รวบคากองสลาก! หนุ่มนำสลากปลอมมาขึ้นรางวัลที่ 1 แต่ดันลืมแก้จุดสำคัญ

รวบคากองสลาก! หนุ่มนำสลากปลอมมาขึ้นรางวัลที่ 1 แต่ดันลืมแก้จุดสำคัญ

วันที่ 2 พ.ย. พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ สว.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งจากนายจักรพงศ์ ขำคล้าย เจ้าหน้าที่นิติกร 7 สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ถนนสนมมบินน้ำ อ.เมือง จ.นนทบุรี ว่า นายประนดนิรันดร์ เพชรมุณี อายุ 32 ปี นำเอาสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอม มาขอขึ้นเงินรางวัล ขอให้เจ้าหน้าที่มาดำเนินการจับกุมตัวไปดำเนินคดี

หลังรับแจ้งจึงได้นำกำลังไปตรวจสอบ พบนายประนดนิรันดร์ กำลังยืนขอขึ้นเงินรางวัล เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมพร้อมของกลางสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 พ.ย.60 หมายเลข 533726 งวดที่ 41 ชุดที่ 01 จำนวน 1 ใบ จากการตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่นิติกร 7 พบว่า ตัวหนังสือภาษาอังกฤษ ไม่ตรงกับตัวเลข รางวัลที่ 1 ซึ่งตัวสลากนั้นเป็นของจริง แต่ได้มีการดัดแปลงแก้ไขหมายเลขจากเดิมคือ 462746 เป็น 533726 และเป็นตัวเลขที่ปลอมขึ้นมาใหม่ให้ตรงกับรางวัลที่ 1 ส่วนข้อความที่เป็นตัวหนังสือภาษาอังกฤษในสลากไมได้แก้ไขแต่อย่างใด จึงนำตัวส่ง ร.ต.อ.ชาตรี สีจันทร์ รองสว.(สอบสวน) ดำเนินคดี ในข้อหาปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอม

จากการสอบสวนนายประนดนิรันดร์ ให้การรับสารภาพโดยอ้างว่า มีชายอายุประมาณ 30 ปี มาว่าจ้างให้ตนมาขึ้นเงินโดยจะให้ค่าจ้างจำนวน 1 แสนบาท หลังจากขึ้นรางวัลเสร็จ ตนไม่คิว่ามันจะเป็นสลากปลอม กระทั่งมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว