แฉนพ.ใหญ่ ไม่เป่าวัดแอลกอฮอล์ หลังขับชน-ลากร่างรปภ. ตร.เอาผิดเมาแล้วขับ

แฉนพ.ใหญ่ไม่เป่าวัดแอลกอฮอล์ หลังขับชน-ลากร่างรปภ. ตร.เอาผิดเมาแล้วขับ

แฉนพ.ใหญ่

จากกรณีแชร์สนั่นคลิปนายแพทย์ขับรถชนรปภ.แล้วลากไปไกลกว่า 20 เมตร เหตุเกิดภายในกระทรวงสาธารณสุข เวลา 20.30 น. วันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา ทราบชื่อรปภ.คือ นายสมชาย ยามดี หรือนัท รปภ.กระทรวงสาธารณสุข ยังบาดเจ็บอาการสาหัสและรักษาตัวอยู่ห้องไอซียู ร.พ.พระนั่งเกล้า เมื่อตรวจสอบวงจรปิดจับภาพนาทีเกิดเหตุไว้ได้ โดยมีรถยนต์ฮอนด้าสีขาวขับมาด้วยความเร็วจากทางเข้าร.พ.บำราศนราดูร มุ่งหน้าเข้ากระทรวงสาธารณสุข แต่เป็นช่วงเวลาประตู 2 ฝั่งของรพ.บำราศนราดูร ต้องปิดให้สัญจร และเป็นจังหวะนายสมชาย กำลังนำกุญแจมาคล้องประตู ก่อนรถคันดังกล่าวจะพุ่งชนนายสมชายอย่างจัง จนร่างมุดเข้าใต้ท้องรถ ถูกลากไปไกล 20 เมตร

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 13 พ.ย. พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี กล่าวว่า หลังเกิดเหตุนพ.ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศน์ เขต 12 ที่ขับรถชนรปภ. ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล จากนั้นนพ.ยอร์นได้เดินทางมาที่สภ.เมืองนนทบุรี ไม่ได้หลบหนีหลังเกิดเหตุ แต่เมื่อตำรวจจะให้เป่าวัดระดับแอลกอฮอล์ นพ.ยอร์นได้ปฏิเสธที่จะเป่า ซึ่งตามหลักกฎหมายเมื่อปฏิเสธจะเป่าวัดระดับแอลกอฮอล์ ให้สันนิษฐานไว้ก่อนได้ว่าบุคคลนั้นดื่มแอลกอฮอล์มา แม้จะไม่เป่าเครื่องวัดแอลกอฮอล์ก็ตาม โดยในคืนวันเกิดเหตุพนักงานสอบสวนยังไม่ได้แจ้งข้อหา เนื่องจากนพ.ยอร์นอ้างว่ามีอาการจุกจากการถูกถุงลมนิรภัยในรถกระแทกขณะประสบอุบัติเหตุ ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะสอบพยานบุคคลและพยานแวดล้อมในจุดเกิดเหตุยืนยันอีกครั้ง

1 แฉนพ.ใหญ่

พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์กล่าวอีกว่า หลังจากนี้สั่งการให้พนักงานสอบสวนนัดนพ.ยอร์นที่ขับรถชนรปภ.มาสอบปากคำ โดยเตรียมแจ้ง 2 ข้อหาในเบื้องต้นก่อนคือ เมาแล้วขับ และขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ โดยหลังจากนี้ต้องรอดูอาการของรปภ.ที่ถูกขับรถชนด้วยว่าอาการสาหัสหรือไม่ ซึ่งสามารถแจ้งข้อหาเอาผิดเพิ่มเติมได้

 

 

 

ที่มา : khaosod
ข่าวเด่น ,ข่าววันนี้ ,คลิปข่าว

Tags :
ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 14-11-2017 2:02:53 โพสต์โดย : kunureeda คนดู อ่าน 37 คน คน