมหิดล จำเลยในคดีหมายเลขดำ อ.388/2557 ความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ขณะที่คดีเริ่มดำเนินการฟ้องตั้งแต่วันที่ 17 ก.พ. 2557 กรณีจำเลยขึ้นเวทีปราศรัยหมิ่นประมาทที่เวทีชุมนุมของประชาชนที่ใช้ชื่อว่า ‘กลุ่มคัดค้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม’ โดยมีการเผยแพร่ผ่านดาวเทียมช่องบลูสกาย เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 2556

โดยศาลอาญานัดไกล่เกลี่ยโจทก์และจำเลย ซึ่งนายวิญญัติ ชาติมนตรี เป็นผู้รับมอบอำนาจโจทก์และทนายความ อย่างไรก็ดีในวันนี้(20ก.ย.) ทั้งสองฝ่ายสามารถเจรจาตกลงกันได้ โดยดร.ทักษิณ ชินวัตร ได้มอบอำนาจให้ดำเนินการถอนฟ้อง และฝ่ายจำเลยได้กล่าวถ้อยคำแถลงต่อหน้าฝ่ายโจทก์และผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาล ว่า

“ข้าพเจ้าผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรพรรณ เรืองผกา ขอชี้แจงว่ากรณีข้าพเจ้าได้ปราศรัยเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2556 ณ บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถ.ราชดำเนินกลาง โดยกล่าวพาดพิงถึง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และภายหลังจากนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้มายื่นฟ้องข้าพเจ้าเป็นคดีหมายเลขดำที่ อ.388/2557 ศาลอาญา ข้าพเจ้าไม่ได้ตั้งใจที่จะทำให้ได้รับความเสียหาย แต่อาจมีคำพูดที่คลาดเคลื่อนต่อความเป็นจริงไปบ้าง ทำให้เกิดความเข้าใจผิดและไม่สบายใจต่อ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นั้น ข้าพเจ้าขอแสดงความเสียใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงขออภัยและขอบคุณ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มา ณ โอกาสนี้”

ทักษิณ

อ.มหิดล1

ที่มา:voicetv , รูปจาก คมข่าว

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 20-09-2017 3:40:15 โพสต์โดย : admin คนดู อ่าน 2,204 คน คน