คืบหน้า งูหลามยักษ์รัดคอดับ พี่สาวเชื่องูเจ้าที่กลับมาเอาชีวิตน้อง

คืบหน้า งูหลามยักษ์รัดคอดับ พี่สาวเชื่องูเจ้าที่กลับมาเอาชีวิตน้อง

คืบหน้า

จากกรณีที่มีงูหลามยาวกว่า 3 เมตร ฉกแล้วเลื้อยรัดคอหนุ่มใหญ่ชาวสุโขทัย เสียชีวิตต่อหน้าต่อตาพี่สาว ล่าสุดพี่สาวบอกว่าน่าจะเป็นงูเจ้าที่ ที่น้องเคยจับมาและปล่อยไปเมื่อ 3 ปีที่เเล้ว ก่อนจะจับมาขังไว้ในโอ่งอีก จนเกิดเหตุสลดขึ้น

จากเหตุการณ์เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (27 พ.ย.) บริเวณใต้ถุนบ้านหลังหนึ่งใน ต.ไกรนอก อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย นายสวรรค์ อายุ 55 ปี ถูกงูหลามขนาดใหญ่ ยาวกว่า 3 เมตร ฉกกัดแล้วเลื้อยรัดพันคอกับลำตัวจนเสียชีวิตไปต่อหน้าต่อตา นางแสวง พี่สาวอายุ 63 ปี แม้พี่สาวพยายามจะช่วยดึงงูออกจากร่างน้องชาย แต่ก็ไร้ผล เพราะสู้แรงบีบรัดของงูหลามที่ดุร้ายตัวนี้ไม่ไหว

2ช็อกคาตา

ทั้งนี้ จากการสอบถามญาติทราบว่า นายสวรรค์ได้จับงูหลามตัวนี้มาขังไว้ในโอ่งใต้ถุนบ้านนาน 3 วันแล้ว เบื้องต้นคาดว่า ก่อนเกิดเหตุนายสวรรค์คงจะจับงูขึ้นมาจากโอ่ง แต่พลาดท่าถูกงูรัดแล้วเกิดการปล้ำสู้กัน ก่อนจะใช้มีดที่ถือในมือเฉือนคองูหวังให้ปล่อย แต่งูกลับยิ่งบีบรัดร่างแน่นและเลื้อยขึ้นไปพันที่คอจนทำให้เสียชีวิตต่อหน้าพี่สาวดังกล่าว

ล่าสุดวันนี้ (28 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวเวิร์คพอยท์ได้เดินทางไปที่บ้านเกิดเหตุเพื่อติดตามความคืบหน้า และได้พบกับนางสวิน อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวอีกคนของนายสวรรค์ (ผู้ตาย) เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า นายสวรรค์ได้ไปจับงูหลามตัวนี้มาจากข้างถนนใหญ่ บังเอิญเดินไปเจอก็เลยจับใส่กระสอบปุ๋ยมัดปากถุง แล้วหิ้วกลับมาใส่ไว้ในโอ่งใต้ถุนบ้านอยู่ 3 วัน

กระทั่งวานนี้ นายสวรรค์ได้ยกถุงปุ๋ยที่ใส่งูไว้ขึ้นมาจากโอ่ง แล้วแกะเชือกเปิดปากถุง จังหวะนั้นเองงูหลามที่คงจะเครียดและหิวก็พุ่งออกมาฉกกัด แล้วเลื้อยรัดพันคอกับลำตัว ก่อนน้องชายจะร้องขอให้นางแสวงที่อยู่บนบ้านให้ช่วยส่งมีดอีโต้ให้ พอพี่สาวเห็นน้องชายกำลังปล้ำสู้กับงูตัวใหญ่ ก็เลยรีบวิ่งลงมาช่วย แต่สู้แรงงูไม่ไหวจึงกรีดร้องตะโกนให้คนช่วย

“ตอนแรกฉันได้ยิน นึกว่าพี่กับน้องทะเลาะกัน แต่พอวิ่งมาดูใกล้ๆ ก็แทบช็อก เพราะเห็นงูเลื้อยพันตัวน้องชายอยู่ จึงช่วยกันอีกแรงเพื่อดึงงูออกจากร่าง แต่ก็ไม่เป็นผล งูรัดแน่นไม่ขยับเลย ส่วนน้องชายก็นอนแน่นิ่ง ใบหน้าดำเขียว ที่แขนมีรอยถูกกัด ส่วนงูก็ส่งเสียงขู่ ตั้งท่าจะฉกกัดตลอดเวลา”

นางสวิน กล่าวต่อว่า “ที่บ้านไม่มีใครรู้เลยว่าน้องชายตั้งใจจะเอางูมาทำอะไร ถ้ารู้และเห็นแต่แรกก็คงเตือนไปแล้ว เพราะเมื่อ 3 ปีก่อน ก็เคยมีบทเรียนจะตายเพราะงูมาหนหนึ่งแล้ว ซึ่งครั้งนั้นมีคนมาบอกว่าเจองูตัวใหญ่ตกอยู่ในบ่อน้ำกลางหมู่บ้าน น้องชายก็ไปเอาขึ้นมา ก่อนนำงูมาไว้ที่บ้าน แล้วก็ล้มป่วยทันที ญาติจึงพาไปให้หมอร่างทรงดู เขาบอกเป็นงูเจ้าที่ ก็เลยรีบเอางูไปปล่อยป่า เลยรอดตายมาได้ จนมาครั้งนี้ก็เสียชีวิตในที่สุด”

 

 

ที่มา sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวต่างประเทศ , คลิปข่าว , ข่าวเด่น , ข่าวบันเทิงข่าวดารา

เรื่่องที่เกี่ยวข้อง ฝันเห็นงู ฝันเจองู

ฝันเห็นงู คำทำนายฝันเมื่อ ฝันว่าเจองู แปลว่า ฝันเห็นงู เลขเด็ด เลขอะไร
ฝันเห็นงู คำทำนายฝันเมื่อ ฝันว่าเจองู แปลว่า ฝันเห็นงู เลขเด็ด เลขอะไร