“ปลัดมท.”ยันไม่จัดฉากเกณฑ์คน ตอบ6คำถามนายกฯ

“ปลัดมท.”ยันไม่จัดฉากเกณฑ์คน ตอบ6คำถามนายกฯ 

“ปลัดมท.” ยัน ไม่จัดฉากเกณฑ์คนตอบ 6 คำถามนายกฯ บอกต้องการตัวจริงเสียงจริงไม่มีชี้นำ สรุปยอดวันแรกเกือบ 2 หมื่นคน ภาคอีสานเยอะสุด

ปลัดมท.

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ที่ตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาล นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงการเปิดให้ประชาชนตอบคำถาม 6 ข้อ ของนายกรัฐมนตรี ที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าบรรรยากาศวันแรกเป็นไปด้วยความเงียบเหงา ว่า กร่อยหรือไม่เป็นเรื่องธรรมชาติ คนจะมาแสดงความคิดเห็นก็ต้องให้ข้อมูลอย่างอิสระ ถ้ามามากก็จะหาว่าเกณฑ์มา  ทั้งนี้กระทรวงมหาดไทยไม่ได้คิดว่าต้องมามากหรือน้อยแต่ให้คนที่มาเข้าใจว่ามาเพื่ออะไร เป็นอิสระ ห้ามชี้นำโดยเด็ดขาด เราเพียงอำนวยความสะดวกให้เท่านั้น และเป็นไปตามหลักการรับฟัวเสียงของประชาชน

นายฉัตรชัย กล่าวอีกว่า ทั้งนี้เชื่อว่าประชาชนจะมาแสดงความคิดเห็น ใน 1,065 จุดทั่วประเทศ โดยขอให้ไปแสดงความคิดเห็น ณ จุดใดก็ได้ แต่ขออย่าแอบอ้าง ซึ่งประชาชนจะมาจำนวนมากหรือน้อยนั้น ไม่สามารถกำหนดได้ แต่ยืนยันว่าไม่มีการเกณฑ์คน 100 เปอร์เซ็น กระทรวงมหาดไทยทำตามหน้าที่เท่านั้น เหมือนกับการตอบ 4 คำถามก่อนหน้านี้ ซึ่งการเปิดรับคำตอบ 4 คำถามและ6 คำถาม ยังไม่มีการกำหนดวันปิดรับแต่อย่างใด  สำหรับความเห็นผ่านโซเชียลมีเดียนั้น จะรู้ได้อย่างไรว่าเป็นประชาชนตัวจริง ดังนั้นจึงต้องมีการยืนยันตัวจริงจากเลขบัตรประชาชน 13 หลัก เพราะเราต้องการประชาชนตัวจริงเสียงจริง เพื่อรวบรวมให้รัฐบาลและคสช. ภายในระยะเวลา 10 วัน

 

 

 

ที่มา : dailynews
ข่าวเด่น ,ข่าววันนี้ ,คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 14-11-2017 2:50:08 โพสต์โดย : kunureeda คนดู อ่าน 27 คน คน