ยายวัย 62 สุดทน! เดินลุยโคลนนำกระทงลอยน้ำเน่าท่วมขังบนถนน วอนหน่วยงานเร่งแก้ไข

ยายวัย 62 สุดทน! เดินลุยโคลนนำกระทงลอยน้ำเน่าท่วมขังบนถนน วอนหน่วยงานเร่งแก้ไข

 

กระทง

สุดทน ชาวบ้านในอ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เดินลุยโคลน นำกระทงไปลอยในน้ำเน่าที่ท่วมขังบนถนนทางเข้าบ้านเจอทั้งยุงและกลิ่นเหม็น โดยก่อนหน้านี้ออกมาเรียกร้องให้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลเหมืองแก้วสร้างถนนและท่อระบายน้ำผ่านซอยดังกล่าว หลังเกิดน้ำท่วมขังและมีกลิ่นเหม็นมานานถึง 6 ปี

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางพวงทอง นันทขว้าง อายุ 62 ปี ชาวบ้านเหมืองแก้ว ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ใส่รองเท้าบูทเดินลุยโคลนเพื่อจะนำกระทงไปลอยในน้ำเน่าขังกลางซอยโดยก่อนที่จะลอยกระทงนางพวงทองได้จุดธูปเทียนอธิษฐานกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อให้ดลใจผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องและขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยสร้างถนนเส้นนี้ด้วย ก่อนจะให้สามีนำรถยนต์โฟร์วิลทดลองวิ่งไปบนถนนดังกล่าว เมื่อรถยนต์วิ่งไปนั้นจะเห็นได้ว่าล้อรถจมลงไปในโคลนเกือบครึ่งเมตร

12

นางพวงทอง กล่าวว่า ตนอาศัยอยู่หมู่บ้านแห่งนี้มานาน 6 ปีแล้ว ซึ่งตนและชาวบ้านอีก 30 ครัวเรือนได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากต้องใช้ถนนเส้นนี้สัญจร แต่ไม่สามารถใช้ได้เพราะหลังจากที่ฝนตกลงมา ทำให้ถนนภายในซอยที่มีความกว้าง 5 เมตร และยาว 700 เมตร มีน้ำท่วมขังส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งและเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุงเต็มไปหมด

13

นางพวงทอง กล่าวต่อว่า ตนจึงเดินทางไปยื่นหนังสือกับทางอบต.เหมืองแก้ว แต่ได้รับคำตอบว่าไม่มีงบประมาณในการปรับถนนเส้นดังกล่าว เนื่องจากที่ได้งบประมาณมาทำนั้น ทำถนนเทคอนกรีตตั้งแต่กลางซอยไปจนถึงปากซอย ทำให้ถนนด้านในต่ำกว่าด้านนอก ประกอบกับถนนที่ทำใหม่ไม่มีการทำท่อระบายน้ำ ซึ่งจะเกิดปัญหาในระยะยาวอย่างแน่นอน

14

นางพวงทอง กล่าวอีกว่า ดังนั้น ตนต้องการเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาดำเนินการกับเรื่องนี้เนื่องจากถ้าบุคคลภายนอกมาพบสภาพที่เห็นนั้น พื้นที่ดังกล่าวแทบไม่เชื่อสายตาว่าเป็นถนนในเขตรับผิดชอบ ของ อบต. เหมือนพื้นที่น้ำท่วมขังรกร้างหญ้าขึ้นปกคลุมเต็มไปหมด หากทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังไม่เร่งแก้ปัญหานี้ ตนก็จะเข้าร้องกับศูนย์ดำรงธรรมเพื่อขอความเป็นธรรมต่อไป

15

16

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

 

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 3-11-2017 10:20:06 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 146 คน คน