จะรีบไปไหนพ่อคุ๊ณ! จยย.ซิ่งฝ่าคนข้ามทางม้าลายหน้า ร.ร. เกือบชนเด็กหญิง

จะรีบไปไหน! จยย.ซิ่งฝ่าคนข้ามทางม้าลายหน้า ร.ร. เกือบชนเด็กหญิง

 

แห่แชร์คลิป จยย. ซิ่งฝ่าคนข้ามทางม้าลาย หน้าโรงเรียนที่สุราษฎร์ธานี เฉี่ยวกระเป๋าในมือเด็กหญิงตก โชคดีไม่โดนตัว ก่อนซิ่งหนีไป ตร.ชี้ มีความผิด ไม่ชะลอความเร็ว เขตชุมชน …

จะรีบไปไหน! จยย.ซิ่งฝ่าคนข้ามทางม้าลายหน้า ร.ร. เกือบชนเด็กหญิง
จะรีบไปไหน! จยย.ซิ่งฝ่าคนข้ามทางม้าลายหน้า ร.ร. เกือบชนเด็กหญิง

เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‘เสี่ยจักรประดับยนต์ สุราษฎร์ธานี‘ ได้มีการแชร์คลิปจากกล้องหน้ารถ พร้อมข้อความระบุว่า ‘ขับรถผ่านหน้าโรงเรียน เบาๆคันเร่งกันหน่อยนะครับ…..ถ้าเด็กน้อยคนนั้นก้าวมาข้างหน้าอีกเพียงก้าวเดียว อาจเปลี่ยนอนาคตน้องเค้าไปทั้งชีวิต’

ดูคลิป

โดยเป็นภาพขณะกำลังจะขับผ่านหน้าโรงเรียนเทพมิตรศึกษา สุราษฎร์ธานี บริเวณจุดข้ามทางม้าลาย มีแนวกรวยสีส้มวางเรียงอยู่ ซึ่งเป็นจุดแจ้งเตือน ให้ชะลอความเร็ว และหยุดให้นักเรียน และคนเดินข้ามถนน

ซึ่งระหว่างที่รถจอดให้คนข้ามถนนอยู่นั้น จู่ๆ มีวัยรุ่นชาย ขับขี่รถจักรยานยนต์สีดำ ไม่ทราบสี รุ่น ยี่ห้อ ฝ่ากลางกลุ่มผู้ปกครองและนักเรียนที่กำลังเดินข้ามถนน ด้วยความเร็วสูง เฉี่ยวกระเป๋าเด็กผู้หญิง ซึ่งสวมชุดขาว จนกระเด็นตกพื้น โชคดีที่ไม่โดนเด็ก ก่อนจะรีบขี่หนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งหลังจากที่มีการแชร์คลิปดังกล่าวออกไป ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

ด้าน พ.ต.ท.นิพล ชาตรี รอง ผกก.จร. สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้ดูคลิปดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นถือว่าผู้ขับขี่จักรยานยนต์ มีความผิดตาม พ.ร.บ.จราจร เพราะตามกฎหมายกำหนดไว้ว่า หากจุดที่มีทางม้าลาย โดยเฉพาะบริเวณหน้าสถานศึกษา เขตชุมชน ผู้ขับขี่รถต้องชะลอความเร็ว และต้องหยุด ให้คนข้ามถนนไปก่อน ซึ่งในคลิป สังเกตว่า น่าจะมีเจ้าหน้าที่ส่งสัญญาณให้รถทั้งสองฝั่งหยุด เพื่อให้ผู้ปกครองและนักเรียนข้ามถนนแล้วด้วย แต่ผู้ขับขี่จักรยานยนต์คันดังกล่าว ยังขับผ่านไป นับว่าโชคดีที่ไม่มีเฉี่ยวชน มีใครได้รับบาดเจ็บ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ อยากฝากเตือนไปยังผู้ใช้รถและคนที่ใช้ถนน ให้ระมัดระวัง ด้วยกันทั้งสองฝ่าย ประชาชนควรข้ามถนนบริเวณทางม้าลายหรือสะพานลอย ส่วนรถที่ขับผ่านเขตชุมชน ที่มีทางม้าลาย ก็ต้องชะลอความเร็วและหยุดให้คนข้ามไปก่อน เพื่อลดอุบัติเหตุและการสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน.

ที่มา  www.thairath.co.th