ลวงพริตตี้ ถ่ายแบบ-มอมยารูดทรัพย์ เก๋ง-มือถือ-พระเครื่อง สืบจากเฟซ-จับคาห้าง

ลวงพริตตี้ ถ่ายแบบ-มอมยารูดทรัพย์ เก๋ง-มือถือ-พระเครื่อง สืบจากเฟซ-จับคาห้าง

ลวงพริตตี้

รวบหนุ่มใหญ่ อ้างเป็นช่างภาพโมเดลลิ่ง ลวงพริตตี้ถ่ายแบบ แต่แอบผสมยานอนหลับให้ดื่ม แล้วรูดทรัพย์ ไอโฟน 6พระเลี่ยมทอง 3 องค์ และรถเก๋งฮอนด้าบริโอ้ หลบหนีไป ตร.ราษฎร์บูรณะตามสืบในเฟซบุ๊ก พบกำลังนัดขายรถมือสองที่ห้างดัง จึงนำกำลังบุกจับได้คาห้าง ก่อนตามไปยึดรถเก๋งได้ที่บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ขณะกำลังถูกถอดขายเป็นอะไหล่ เหยื่อสาวเผย คาดเคยก่อเหตุ มาหลายครั้งแล้ว ใครเคยตกเป็นเหยื่อให้ดูตัวที่ สน.ราษฎร์บูรณะ

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 20 พ.ย. ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 8 พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 และ พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รอง ผบก.น.8 ร่วมกันแถลงข่าวผลงานฝ่ายสืบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ จับกุมตัวนายนิพนธ์ กล่ำเครือ หรือ”พนธ์” อายุ 45 ปี ชาวกาญจนบุรี ผู้ต้องหามอมยาชิงทรัพย์ พร้อมของกลางรถเก๋งฮอนด้า รุ่นบริโอ้ สีขาว โทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 จำนวน 1 เครื่อง ยานอนหลับ 2 เม็ด และตั๋วจำนำ 1 ใบ โดยจับกุมตัวได้ที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาถนนราษฎร์บูรณะ แขวงและเขตราษฎร์บูรณะ กทม. โดยมีน.ส.แพรว (นามสมมติ) อายุ 31 ปี ผู้เสียหาย ร่วมให้รายละเอียดด้วย

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา น.ส.แพรว ผู้เสียหาย ซึ่งประกอบอาชีพเป็นช่างสักคิ้ว เป็นนางแบบและพริตตี้รับงานอิสระ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ ว่าถูกนายนิพนธ์ล่อลวงให้ไปถ่ายแบบเป็นพรีเซ็นเตอร์ครีมขัดผิวยี่ห้อหนึ่ง โดยนัดหมายกันที่ห้องพักรายวัน ของอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยสุขสวัสดิ์ 40 เมื่อเดินทางไปถึงทางนายนิพนธ์ก็ดำเนินการถ่ายทำไปตามปกติ โดยอยู่กับผู้เสียหายสองต่อสองในห้องพัก จากนั้นนายนิพนธ์หลอกให้น.ส.แพรวกินอาหารและดื่มน้ำที่จัดหามาไว้ให้ จนเกิดหมดสติไปชั่วครู่ พอตื่นขึ้นมาปรากฏว่า โทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 พระเลี่ยมทอง 3 องค์ และรถเก๋งฮอนด้า รุ่นบริโอ้ ซึ่งเป็น รถส่วนตัวสูญหายไป จึงรีบเข้าแจ้งความให้ตำรวจดำเนินการติดตามจับกุมตัวนายนิพนธ์ มาดำเนินคดี

ขณะที่พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ เปิดเผยว่า หลัง รับทราบเรื่องตนสั่งการให้ พ.ต.อ.วราวัชร์ ธรรมสโรช ผกก.สน.ราษฎร์บูรณะ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธนูพล จินตาคม สว.สส.เร่งสืบหาตัวนายนิพนธ์ ให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากถือเป็นภัยสังคม จนกระทั่งพบเบาะแสจากเฟซบุ๊กของนายนิพนธ์ พบว่าเจ้าตัวติดต่อนัดหมายซื้อขายรถมือสองกับลูกค้าคนหนึ่ง ที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาราษฎร์บูรณะ จึงรีบนำกำลังไปจับกุม ก่อนขยายผลไปตรวจยึดรถเก๋งฮอนด้า รุ่นบริโอ้ ของผู้เสียหายได้ที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี โดยรถนั้นอยู่ในสภาพกำลังถูกถอดเป็นอะไหล่ ขายทอดตลาด

“จากการสอบสวนนายนิพนธ์ให้การยอมรับว่า เคยประกอบธุรกิจเปิดร้านอาหาร แต่ตอนนี้ไม่มีงานทำ เพิ่งทำผิดครั้งแรก โดยติดต่อไปหาน.ส.แพรว ผู้เสียหายทางโทรศัพท์ เพื่อจ้างงาน และเดินทางไปเปิดห้องเช่ารายวัน เอาไว้ล่วงหน้าเพื่อเป็นสถานที่ก่อเหตุ ก่อน ใช้ยานอนหลับผสมน้ำให้ผู้เสียหายดื่มจริง แล้วนำรถผู้เสียหายไปฝากไว้ที่บ้านเพื่อนใน จ.ราชบุรี ส่วนพระเลี่ยมทอง 3 องค์ของผู้ เสียหายนั้น นำไปจำนำเอาไว้หาเงินมาใช้จ่าย เบื้องต้นตำรวจจะติดตามไปเอาพระเลี่ยมทองมาคืนให้ผู้เสียหายโดยด่วน อย่างไรก็ตาม ชุดจับกุมไม่เชื่อคำให้การของนายนิพนธ์มากนัก เนื่องจากพฤติกรรมน่าเชื่อว่าเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาก่อน จึงอยากประชาสัมพันธ์ ให้ผู้เสียหายรายอื่นๆ ที่ไม่กล้าแจ้งความให้เดินทางมาอายัดตัวได้ที่ สน.ราษฎร์บูรณะ” พล.ต.ต.สัมฤทธิ์กล่าว

ขณะที่ น.ส.แพรว ผู้เสียหาย เปิดเผยกับ ผู้สื่อข่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเคยนำประวัติและเบอร์โทรศัพท์ไปลงเว็บไซต์รับงานถ่ายแบบและเป็นพริตตี้อิสระ จากนั้นเมื่อวันที่ 11 พ.ย. ที่ผ่านมา นายนิพนธ์ติดต่อมาหาตนทางโทรศัพท์เพื่อนัดดูตัวกันครั้งหนึ่งที่ห้างสรรพสินค้าย่านศรีนครินทร์ โดยนายนิพนธ์อ้างว่าเป็นช่างภาพให้โมเดลลิ่งแห่งหนึ่งย่านพระราม 5 อยากจ้างงานให้ตนเป็นพรีเซ็นเตอร์ครีม ขัดผิว และจะให้ค่าเหนื่อยจากการถ่ายแบบ ไม่กี่ชั่วโมง จำนวน 7,000 บาท เมื่อตนตกลงรับงาน นายนิพนธ์ก็นัดหมายให้ขับรถไปเจอที่ห้องเช่าภายในอพาร์ตเมนต์รายวัน ในซอยสุขสวัสดิ์ 40 ในวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา

น.ส.แพรว เปิดเผยต่อว่า ตนเจอนายนิพนธ์ มาแล้วครั้งหนึ่งเลยค่อนข้างไว้วางใจคิดว่าเป็นช่างภาพจริงๆ จึงเดินทางไปพบเพียงลำพัง ระหว่างถ่ายภาพนายนิพนธ์ให้ตนสวมชุดกีฬาเสื้อรัดรูปและกางเกงขาสั้นธรรมดา ไม่ได้ให้ เปลื้องผ้าแต่อย่างใด จนกระทั่งนายนิพนธ์ ออกอุบายหลอกตนว่า อยากให้หน้าท้องยุบลงเล็กน้อยเพื่อให้ภาพออกมาดี เลยขอให้ตนกินอีโน ผสมน้ำจำนวน 2 ซองที่เตรียมเอาไว้ พอตนดื่มเข้าไปก็ไม่ได้สติหลับไปนานประมาณ 30 นาที เมื่อตื่นขึ้นมาพบว่าโทรศัพท์ มือถือไอโฟน พระเลี่ยมทอง และรถเก๋ง ถูกนาย นิพนธ์ขโมยไปหมดแล้ว จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับตำรวจ

 
ที่มา : khaosod
ข่าวเด่น ,ข่าววันนี้ ,คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 21-11-2017 3:20:15 โพสต์โดย : kunureeda คนดู อ่าน 557 คน คน