คดีพลิก !! ช่างภาพ แฉความจริง “ช่างแต่งหน้าแห่งปี” แค่สร้างภาพ! หลังโพสต์โชว์สปิริตลุยน้ำท่วมเพื่อบ่าว-สาว

คดีพลิก !! ช่างภาพ แฉความจริง “ช่างแต่งหน้าแห่งปี” แค่สร้างภาพ! หลังโพสต์โชว์สปิริตลุยน้ำท่วมเพื่อบ่าว-สา

ช่างแต่งหน้าแห่งปี

จากกรณีข่าวโด่งดังที่ถูกแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมากบนโลกออนไลน์เมื่อช่างแต่งหน้าคนหนึ่งได้โพสต์รูปภาพขณะลุยน้ำท่วมเพื่อไปแต่งหน้าเจ้าสาวให้ทันเวลา โดยได้เผยเรื่องราวของตนนั้นผ่านโลกโซเชียลระบุว่า 

ในชีวิตเป็นช่างมาเกือบ 8ปี เจออะไรมาเยอะมากก. แต่วันนี้จะจำไปจนตาย. 14 ตุลา กะเทยอายุ 30 กว่าต้องมาเดินลุยน้ำไปทำผมให้เจ้าสาวพร้อมเพื่อนสาวช่างแต่งหน้าใบไม้ เนื่องจากแท็กซี่ทิ้งกลางทาง. เลยต้องเดินลุยน้ำ ตั้งแต่อีก ตี 3 กว่าถึง หกโมงเช้าพร้อมกระเป๋าอุปกรณ์หนักไม่ต่ำกว่า สิบกว่ากี่โล

เดินเพื่อไป ทำงานที่คิงเพาเวอร์ เดินผ่านน้ำลึกมากแต่ละจุดดูจากขากางเกงเจอ เพื่อนมามาก ทั้ง น้องหนู แมลงสาบ. หมาตาย. ขยะเน่า คราบนำ้มัน ผ้าอนามัย. ถุงยาง ล่องลอย แต่ด้วยงานวันสำคัญของเจ้าสาว เจ้าสาวโทรมาว่า. พี่อย่าทิ้งหนูน่ะเพราะช่างอื่น เท แม่และญาติหมดแล้ว เราถอดรองเท้าทันที. เดิน ในใจภาวนา ถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่าอย่า เดินตกท่อ. อย่าเหยียบกระเบื้อง ตะปู ของมีคม สัตว์มีพิษ แต่ลืมภาวนา ว่าอย่าลืมของ จนสุดท้ายลืมกระเป๋าแต่งหน้า.

40

41

ตนนั้น เดินมาจนสว่าง จนถึงมานับกระเป๋า อ่าว กระเป๋าแต่งหน้าหาย ด้วยความที่ของหนักมากก แวะพักเหนื่อยเลย ตั้งลืมไว้ ด้วยความมืด และ ความวุ่นวายของคน. ขาแทบทรุดหมดแรง ทำไงต้องเดินไปหา อีก สุดท้ายหาย เพื่อนสาว ได้แต่หมดแรง ทำไงเอาไรแต่งเจ้าสาว งั้นเอาเท่าที่มี ซื้อของตามเซเว่น ใช้นิ้วทาบ้าง. สีที่พอมีในกระเป๋าเอามาทา ๆ ให้มันพ้นผ่านงานเช้า เพราะเจ้าสาวมี ฤกษ์ส่งตัว หกโมง แต่เรายังลุยนำ้อยู่เลย เดินจนถึงโรงแรม แทบหมดตัว หมดแรง แต่ด้วยความเป็นช่าง. วันสำคัญของเจ้าสาวเราต้องทำให้ดีที่สุด เพราะเงินทุกบาทที่เจ้าสาวเข้าให้เรามา เข้าต้องหามาอย่างยากเย็น เข้าชอบผลงานของเรา. ช่างอย่างเราต้องทำให้ดีที่สุด แต่งไปทำผมไป ในเวลาเดียวกัน แค่ 1 ชั่วมงต้องเสร็จ ขาที่ลุยน้ำ ตัวที่เปียก คันมากกก แต่ทนเอาเพราะเจ้าสาวสำคัญสุด และแล้วภายใน1 วันก็ผ่านไปได้ เฮ้ออ เหนื่อยง่วงมากกขอบคุณคู่บ่าวสาว ที่เข้าใจและรอเรา ขอบคุณมาก #การเป็นช่างไม่ใช้เรื่องยากแต่การอดทนและซื่อสัตย์ต่ออาชีพของตัวเราเองสำคัญกว่า

42

43

ด้วยสปิริตแรงกล้านี้ทำเอาชาวโซเชียลแห่ชื่นชมกันยกใหญ่ แต่ทว่างานนี้ส่อแววคดีพลิกเมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งระบุตนว่าเป็นช่างถ่ายภาพของงานแต่งเดียวกับช่างแต่งหน้าคนนี้ ได้ออกมาเปิดเผยความจริงที่อยู่เบื้องหลังเรื่องราวว่าช่างแต่งหน้าคนนี้เพียงแค่สร้างภาพเท่านั้น ความจริงแล้วคนที่จะทำงานพังก็เป็นเพราะช่างแต่งหน้าคนนี้เอง

สร้างภาพไป๊… งานมันจะพังเพราะช่างเเต่งหน้าอย่างคุณ 2คนนั่นเเหละที่เทเค้า ช่างภาพ พนักงานโรงเเรม เเขกในงาน พร้อมทุกอย่าง เค้ามาก่อนช่างเเต่งหน้าอีกนะ…
ทุกคนเค้ามารอช่างเเต่งหน้าที่จะเทเจ้าสาวก่อนงาน 3 ชม. (เอาเวลาที่ถ่ายรูปกับน้ำมาหาหาวิธีไปทำงานดีกว่านะครับ)

ปล.ผมเป็นช่างภาพงานนี้ต้องบอกมั๊ยว่าเดินทางมายังไง

44

นอกจากนี้ยังมีเพื่อนช่างภาพคนอื่นออกมาขยายความว่า ช่างแต่งหน้ามาถึงหลังช่างภาพ ช่างแต่งหน้ามาถึง 6โมงกว่า แต่งหน้าลงมาเกือบ 10โมง มันใช่แต่งหน้า 1 ชม. มั้ย รู้อย่างนี้ live ตอนขับรถลุยน้ำมั่งดีกว่า

45

46

เล่นเอางงไปตามๆกันว่าสรุปแล้วความจริงเป็นอย่างไรกันแน่ และเมื่อลองตรวจสอบบนเฟซบุ๊กของฝั่งช่างภาพก็ได้พบรูปของบ่าวสาวซึ่งเป็นคู่เดียวกันกับรูปของฝั่งช่างแต่งหน้า

47

48

49

ความจริงของเรื่องราวนี้จะเป็นอย่างไรคงต้องรอให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งออกมาชี้แจงเพิ่มเติม ซึ่งขณะนี้ทางสำนักข่าวทีนิวส์ได้ติดต่อไปยังฝั่งช่างภาพแล้ว หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมจะรีบนำเสนอในทันที

ที่มา : tnews

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 18-10-2017 2:27:00 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 5,512 คน คน