โวยยยย ! ชาวบ้านร้องหมูป่าวัดท่าโขลง บุกอาละวาดเต็มหมู่บ้าน

โวยยยย ! ชาวบ้านร้องหมูป่าวัดท่าโขลง บุกอาละวาดเต็มหมู่บ้าน

ชาวบ้านโวยฝูงหมูป่าวัดท่าโขลงอาละวาด สร้างความเดือดร้อนไปทั่ว ด้านหน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชี เตือนให้ระวังเห็บกัดมีเชี้อไทฟัส ระบุหากใครต้องการรับเลี้ยงสามารถมารับไปได้

โวย

เมื่อวันที่ 14 พ.ย.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน หมู่ 2 ต.หลุมดิน อ.เมือง จ.ราชบุรี หลังจากได้รับความเดือนร้อนเรื่องฝูงหมูป่าของวัดท่าโขลงที่ออกอาละวาดเดินเพ่นพ่านในหมู่บ้านกัดกิน พืชผักสวนครัวและคุ้ยถังขยะ ล้มเกลื่อนถนนทุกวัน สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้าน ที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงกับวัดเป็นอย่างมาก แม้ได้แจ้งกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปแล้ว แต่ก็ไม่ได้รับการแก้ไข และได้นำไปโพสต์ขอความช่วยเหลือในกลุ่มเฟซบุ๊ค “ทุกเหตุการณ์ในราชบุรี”จึงเดินทางเข้าตรวจสอบ พร้อมด้วยนายประทีป เหิมพยัคฆ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชี

1 โวย

นายประทีป กล่าวว่า หลังจากได้รับร้องเรียนเรื่องหมูป่าที่วัดท่าโขลง ออกมารบกวนสร้างความเดือนร้อนให้กับบ้านชาว ที่อาศัยอยู่บริเวณรอบวัด เบื้องต้นได้ประสานกับทางเจ้าอาวาสแล้ว เนื่องจากมีเรื่องร้องเรียนมาก่อนหน้านี้ ทางเจ้าหน้าที่ทหารก็ได้มานำเอาไปแล้วบางส่วน ส่วนชาวบ้านที่มีความประสงค์จะเอาไปเลี้ยง ก็มาติดต่อทางวัดได้  และต้องฝากประชาสัมพันธ์ผู้ปกครองด้วยว่าในช่วงหน้าฝนหมูป่าชอบอยู่ตามปักเลนและจะมีเห็บที่เป็นพาหะนำเชื้อไข้ไทฟัส หรือไข้รากสาดใหญ่เมื่อเห็บไปเกาะตามจุดอับในร่างกายและกัดก็อาจจะเป็นไข้ได้โดยเฉพาะเด็กๆต้องระวังเป็นพิเศษหมูเป็นสัตว์ป่าที่แข็งแรงแต่คนโดนกัดแค่ตัวเดียวอาจเป็นโรคขึ้นได้

2 โวย

 

 

 
ที่มา : dailynews
ข่าวเด่น ,ข่าววันนี้ ,คลิปข่าว

 

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 14-11-2017 9:39:17 โพสต์โดย : kunureeda คนดู อ่าน 66 คน คน