ระวังภัยจากลมหนาว ! ล่าสุดทำไฟลุกไหม้วอดทั้งหลัง

ระวังภัยจากลมหนาว ! ล่าสุดทำไฟลุกไหม้วอดทั้งหลัง

ลมหนาว

จ. สกลนคร ออกประกาศเตือนลมหนาวอาจทำให้เกิดอัคคีภัยในช่วงนี้ โดยล่าสุดได้เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้บ้านไม้วอดทั้งหลัง อากาศที่แห้งทำให้ จนท. ไม่สามารถดับเพลิงได้ทัน

วันที่ 30 ตุลาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศในพื้นที่ จ.สกลนคร ขณะนี้เริ่มมีลมแรงพัดอย่างต่อเนื่อง จนนายวิชาญ แท่นหิน หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สกลนคร ต้องออกประกาศเตือนผ่านหมู่บ้านชุมชนทั้ง 18 อำเภอ เพื่อให้เฝ้าระวังอัคคีภัยที่จะเกิดได้ง่ายในช่วงนี้ ซึ่งจะทำให้ทรัพย์สินเสียหายหรือได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ โดยสภาพอากาศในเช้าวันนี้อุณหภูมิต่ำสุดยอดภูวัดได้ 18 องศาเซลเซียส ความเร็วลม 15-30 กม./ชม.

61

และล่าสุดเมื่อวันที่ 27 ต.ค. ที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 9 ม.6 บ.บึงแดง ต.โคกก่อง อ.เมือง จ.สกลนคร ของ จ.ส.อ.นิมิตร ศรีหนองห้าง ซึ่งเป็นบ้านไม้ยกสูง 1 ชั้น และเนื่องจากอากาศที่แห้งและมีลมหนาวพัดผ่านทำให้เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนวอดทั้งหลัง ทรัพย์สินภายในบ้านรวมถึงรถยนต์กระบะ 1 คัน รถไถเดินตาม 1 คัน รถจักรยานยนต์ 2 คัน ถูกไฟไหม้เสียหาย

63

ขณะที่เจ้าของบ้านพยายามหนีตายออกมาแต่ก็ถูกไฟลวกที่บริเวณหลังได้รับบาดเจ็บต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ส่วนสาเหตุ จนท.พิสูจน์หลักฐานยังไม่สรุปแต่คาดว่าน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร

ที่มา : workpoint

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 30-10-2017 2:25:08 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 46 คน คน