ระบาดหนัก!! ปลอมเฟซบุ๊ก หลอกยืมเงินโดยให้โอนผ่านมือถือ

ระบาดหนัก!! ปลอมเฟซบุ๊ก หลอกยืมเงินโดยให้โอนผ่านมือถือ จ.ชลบุรี มิจฉาชีพปลอมเฟซบุ๊กหลอกยืมเงิน โดยให้โอนทางมือถือ เบื้องต้นตำรวจรู้ชื่อเจ้าของบัญชีแล้ว

ระบาดหนัก!! ปลอมเฟซบุ๊ก หลอกยืมเงินโดยให้โอนผ่านมือถือ

ระบาดหนัก!! ปลอมเฟซบุ๊ก หลอกยืมเงินโดยให้โอนผ่านมือถือ

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบบริเวณบ้านเลขที่ 38 / 7 หมู่ 4 ตำบลหนองหงษ์ อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี รับจากรับแจ้งมามีการนำเฟซบุ๊ก ไปยืมเงิน ถึง 6 ราย โดยไปถึงได้พบกับนายวิชา ศรีสูงเนิน อายุ 42 ปี เจ้าของเฟสบุ๊ค ได้ให้การปฎิเสธว่าตนไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับการยืมเงิน และได้มีการไปแจ้งความกับทางสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี ไปแล้ว และหลังจากตรวจสอบหมายเลขบัญชีที่มีการโดนไปเป็นของนางสาวอาทิตยา อาทิตย์ตั้ง อายุ 20 ปี จึงฝากวอนผู้ที่แบบนี้ให้เลิกซะเพราะทำให้ชื่อตนได้รับความเสียหาย

 

ปลอมเฟซบุ๊กหลอกโอนเงิน3

ด้านทางนายรวิ สว่างอารมณ์ อายุ 59 ปี ซึ่งเกือบจะเป็นเหยื่อ ได้เล่าว่า ได้มีเฟสของนายวิชา เข้ามาขอยืมเงินในแชทส่วนตัว จำนวน 5,000 บาท และให้มีการใช้มือถือโอนเงินเข้าบัญชี ซึ่งตนปฎิเสธไปว่าไม่มีเงิน แต่มีการต่อรองให้โอนมาก่อนก็ได้ แล้วที่เหลือให้โอนทีหลัง เลยเอะใจ โทรศัพท์มาหานายวิชา จึงได้รู้ว่าไม่ใช่ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการเรียกตัวเจ้าของบัญชีมาทำการสอบถาม เพื่อให้เกิดความแน่ใจก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ที่มา workpoint news

Tags :
ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 6-12-2017 10:12:56 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 68 คน คน