แฉ‘ผกก.ยะลา’กระทืบ‘น้องบาส’วัย 17 จนตาย หลังจับได้แอบปีนบ้านหาหลานสาว

แฉ‘ผกก.ยะลา’ กระทืบ น้องบาส วัย 17 จนตาย หลังจับได้แอบปีนบ้านหาหลานสาว เมื่อวันที่ 10 ต.ค. หลังจากพล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท รองผบช.ภ.9 เดินทางมาประชุมติดตามคดีสังหารโหดนายนเรนทร์ฤทธิ์ สุวรรณโณ หรือน้องบาส อายุ 17 ปี โดยนำศพทิ้งอำพรางในคลองหลังวัดน้ำผุด ม.1 ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง เหตุเกิดกลางดึกวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา

แฉ‘ผกก.ยะลา’กระทืบ‘น้องบาส’วัย 17 จนตาย หลังจับได้แอบปีนบ้านหาหลานสาว

โดยพล.ต.ต.สมิทธิกล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่เร่งหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อมัดตัวผู้ต้องหาที่จับกุมแล้วทั้งหมด 6 คน โดยมีนายตำรวจ 1 นาย ชั้นประทวน 2 นาย และพลเรือนอีก 3 คน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้มากนัก และต้องให้เวลาตำรวจทำงานให้เต็มที่ ซึ่งยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

แฉ‘ผกก.ยะลา’กระทืบ‘น้องบาส’วัย 17 จนตาย หลังจับได้แอบปีนบ้านหาหลานสาว

พล.ต.ต.สมิทธิกล่าวอีกว่า ส่วนคดีนี้มีตำรวจมาเกี่ยวข้องและตกเป็นผู้ต้องหาด้วยนั้น ทุกวงการมีทั้งคนดีและคนไม่ดี ซึ่งกรณีที่มีตำรวจอยู่ด้วยถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะได้ช่วยคัดคนที่ไม่ดีออกไป แต่ต้องตรวจสอบพยานหลักฐานให้ชัดเจน เพราะหากไม่ได้เป็นผู้กระทำความผิดก็ต้องให้ความเป็นธรรมและกลับมาทำงานเหมือนเดิม ซึ่งคดีนี้ผู้ต้องหาบางคนยังให้การปฎิเสธ ซึ่งก็ต้องสอบปากคำเพิ่มเติม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ตำรวจได้ขอหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านพักในต.วังใหญ่ อ.เทพา จ.สงขลา ของนายวิชาญ อายุ 53 ปี พ่อแฟนสาวของผู้ตาย ซึ่งพบหลักฐานที่อาจเกี่ยวโยงกับคดีจำนวนมาก ก่อนนายวิชาญขอเข้ามอบตัวและให้การรับสารภาพอ้างเป็นผู้ทำร้ายและอุ้มฆ่าน้องบาส กระทั่งตำรวจออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุเพิ่มคือ พ.ต.อ.รัฐระวี ไชยชนะ ผกก.อก.ภ.จว.ยะลา, นายวิเวก ไชยชนะ น้องชายผกก., ด.ต.อนันต์ จันทร์คง สังกัดบก.ภ.จว.สงขลา, ด.ต.ชัยธวัช กิตติเวชวรกุล สังกัดบก.ภ.จว.ตรัง และนายศักดิ์นรินทร์ อ่อนช่วย

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 5 คนที่ถูกจับกุมล่าสุดนั้น ได้ถูกนำตัวมาที่จ.ตรัง และแยกกันควบคุมตัวสอบสวน โดยเฉพาะพ.ต.อ.รัฐรวี ถูกควบคุมตัวที่สภ.เมืองตรัง พร้อมให้การปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหาและจะขอต่อสู้คดีในชั้นศาล ส่วนผู้ต้องหาคนอื่นๆ ถูกแยกออกไปควบคุมตัวยังสภ.อื่นๆ ในพื้นที่ จ.ตรัง

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับการสืบสวนจนนำมาสู่การออกหมายจับพ.ต.อ.รัฐรวี พร้อมด.ต.อนันต์ ด.ต.ชัยธวัช และพวก เนื่องจากทีมสืบสวนได้แกะรอยเบาะแสของคดีนี้ โดยเข้าตรวจสอบยังบ้านพักของพ่อแฟนสาวผู้ตาย พบหลักฐานที่เชื่อมโยงคดีหลายอย่าง จากนั้นเค้นสอบผู้ต้องหาจนทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้แอบปีนบ้านมาหาแฟนสาว ก่อนถูกพ่อของแฟนสาวจับได้ จึงได้จับตัวผู้ตายมัดไว้ในบ้าน ก่อนโทร.เรียกพ.ต.อ.รัฐรวี ซึ่งเป็นญาติกันให้มาหาที่บ้าน โดยพ.ต.อ.รัฐรวีเดินทางมาพร้อมตำรวจอีก 2 คน จากนั้นพ.ต.อ.รัฐรวีได้รุมซ้อมผู้ตายที่โดนจับมัดไว้อยู่จนเจ็บสาหัสและเสียชีวิต

หลังจากน้องบาสโดนพ.ต.อ.รัฐรวีกระทืบจนเสียชีวิต ผู้ต้องหาทั้งหมดได้ร่วมกันวางแผนอำพรางศพ ด้วยการอุ้มศพน้องบาสใส่รถแล้วขับมาจากอ.เทพา จ.สงขลา มุ่งหน้ามายังต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง โดยอาศัยลงมือช่วงกลางดึก เพื่อไม่ให้ชาวบ้านบริเวณดังกล่าวเห็นเหตุการณ์ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุผู้ต้องหาได้ช่วยกันอุ้มศพน้องบาสโยนทิ้งคลองหลังวัดน้ำผุด เพื่อหวังอำพรางคดี กระทั่งทีมสืบสวนได้เบาะแสจนนำมาสู่การออกหมายจับ

ที่มา khaosod.co.th

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 12-10-2017 2:37:53 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 2,912 คน คน