อุทาหรณ์ ! เจ้าของร้านค้าของชำลืมปิดวาล์ว แก๊สรั่วไฟไหม้คอกร่างเจ็บสาหัส

อุทาหรณ์ ! เจ้าของร้านค้าของชำลืมปิดวาล์ว แก๊สรั่วไฟไหม้คอกร่างเจ็บสาหัส

แก๊สรั่วไฟไหม้

ไฟไหม้ร้านค้าของชำย่านบางพลี เจ้าของบ้านหนีตายถูกไฟคอกอาการสาหัส เจ้าหน้าที่พบต้นเพลิงเกิดจากเจ้าของลืมเปิดวาล์วถังแก๊สทิ้งไว้

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ชีพจากโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 เร่งเข้าให้ความช่วยเหลือ นายเขมชาติ กัณหา เจ้าของร้านค้าของชำแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่เลขที่ 149/1 ภายในซอยบางปลา 79 หมู่ที่ 9 ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยเจ้าหน้าที่ไปพบตัวนายเขมชาติ ถูกไฟคอกนอนหมดสติอยู่ภายในบ้านพักของตนเอง ขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพัก ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากอบต.บางปลาสามารถระงับเพลิงเอาไว้ได้ก่อนจะลุกลามติดตัวบ้าน

2

จากการสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่รปภ.ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่าขณะที่ตนเองกำลังเข้าเวรในลานจอดรถด้านข้างของบ้านหลังดังกล่าวตนเองได้ยินเสียงคล้ายกับถังลมรั่วและมีกลิ่นเหม็นไฟไหม้จึงออกมาดูก็พบว่ามีกลุ่มควันและแสงเพลิงเกิดขึ้นภายในบ้านพักโดยประตูยังปิดอยู่จึงรีบวิทยุแจ้งหัวหน้ารปภ.ให้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากอบต.บางปลาระบุว่าหลังจากเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุพบว่าต้นเพลิงเกิดขึ้นช่วงมุมบ้านด้านในซึ่งมีทั้งถังแก๊สหุงต้มและขวดน้ำมัน กระล่อนน้ำมันเบนซินแบ่งขาย วางอยู่จำนวนมาก จึงรีบใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามและใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงเพลิงจึงสงบ

3

จากการตรวจสอบพบว่าถังแก๊สขนาด 15 ก.ก. ที่อยู่ใกล้กับต้นเพลิงนั้นได้เปิดวาล์วทิ้งไว้และภายในยังมีแก๊สเหลืออยู่จำนวนมากจึงรีบนำออกมาด้านนอกเพื่อความปลอดภัย ขณะที่จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบเจ้าของบ้านถูกไฟคอกนอนคว่ำน่าหมดสติอยู่จึงรีบแจ้งกู้ชีพเข้าให้ความช่วยเหลือดังกล่าว

ที่มา : workpoint

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 9-10-2017 9:19:30 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 57 คน คน